Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Không gian bố cục nội thất hình chữ L bạn sẽ cần làm gì

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi AWEedu, 27/7/18.

Lượt xem: 751

 1. AWEedu Mới đăng kí

  Không gian bố cục nội thất nhà ở rất đa dạng và với sự đa dạng đó đôi khi là một chút gì đó khó khăn vì sự đa dạng đó. Với không gian bố cục chưc L bạn sẽ cần làm gì để tạo được không gian nội thất ưng ý.

  Nhắc đến bố cục nội thất thì trong các mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện nay, phòng ăn và phòng khách bố cục hình chữ L đang là bố cục phổ biến được sử dụng rộng rãi phù hợp với nhiều phong cách, sở thích khác nhau. Tuy nhiên để có thể tận dụng được tối đa không gian và tối ưu hóa chức năng cũng như diện tích sử dụng trong phòng, tham khảo một vài hướng dẫn sau đây trong sử dụng bố cục nội thất chữ L sẽ thật sự hữu ích giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định chính xác, hợp lý hơn.

  [​IMG]

  Khi xác định vị trí tối ưu để sắp xếp đồ đạc, bố cục không gian bạn cần nghiên cứu chức năng cụ thể cho từng khu vực trong phòng và tuân theo một số nguyên tắc thiết kế nội thất nhất định. Nhìn chung, khu ăn uống chỉ chiếm một phần nhỏ trong phòng và thường được đặt cạnh nhà bếp để tiện cho việc phục vụ. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn bố cục nội thất tùy theo thói quen cũng như tần suất diễn ra những hoạt động trong phòng. Ví dụ như bạn muốn thường xuyên tổ chức những buổi tiệc lớn để tụ họp bạn bè, người thân trong khi đó vẫn cần duy trì không khí thân mật, gần gũi cho những bữa ăn, bạn có thể đặt một chiếc bàn ăn lớn chiếm đa số diện tích góc phòng ngay ở điểm chân chữ L.

  Xem thêm: Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn

  [​IMG]

  Tạo được một không gian thông thoáng bạn cần sự kết nối giữa những không gian Ví dụ như trong mẫu thiết kế ở trên, đồ đạc trong phòng khách được bố trí để để khi ngồi trên ghế bành bạn không bị ảnh hưởng bởi mọi người đang dùng bữa ngay khu vực bàn ăn kế bên. Kiểu này giúp phân định không gian rõ ràng, tạo cho bạn cảm giác như ở trong những căn phòng riêng biệt, thoải mái, tự do hơn. Ngược lại, nếu như bạn muốn gần gũi mọi người hơn để có nhiều thời gian trò chuyện, trao đổi cùng nhau, bạn có thể tham khảo mẫu bố cục nội thất sau tạo không gian mở cho khu vực phòng khách và khu vực bàn ăn trong cùng một không gian. Tham khảo thêm lời khuyên sắp xếp đồ đạc hợp lý, hiệu quả cho những thiết kế nội thất thông dụng.

  [​IMG]

  Việc sử dụng bố cục nội thất hình chữ L giúp cho bạn thoải mái trong việc tạo ra không gian đa năng. Ví dụ như với kiểu thiết kế như trên, phòng ăn có thể đóng hai vai trò cùng lúc là phòng vui chơi cho trẻ và cũng là nơi để dùng bữa thuận tiện, thoải mái cho gia đình bạn. Thay vì đặt một chiếc bàn lớn ở giữa phòng, cách bố trí này đã rất khéo léo lựa chọn kiểu bố cục nội thất hình chữ L để có thể dễ dàng thay đổi vị trí và chức năng cho nhau. Sách vở, những đồ dùng văn phòng phẩm đều được đặt ở vị trí rất thuận tiện có trong tầm tay của người dùng, thêm vào đó phần tường xung quanh cũng được tận dụng sáng tạo để lưu trữ hiệu quả.

  ...

Ủng hộ diễn đàn