Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Khu phức hợp Esfera City Center Monterrey với kiến trúc tổ ong độc đáo

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi Wacom_Bookbuy, 25/4/16.

Lượt xem: 2,113

 1. Wacom_Bookbuy Banned

  Là một phần kế hoạch phát triển của thành phố, siêu dự án Esfera City Center không chỉ là khu phức hợp sinh sống lý tưởng mà còn mang diện mạo kiến trúc tổ ong vô cùng đặc sắc, bao bọc một khuôn viên công cộng thoáng mát.

  Monterrey là thành phố lớn thứ ba ở Mexico, phát triển nhanh chóng kể từ năm 2000, và là một trong những trung tâm thương mại, sản xuất quan trọng bao gồm các công ty như CEMEX, Groupo Alfa, Dina, Lanix, Coca Cola Femsa, Cuauhtémoc Moctezuma Heineken và Vitro Glass. Monterrey cũng được biết đến như một trung tâm IT quốc tế với Accenture, SAS Institute, và GE được đặt trong thành phố, được hỗ trợ bởi Viện Công nghệ Monterrey và nhiều khoa chính của trường đại học UANL phía Đông Nam của thành phố.

  [​IMG]


  Phối cảnh siêu dự án phía Tây Nam của Monterrey, Mexico.

  [​IMG]

  Khu vực được bao bọc bởi hai dãy núi, tạo ra một vùng khí hậu cận nhiệt đới

  ít khắc nghiệt hơn so với trung tâm thành phố.


  [​IMG]

  Dựa trên kiến trúc truyền thống Mexico, thiết kế tạo thành một phức hợp độc đáo.


  Dự án khu phức hợp Esfera City Center nằm ở Canyon Huajuco, phía Tây Nam của Monterrey, bao gồm 981 khu vực dân cư giúp cung cấp lượng nhà mới cần thiết cho dân số đang tăng nhanh tại đây. Là một phần kế hoạch phát triển của thành phố, đáp ứng các yêu cầu xã hội và cơ sở hạ tầng, Esfera City Center mang lại cơ hội việc làm, nơi sinh sống, giao thông, giáo dục và trung tâm giải trí ở phía đông nam Monterrey. Dự án được mang tên “Esfera City Center”, dựa trên các tài liệu tham khảo của những kiến trúc truyền thống Mexico tạo thành một phức hợp, cấu hình nhằm làm giảm tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời và sức gió.

  Huajuco Canyon là một thung lũng dài và hẹp được bao bọc bởi hai dãy núi, tạo ra một vùng khí hậu cận nhiệt đới ít khắc nghiệt hơn so với trung tâm thành phố. Vào mùa hè hay mùa đông, thời tiết luôn dễ chịu cho phép người dân tận hưởng đầy đủ những tiện ích không gian ngoài trời. Do vậy, thay vì thiết kế 12 tòa tháp dân cư như ý tưởng ban đầu, các kiến trúc sư Zaha Hadid Architects (ZHA) đã lựa chọn một thiết kế khác hiện đại hơn, trong đó, các khu vực dân cư được lồng ghép vào với nhau tạo thành một kiến trúc tổ ong vô cùng đặc sắc, bao bọc một khuôn viên công cộng hình chữ nhật.

  [​IMG]
  Một góc mặt tiền của tòa nhà


  [​IMG]
  Cấu hình bên ngoài nhằm làm giảm tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời và sức gió.

  [​IMG]

  Các tiện ích không gian ngoài trời được phát triển triệt để giúp tạo nên môi trường sinh sống, hoạt động thoải mái.

  [​IMG]

  Các căn hộ được bố trí nằm chếch san sát nhau tạo thành hình dạng tổ ong bao quanh khuôn viên xanh mát.

  [​IMG]

  Mặt trước mỗi căn hộ sắp xếp linh hoạt để cung cấp hiệu suất tối ưu

  về hiệu quả năng lượng và hệ thống làm mát thụ động.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mỗi mặt tiền của toà nhà được tạo hình linh hoạt để cung cấp hiệu suất tối ưu về hiệu quả năng lượng và hệ thống làm mát thụ động. Tuy nhiên, các mặt tiền đều có điểm chung là hướng xoáy vào công viên, tạo một chuỗi các khoảng sân nối bên trong và bên ngoài, khu vườn và không gian công cộng cho cả người dân nơi đây và các khu lân cận. Không gian trong mỗi phòng bên trong tòa nhà như được “mở rộng” nhờ lắp đặt kính chạy dọc suốt mặt chính mỗi căn hộ, giúp tầm nhìn ra xung quanh và đặc biệt, có thể thấy được toàn cảnh của công viên tuyệt đẹp.

  [​IMG]
  Các mặt tiền đều có điểm chung là hướng xoáy vào công viên bên trong.

  [​IMG]

  Khu công viên liên kết toàn khu vực, tạo ra một môi trường sống xanh mát cho mọi người.

  [​IMG]

  Những con đường rợp bóng cây uốn lượn quanh bờ hồ tạo nên không gian lý tưởng, tự do, hòa hợp thiên nhiên.

  [​IMG]

  Một góc ngoài trời trên tầng thượng.

  [​IMG]

  Mẫu căn hộ hướng sáng ban ngày với các ô cửa kính lớn thiết kế đặt lệch nhau.

  [​IMG]
  Kết cấu tòa nhà đáp ứng năng lượng ánh sáng mặt trời lý tưởng và thiết lập hệ thống thông gió tự nhiên.

  Mọi thiết kế đều nhắm đến tiêu chuẩn phát triển bền vững. Phân bổ và bố trí kết cấu tòa nhà đáp ứng năng lượng ánh sáng mặt trời lý tưởng cho mỗi một căn hộ, thiết lập hệ thống thông gió tự nhiên, cho phép người dân tận hưởng không gian ngoài trời cũng như khí hậu trong lành của Huajuco Canyon.

  ...

Ủng hộ diễn đàn