Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Không dùng tên Facebook thật sẽ dễ bị khóa tài khoản vĩnh viễn

Chủ đề thuộc danh mục 'Facebook, Youtube - Và mạng xã hội khác' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 31/7/14.

Lượt xem: 21,288

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Quy định của Facebook là phải dùng tên thật khi đăng ký tài khoản cá nhân, tuy nhiên nhiều người Việt Nam thường không tuân thủ quy định này.

  Trong thời gian qua, rất nhiều tài khoản Facebook cá nhân ở Việt Nam, trong đó có những người nổi tiếng trên mạng xã hội này bất ngờ bị Facebook khóa lại.

  Y5qOi9j.jpg

  Điều đáng nói là những tài khoản này bị khóa đều qua cơ chế phản hồi ( Report) của Facebook đưa ra, trong đó các nguyên nhân khóa nhiều lúc rất khó hiểu, một vài tài khoản được mở lại phía Facebook còn trả lời là bị khóa do nhầm lẫn. Nhưng bên cạnh đó, có nhiều tài khoản đã không bao giờ được mở lại khi bị khóa trong trường hợp này, nguyên nhân chính do chủ nhân không chứng minh được nó là của mình. Bởi đa số các tài khoản bị khóa đều được đăng ký tên dưới dạng biệt danh ( nickname) và khi Facebook yêu cầu phải có giấy tờ để chứng minh như chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu, tên thật đã không trùng khớp với tên đăng ký trên Facebook, kết quả là các tài khoản đó bị khóa vĩnh viễn. Lúc này, những người bị khóa tài khoản chỉ còn một cách duy nhất là tạo tài khoản mới.

  5EYeuO3.jpg

  Ông Huỳnh Kim Tước, cố vấn của Facebook tại thị trường Việt Nam cho biết, trong điều khoản sử dụng của Facebook đã quy định rõ là khi đăng ký tài khoản cá nhân, trong profile bắt buộc người dùng phải dùng tên thật. Thế nhưng, rất nhiều người dùng lại không quan tâm đến điều đó, mặc dù họ chấp nhận điều khoản mà phía Facebook đưa ra.

  Cũng theo ông Tước, đây là điều khoản được áp dụng cho toàn thế giới và thuật toán khóa tài khoản từ các phản hồi cũng được thực hiện hoàn toàn tự động. Chính vì thế, khi lập Facebook người dùng đã chấp nhận các điều khoản trên, bắt buộc phải tuân thủ, nếu không khi có vấn đề về tài khoản sẽ rất khó được phía hỗ trợ Facebook xử lý.

  Chẳng hạn, khi có các vấn đề liên quan đến tài khoản xảy ra, phía hỗ trợ sẽ yêu cầu người dùng chứng minh tài khoản đó là của mình bằng cách gửi thông tin lên cho họ. Thông tin chính là chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, các giấy tờ khác liên quan chỉ là yếu tố phụ. Nhưng khi bộ phận hỗ trợ xem các giấy tờ trên thì thấy không trùng với tên với tài khoản Facebook, như vậy không thể chứng minh được gì và họ không phản hồi lại cho người dùng.

  Ông Huỳnh Kim Tước cũng chia sẻ, đây là vấn đề rất cơ bản, phía Facebook đưa ra nhằm tránh các tình trạng giả mạo, lừa đảo… mà báo chí từng phản ánh. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng không muốn làm theo, mặc dù nó thực hiện rất dễ dàng; do đó khi sai phạm rất nhiều người tỏ ra bức xúc, nhưng không biết rằng điều đó Facebook đang làm hoàn toàn đúng. Theo ông Tước, trong hệ thống Facebook đều lưu hết các sai phạm của người dùng, trường hợp nhẹ còn được phục hồi, nhưng nếu tái phạm nhiều lần sẽ bị khóa vĩnh viễn. Có cả trăm trường hợp bị xử lý, lúc đầu khi nghe trình bày ông Tước cho biết, cũng cảm thấy bức xúc, nhưng khi kiểm tra lại thấy hầu hết 99% đều sai phạm và việc xử lý của Facebook là đúng. Để tránh những trường hợp đáng tiếc trên, theo ông Huỳnh Kim Tước, người dùng nên tuân thủ quy định về tài khoản Facebook cá nhân, đó là đăng ký bằng tên thật. Nếu muốn dùng biệt danh nên mở ngoặc thêm vào sau tên thật, hoặc lập Fanpage để sử dụng biệt danh đó của mình.

  Theo ICT news

  ...
  Tiy, dvh155, FMP6 người khác thích bài viết này.
 2. stun_stakura

  stun_stakura Thành viên cấp 2

  Tên facebook của bác Dư chắc y chóc CMND nhỉ :)) :-bd
 3. phuongthustudio

  phuongthustudio Thành viên cấp 5

  :)) tại sao phải tên thật nhỉ :">
 4. Vui Tính Dễ Thương

  Vui Tính Dễ Thương Thành viên cấp 2

  tên face mình là Đăng Phúc, CMND của mình là Phạm Đăng Phúc vậy mà nó cũng khóa @@ quá ảo
 5. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Vui Tính Dễ Thương vì nó vẫn chưa đúng với tên trong CMND! Nói chung trong CMND sao thì để y chang vậy là an toàn nhất :)
  Vui Tính Dễ Thương thích bài viết này
 6. Cris89

  Cris89 Thành viên cấp 2

  Vui Tính Dễ Thương mình cũng đặt tên fb như bạn, để tên thôi ko để họ vàcũng bị khóa 1 lần. Trình CMND ra thì sau 2 tuần được trả lại acc.
 7. Invisible Universe

  Invisible Universe Thành viên cấp 3

 8. Mrleepham

  Mrleepham Mới đăng kí

  tên cả 4 chữ == ko lẽ để 4 chữ dài thòng ra đó trời ơiiiiiiiiiii
 9. sadlove2401

  sadlove2401 Mới đăng kí

  Nếu nó bắt phải dùng tên thật thì mình nghỉ dùng Facebook. Vì đơn giản mình nghĩ facebook không còn là một môi trường an toàn nữa (danh tính mình bị công khai quá nhiều, FB xâm phạm đến đời tư của người ta quá nhiều...). Bạn cứ tưởng tượng một ngày nào đó bạn nói xấu một ai đó bạn biết (sếp bạn chẳng hạn) nhưng ko chỉ đích danh, nhưng vì bạn dùng tên thật chuyện này lộ ra bạn mất việc như chơi. Chung quy cũng chỉ vì cái tên.

  Facebook nó là dạng làm ăn kinh doanh qua các hoạt động quảng cáo. Việc bạn dùng nickname sẽ khiến họ khó kiểm soát người dùng và làm ăn không đạt hiệu quả cao. Nhưng cá nhân t thấy chả việc gì phải dùng tên thật khi mình chỉ coi nó là phương tiện để giải trí, là cầu nối để giao lưu.

  Và khí họ block thật sẽ có một lượng tài khoản vô cùng lớn ra đi, t tự hỏi có bao nhiêu người muốn trụ lại cái FB này :)) ... Rất mong chỉ có cái cơ chế report này tồn tại thôi >:)
  FMP, Filbert Huynh, thanhhuy_2 người khác thích bài viết này.
 10. trustnet

  trustnet Thành viên cấp 2

  Thế này chuyển qua fanpage cho lành
  Katy2309 thích bài viết này
 11. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Tên có thật nhưng mà thiếu "họ" thì đều bị Fb nó hỏi thăm chứ đừng đùa. Như admin nói ở #5 đấy và nếu sử dụng "tên đệm" và "tên thật" như #6 đều bị dính hết, có điều nếu tên đó là đúng với tên của mình trong giấy tờ như CMND hoặc hộ chiếu thì mình có quyền và có thể lấy lại được acc thông qua gửi giấy tờ lên cho nó xác minh.
  Hà Bơ thích bài viết này
 12. mylove29

  mylove29 Thành viên cấp 2

  Khóa là tao nghỉ chơi! Điều khoản gì kỳ lạ thế hả Bấc! :))
 13. Nhan Photo

  Nhan Photo Mới đăng kí

  không sợ =))
 14. Vũ Phi Huân

  Vũ Phi Huân Thành viên cấp 4

  :-L vì lí do là không muốn người lạ có thể lần ra tên của mình quá dễ dàng và một số lí do khác nên không đặt theo đúng tên của mình, facebook càng ngày càng gây khó chịu [-([-([-( ví dụ tên người ta giống 1 người nổi tiếng nào đó thì facebook làm thế nào, càng ngày càng khó chịu:-q:-q:-q
  FMP thích bài viết này
 15. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  Điều khoản đặt tên của FB có một điều thế này:

  " Nickname có thể thay cho tên hoặc tên đệm, nếu nickname là biến thể của họ/tên thật."

  Tức là mình vẫn có quyền đặt nickname không phải là họ tên thật, nhưng nó là biến thể cũng họ tên thật vẫn hợp lệ (ví dụ Lê Văn Luân, tên FB Lê Luân), chỉ cần không phải quá khác biệt (Tên Lê Văn Luân mà FB đặt tên Bố Là Ai). Nhưng họ vẫn không chấp nhận khi duyệt giấy tờ. Bực mình là ở chỗ đó. -_-
  Katy2309, FMP, Luffy Mũ Rơm2 người khác thích bài viết này.
 16. sonnoithat24h

  sonnoithat24h Mới đăng kí

  Mình lập mấy cái nick để kết bạn quảng cáo thì nó khóa mất cái tk quá nhọ
 17. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Càng ngày càng vui :))
 18. midinferno

  midinferno Thành viên cấp 1

  hy vọng cái của mình đừng bị khóa :((
 19. Là Ai Đó

  Là Ai Đó Mới đăng kí

  =))) tên fb em vẫn chưa bị dòm ngó :v
 20. Chém Gió Mướn

  Chém Gió Mướn Thành viên cấp 1

  khóa ròi thì tạo cái khác af lại thôi :)))

Ủng hộ diễn đàn