Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Khó khăn của một đại lý nông nghiệp xưa và nay.

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi minhdai1992, 3/11/20.

Lượt xem: 670

 1. minhdai1992 Mới đăng kí

  Thời gian qua, nông nghiệp Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu to lớn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nguồn cung cấp lương thực dồi dào đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, Việt Nam cũng là nước xuất khẩu hàng đầu thế giới về gạo.

  “Nhất nước nhì phân, tam cần tứ giống”. Thật vậy để có được những vụ mùa bội thu thì phải chọn được giống tốt bên cạnh đó cần phải có những loại đất phù hợp với cây trồng, tuy nhiên dưỡng chất từ đất mang lại tương đối thấp, nếu chỉ nhờ vào những gì thiên nhiên mang lại thì không thể cung cấp đủ, vì thế mà các loại thuốc bảo vệ thực vật, phân bón ra đời ngày càng nhiều. Để có được những loại phân bón thì cần phải có những cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp, do đó các cửa hàng vật tư nông nghiệp mọc lên như nấm đua nhau mọc lên để cạnh tranh nhau trên thị trường.

  Quản lý bán hàng vật tư không hề dễ dàng!

  [​IMG]
  Hình chỉ mang tính chất minh họa
  Nền văn minh nông nghiệp lúa nước ra đời từ lúc cha ông ta mới lập nghiệp, vì thế một thực tế cho thấy rằng đa phần các chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp thường rơi vào độ tuổi trung niên. Thời kỳ công nghệ còn chưa phát triển, con người thuỷ chung với cuốn sổ tay và cây viết. Họ xem đó là vật bất ly thân, là “cả gia tài”. Tại sao là cả gia tài? vì tất cả mọi thông tin đều được ghi chép cụ thể và tỉ mỉ vào từng trang nào là thông tin khách hàng, sản phẩm đều gói gọn trong đó. Mà đặc trưng của kinh doanh vật tư nông nghiệp là có hàng loạt sản phẩm khác nhau nhưng… nhìn lại rất giống nhau. Tên gọi thì phức tạp, rắc rối, chưa kể chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm lại có hàng loạt các sản phẩm nhỏ như: Giống cây trồng, phân bón, các loại chế phẩm sinh học, thuốc bảo vệ thực vật … Sản phẩm thì được chất đống trong cửa hàng, trong kho, cái nào hết khi khách hỏi tìm không thấy thì chủ tiệm mới biết là hết hàng rồi lật đật đi nhập hàng về lại. Chưa kể đến việc đặc thù làm nông là thu nhập theo mùa, nên đôi lúc cũng phải bán nợ và tính lãi theo mùa, theo phiếu. Và tất nhiên việc quản lý cũng hoàn toàn trên những cuốn sổ yêu quý của họ.


  [​IMG]
  Hình chỉ mang tính chất minh họa
  Việc quản lý thông tin khách hàng, công nợ bằng sổ sách tiềm tàng rất nhiều rủi ro như không có tính bảo mật cao cũng như không thể lấy lại được thông tin khi có sự cố xảy ra. Tốn nhiều thời gian, công sức để ghi chép, việc ghi chép cũng dễ dẫn đến nhầm lẫn, thiếu sót.
  Công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự ra đời của các thiết bị thông minh nào là điện thoại, máy tính, laptop… dẫn đến tất yếu cũng tác động không ít đến việc kinh doanh, đặc biệt là sự xuất hiện của các ứng dụng lưu trữ thông tin trên máy tính, laptop. Nhiều người cũng hiểu và chủ động tiếp cận công nghệ thông tin hơn để đổi mới phương thức kinh doanh. Và rồi ứng dụng excel ra đời. Các chủ cửa hàng dùng phương pháp này thay thế cho cách cũ truyền thống trước là ghi chép vào sổ sách vì tiện lợi hơn, số lượng lưu trữ lớn hơn, các số liệu sẽ dùng hàm tính toán có sẵn để xử lý cũng dễ dàng hơn và tổng hợp dữ liệu không cần tính toán bằng tay nữa. Cái nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, không có cái nào hoàn hảo hết dần dần họ cảm thấy quá trình nhập liệu bằng tay vừa tốn thời gian cũng như đôi lần bị sai sót phải ngồi nhập lại, nếu viết vào sổ sai thì xoá hoặc viết cái khác, còn khi sử dụng excel sai một cái là mấy cái sau sẽ sai theo.
  Mỗi thông tin về sản phẩm, tình trạng kho, khách hàng đều nhập từng file riêng lẻ vì thế nên mỗi lần bạn muốn tìm kiếm sẽ mất khá nhiều thời gian để lục lại, chưa kể dung lượng file lớn. Quản lý bằng excel thì mọi dữ liệu được lưu trữ trong ổ máy tính nếu xảy ra lỗi bất kỳ nào hoặc máy bạn bị nhiễm virus thì nguy cơ bị mất dữ liệu là rất cao.
  Giải pháp cho quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp.
  Nhận thấy những khó khăn mà excel còn gặp phải, cũng như trong thời đại 4.0 con người luôn muốn tạo ra cái hoàn hảo nhất cho nhân loại vì thế mà các công ty công nghệ phần mềm đã bắt tay vào việc nghiên cứu đưa ra sản phẩm tối ưu nhất, lấy những khó khăn của excel làm nền tảng để tạo ra một phần mềm có đầy đủ chức năng trong ngành kinh doanh. Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản, dễ dùng ra đời. Phần mềm sử dụng điện toán đám mây giúp người dùng có thể lưu trữ dễ dàng không sợ bị mất dữ liệu khi mất điện hay máy tính bị hư, phù hợp cho nhiều đối tượng, không cần phải biết quá nhiều về máy tính, phần mềm. Hệ thống sẽ lưu trữ tất cả các thông tin của sản phẩm: từ tên sản phẩm, giá cả, mã số… giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng nhanh chóng. Phần mềm sẽ giúp chủ cửa hàng lưu lại toàn bộ thông tin khách hàng như tên, số điện thoại, địa chỉ; quản lý lịch sử mua hàng: mua sản phẩm nào, số lượng bao nhiêu, công nợ. Đến kỳ hạn trả thì chỉ vài giây là tra ra kết quả khách hàng để thanh toán.
  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đem lại nhiều lợi ích cho các chủ cửa hàng, nó sẽ là cánh tay phải đắc lực giúp bạn quản lý dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc tìm kiếm và sở hữu cho mình một phần mềm quản lý cửa hàng phân bón để mang lại hiệu quả công việc cao.
  Bài viết này thuộc quản lý của Công ty TNHH Công Nghệ Phần Mềm Phạm Anh Phú. Trụ sở chính tại: 25/1D, Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài ra chúng tôi còn có chi nhánh tại Long Xuyên, An Giang tọa lạc tại 22-24 đường số 11, khóm Đông Thịnh, phường Mỹ Phước, Tp Long Xuyên. Là khu vực miền tây nhưng chúng tôi lại có được đội ngũ kỹ thuật lập trình hơn với 30 thành viên sống chung trong đại gia đình PAP- Technology, hứa hẹn sẽ mang đến một quy trình làm việc tận tâm, đưa ra phần mềm có chất lượng với mức giá vô cùng hợp lý tuỳ vào quy mô, tài chính doanh nghiệp. Hỗ trợ ngay cả khi đã bàn giao sản phẩm cho khách hàng, để bạn có thể trải nghiệm và sử dụng dịch vụ, tạo dựng phần mềm bán hàng một cách tốt nhất.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/11/20

Ủng hộ diễn đàn