Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Không trích dẫn nguyên văn nguồn tin, depplus.vn bị phạt 15 triệu đồng

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi toanlove371, 6/11/14.

Lượt xem: 2,449

 1. toanlove371 Thành viên cấp 3

  ICTnews - Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng với Công ty CP Truyền thông K.I.B vì hành vi sai phạm: đăng tải các bài viết trên trang depplus.vn nhưng không trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin.
  [​IMG]
  Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cho biết hiện Công ty CP Truyền thông K.I.B đã nộp phạt và gỡ bỏ các bài sai phạm trên trang depplus.vn.

  Kết luận thanh tra việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đối với Công ty CP Truyền thông K.I.B (Công ty K.I.B), đơn vị quản lý và vận hành trang tin depplus.vn, vừa được Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội chính thức công bố.

  Trang depplus.vn đã được Sở TT&TT TP.Hà Nội cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet vào ngày 27/8/2013. Hiện tại, Công ty K.I.B có biên bản thỏa thuận cung cấp nguồn tin với báo Màn ảnh sân khấu (maskonline.vn).

  Qua kiểm tra, rà soát xác nhận các bài viết thu thập từ trên trang depplus.vn, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội nhận thấy, các bài viết đều được nhân viên của Công ty lấy từ trên trang maskonline.vn; Tuy nhiên, một số bài viết đăng tải trên trang tin này đã có sự chỉnh sửa các thông tin như: tiêu đề, thay đổi các hình ảnh minh họa so với bài viết gốc trên trang maskonline.vn.

  Việc Công ty K.I.B đăng tải các bài viết trên depplus.vn có sự chỉnh sửa tiêu đề và hình ảnh minh họa so với bài viết gốc trên trang maskonline.vn, theo Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, là hành vi không trích dẫn nguyên văn, chính sách nguồn tin, vi phạm khoản 1, điều 24 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

  Mức phạt đối với hành vi nêu trên từ 10 - 20 triệu đồng, được quy định tại điểm a, khoản 2, điều 64 Nghị định 174/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện.

  Từ kết quả thanh tra, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty K.I.B với mức tiền phạt là 15 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại, Công ty K.I.B đã nộp phạt và gỡ bỏ các bài viết sai phạm khỏi trang tin depplus.vn.

  Được biết, mới đây Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cũng đã tiến hành thanh tra việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đối với Công ty CP Truyền thông Kết nối sáng tạo, đơn vị quản lý và vận hành trang thông tin điện tử tổng hợp phunutoday.vn.

  Thanh tra Sở đã phát hiện một số tồn tại của trang phunutoday.vn như: lấy nguyên tin, bài của trang Khỏe và Đẹp nhưng không ghi rõ nguồn từ trang Khỏe và Đẹp (khoevadep.com.vn), chưa thông báo bổ sung nguồn thông tin cho Sở TT&TT Hà Nội. Tuy nhiên, xét thấy trang phunutoday.vn mới đi vào hoạt động hơn 3 tháng, đồng thời Công ty CP Truyền thông Kết nối sáng tạo đã có văn bản giải trình về các tồn tại và tiến hành khắc phục, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội quyết định không xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp này.


  ...
  Hồng Sơn thích bài viết này
 2. TayBaloRach

  TayBaloRach Banned

  Giờ còn cái gì thì phạt nốt nữa đi, ghê quá, cứ hở ra là phạt

Ủng hộ diễn đàn