Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Khoa học chứng minh thủ thuật tăng chất lượng bài viết là gõ chậm lại

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi Khanhhuyen123a, 25/1/16.

Lượt xem: 3,299

 1. có buộc phải cứ gõ nhanh và chính xác sẽ giúp bạn viết ra các bài viết chất lượng về mặt nội dung? những chuyên gia tâm lý học tại đại học Waterloo (Canada) đã chỉ ra rằng điều ngược lại mới là chính xác - có nghĩa là gõ càng nhanh và chinh xác thì chất lượng bài viết càng giảm. Từ ấy, học cũng khẳng định rằng bí quyết nhanh nhất để hoàn thành 1 bài viết uy tín chính là gõ chậm lại mang tốc độ vừa buộc phải.

  [​IMG]

  Cụ thể, tác kém chất lượng của nghiên cứu này - giáo sư bộ môn Tâm lý học nhận thức Srdan Medimorec - cho biết ông cùng những đồng nghiệp đã tiến hành 1 thí nghiệm để chứng minh lý thuyết của mình. một nhóm tình nguyện viên tham gia sẽ được giao nhiệm vụ viết một bài luận cỡ 500 chữ trên máy tính, những người này được chia thành 2 đội khác nhau là gõ bằng một tay và gõ bằng 2 tay. Sau đó, những bài luận này sẽ được phân tích mang sự trợ giúp của phần mềm phân tích văn bản. Kết quả là những người gõ bằng 1 tay lại có được kết quả rẻ hơn lúc các bài viết của họ sở hữu sự phổ biến về từ các cũng như phương pháp triển khai ý tưởng cho bài viết.

  một thành viên của nhóm nghiên cứu, Evan Risko, cho biết kết quả này đã cho thấy các người bị ép phải gõ chậm, ví dụ như gõ bằng một tay chẳng hạn - "dĩ nhiên chúng tôi ko mang ý định khuyên hầu hết người nên bắt đầu học cách gõ 1 tay" - Evan cười, thường sẽ mang xu hướng tận dụng khoảng thời gian dài gõ phím để suy nghĩ phổ biến hơn đến tác phẩm của họ. Từ đấy, họ với thể tìm ra các tữ ngữ mới hoặc một phương pháp triển khai ý tưởng cho bài viết vô cùng độc đáo. bên cạnh ra, Evan Risko cũng nhấn mạnh rằng các người có khả năng gõ nhanh - trong thí nghiệm là các đối tượng với thể hoàn thành bài luận bằng 2 tay - thường nghĩ gì thì gõ luôn ra thế buộc phải bài luận của họ rất nghèo nàn về mặt nội dung cũng như ngôn từ.

  Giáo sư Srdan Medimore cũng cho biết kết quả của nghiên cứu mới này chỉ dừng lại ở mức dự báo vì nó dựa trên những gì thu được của phần mềm phân tích văn bản. Mặc Dù thế, ông vẫn khẳng định rằng đảm bảo bài viết sẽ được cải thiện đáng nhắc khi tốc độ viết giữ ở mức vừa phải, không quá nhanh - bất nhắc là quý khách viết bằng loại gì, bằng bút trên giấy, bằng gõ phím hoặc thậm chí là sử dụng những ứng dụng biến lời nhắc thành văn bản.

  ...
 2. tranchinhhh

  tranchinhhh Mới đăng kí

  bài viết rất hay 1 like cho bạn!
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn