Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Không thấy Shapes options khi vẽ ellipse

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi Nhatsieunhan2987, 15/3/17.

Lượt xem: 3,062

 1. Nhatsieunhan2987 Mới đăng kí

  Em mới tìm hiểu Ai và làm theo hướng dẫn như trong sách "Adobe CC in a book" nhưng đến phần vẽ thì chỉ có Rectangle là có shapes option còn các hình khác thì không có, khi em vẽ Ellipse cũng không thấy có mấy cái như là Pie Angle để hiệu chỉnh nhanh nữa, em dùng Ai CC 2015 ạ? Xin mọi người giúp em. C1tNPVQ.png 46y5lRE.png

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  1. Bạn chắc cái hình tròn bạn vẽ kia nó vẫn đang nguyên vẹn là HÌNH TRÒN hoặc HÌNH BẦU DỤC thông qua công cụ Ellipse (L) chứ? Nếu nó đã được thay đổi ở điểm neo nào đó trong hình shape thì nó sẽ không còn các thuộc tính nâng cao để hiển thị nữa.
  2. Trong bộ hình dạng Shapes các công cụ như Rectangle (M) Rounded Rectangle, Ellipse (L) và Polygon ra thì mới hỗ trợ các thuộc tính nâng cao để biến đổi hình dạng nhanh chóng. Còn với công cụ Star và Flare sẽ không có thuộc tính nâng cao này để áp dụng. Ngoài ra các hình dạng khác ngoài 4 công cụ vẽ hình kia cũng không được áp dụng kể cả ngay khi một HÌNH VUÔNG, TRÒN, NHẬT, ĐA GIÁC hay BẦU DỤC được tạo ra mà nó đã bị thay đổi góc hay điểm thì chúng cũng sẽ ko còn thuộc tính nâng cao nữa.
  3. Ngoài ra nếu bạn ko hề thay đổi bất cứ điểm neo nào trên hình bạn có thể mở bảng thuộc tính Transform (Shift + F8 (Window>Transform) để kiểm tra. Và nếu trong bảng Transform này hiển thị No Shape Properties tức là bạn đã thay đổi điểm neo trên hình rồi.
  - Thớt lưu ý điều này trong kiến thức cơ bản của Illustrator.
 3. Nhatsieunhan2987

  Nhatsieunhan2987 Mới đăng kí


  • Em chắc chắn là vừa vẽ xong ELIP là buông chuột luôn và vẫn không thấy cái shapes đấy đâu cả ạ, chỉ có hình vuông là có đầy đủ các tùy chỉnh nâng cao như anh đã nói, còn các hình khác thì không ạ
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  *Sửa


  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 1/4/17

Ủng hộ diễn đàn