Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Khi vũ khí “bắn” ra âm thanh của nghệ thuật

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi mgr, 25/5/13.

Lượt xem: 2,711

 1. mgr Cựu quản trị

  Các loại vũ khí thường chỉ phát ra những ngôn ngữ của “chết chóc”, khô khốc và lạnh lùng. Thế nhưng Pedro Reyes, một nghệ sỹ gốc Mexico, lại không nhìn vũ khí dưới góc độ đó. Ông đã sử dụng các loại vũ khí cũ để chế tạo nên những nhạc cụ phát ra âm thanh của nghệ thuật, của tình yêu thương với thông điệp hòa bình mạnh mẽ.
  [​IMG]
  Một loại đàn dây được làm từ các khẩu súng lục​
  Đau lòng trước thực trạng tội phạm tăng cao ở quyên hương mình, Pedro Reyes đã dành ra nhiều thời gian và tâm huyết để biến các loại vũ khí trở thành các nhạc cụ tinh tế, nhằm biến những dụng cụ của chiến tranh, giết chóc “hát” lên những giai điệu ngọt ngào của cuộc sống.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ông bắt đầu thiết kế các nhạc cụ từ vũ khí từ năm 2008, khi tham gia chiến dịch Palas Por Pistolas, kêu gọi cư dân ở thành phố Culiacán (thành phố ở phía đông Mexico có số người chết cao do các vụ xả súng) tự nguyện giao nộp các vũ khí trái phép. Mỗi một loại vũ khí khi giao nộp sẽ được quy đổi một phiếu mua hàng tại các cửa hàng điện tử và đồ gia dụng tại địa phương. Theo số liệu thống kê được, ban tổ chức đã thu về 1.527 các loại súng cầm tay.​
  [​IMG]
  Chũm chọe​
  [​IMG]
  Mộc cầm từ nòng súng​
  Pedro Reyes chợt nảy ra ý tưởng sao lại không biến các loại vũ khí này thành những loại nhạc cụ có ích thay vì hủy chúng như dự định của ban tổ chức. Với mục đích đó, ông đã được chính quyền cho phép bắt tay thực hiện các dự án âm nhạc từ vũ khí.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Dự án mới nhất của Pedro Reyes là 50 loại nhạc cụ từ các loại vũ khí như súng lục, súng máy, … Pedro Reyes đã hợp tác cùng 6 nhạc sỹ khác để tạo ra sáo flute, đàn guitar, trống kit, … trong thời gian khoảng 2 tuần.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Các loại nhạc cụ khác từ vũ khí của Pedro Reyes​
  Với hành động thiết thực này, thông điệp hòa bình mà Pedro muốn nói với con người mạnh mẽ hơn hết thảy những lời đao to búa lớn thường thấy. Chỉ cần bạn tâm huyết, thực sự yêu con người và muốn mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống, thì vũ khí cũng có thể hóa thành nhạc cụ, hát lên những giai điệu yêu thương, đẩy lùi chiến tranh và sự giết chóc.​
  Theo songmoi.vn​

  ...
  crazy wolfie, key0flove890, makeno005 người khác thích bài viết này.
 2. Dual Rook

  Dual Rook Thành viên cấp 1

  đúng là trí tưởng tượng của con người là vô hạn :O
 3. Brad Delson

  Brad Delson Thành viên cấp 2

  cái này đi làm dự án hòa bình TG là đẹp đó :)
 4. Tùng Barry

  Tùng Barry Mới đăng kí

  Ý tưởng hay.
 5. Des Matsuken

  Des Matsuken Thành viên cấp 2

  quá ngầu luôn <3

Ủng hộ diễn đàn