Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Không hiểu ý của đoạn hướng dẫn này, nhờ các bạn chỉ hộ!

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Loc_rabbirt, 18/5/13.

Lượt xem: 1,817

 1. Loc_rabbirt Thành viên cấp 1

  mình đang làm cái text effect trong link này : psd.tutsplus.com/tutorials/text-effects-tutorials/create-a-spectacular-grass-text-effect-in-photoshop

  mà tới khúc này thì không biết nó viết gì :(, mấy bác giúp em hiểu rõ hơn với, em cảm ơn.

  ...
 2. MioDung

  MioDung Thành viên cấp 3

  Bước 4

  Bây giờ để có được một cái nhìn thực sự đau khổ, tôi sau đó sao chép layer này, nó quay xung quanh 180 'và đặt nó là 20%. Sau đó, tôi mang lại trong một vài nhiều lớp kết cấu giấy (sử dụng kết cấu khác nhau, chủ yếu là từ Bittbox) và thiết lập tất cả để lớp phủ mờ nhạt, một trong những ngày đầu của nhau.
  Đây là một phần cho các nạn thêm, nhưng cũng bởi vì tôi nhận ra rằng các kết cấu nhìn một chút hạt và không nhỏ và sắc nét. Vì vậy, bằng cách kết hợp thêm textures và sau đó mờ dần tất cả trở lại, tôi có thể có được một cái nhìn tổng thể sắc nét hơn đẹp hơn.
  Nhưng dù sao như bạn có thể nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình có sáu lớp ở đây. Đừng quên nếu bạn là một thành viên Plus, bạn có thể tải về các tập tin PSD cho hướng dẫn này và có một cái nhìn trong đó cho mình!

  Bước 5

  Bây giờ tôi nhân đôi gradient nền ban đầu, đặt lớp nhân bản trên tất cả các kết cấu và đặt nó vào khoảng 40% Opacity-tông này lại kết cấu vì vậy nó hoàn toàn không mang phong cách grunge!
  AmateurTZ thích bài viết này
 3. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Vãi cả google dịch. :))
  Bây giờ để có được một cái nhìn thực sự đau khổ...
  và thiết lập tất cả để lớp phủ mờ nhạt, một trong những ngày đầu của nhau....
  VentCrz thích bài viết này.
 4. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  VentLoc_rabbirt thích bài viết này.
 5. HTRC

  HTRC Thành viên cấp 3

  Mấy bác cứ thích troll em nó :v :v
  Dịch tạm cho cái bước 4:
  Bây giờ, để có cái vẻ thật sự distressed, tôi copy layer này, xoay nó 180 độ và giảm opacity đi còn 20%. Sau đó tôi bỏ thêm vào 1 vài layer dạng texture giấy nữa (sử dụng nhiều loại texture khác nhau, hầu hết là tải từ Bittbox) và rồi cho hết tất cả về chế độ overlay, cái này chồng lên cái kia. Điều này một phần là để tăng cái vẻ distress, nhưng nó cũng bởi vì tôi nhận ra rằng mấy cái texture đó trông hơi nhiều hạt và không được nhỏ và sắc nét cho lắm. Vì vậy bằng cách kết hợp thêm các texture và cho chúng nhạt dần đi, tôi có thể tạo ra được một vẻ ngoài đẹp, sắc nét hơn. Như bạn có thể thấy có 6 layer trong cái screenshot. Đừng quên rằng nếu bạn là một member + thì bạn có thể tải cái file psd cho cái tut này về và tự nghiên cứu
  Loc_rabbirtGooner Designer thích bài viết này.
 6. Crz

  Crz Thành viên cấp 3

  Bây giờ để có được một cái nhìn thực sự đau khổ...
  và thiết lập tất cả để lớp phủ mờ nhạt, một trong những ngày đầu của nhau....

  [​IMG]
  AmateurTZ thích bài viết này
 7. Loc_rabbirt

  Loc_rabbirt Thành viên cấp 1

  tks mấy bác, giờ em làm tiếp thì cái khúc dùng Pen tool để cut cái chữ cùng nền cỏ ra đang bí, nhờ mấy hỏi hướng dẫn tiếp để em có thể làm dần dần cả bài này.

  mấy bác thông cảm giùm là trước giờ chưa xài Pen tool nhiều, nên cái Pen tool này còn lơ tơ ngơ quá :(, không biết cắt sao để tới step 13 nó còn cỏ cây ko nhỉ T__T
 8. Loc_rabbirt

  Loc_rabbirt Thành viên cấp 1

  mấy bác giúp hộ mình với :(

Ủng hộ diễn đàn