Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kĩ thuật quay hay nội dung quan trọng hơn???

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm video clip' được đăng bởi c4rboz, 26/3/20.

?

Nội dung hay kĩ thuật quay, cái nào quan trọng hơn hẳn đủ để thu hút người xem

 1. Nội dung

  100.0%
 2. Kĩ thuật quay

  0 vote(s)
  0.0%

Lượt xem: 3,258

 1. c4rboz Mới đăng kí

  Em xin chào cả gia đình thân thương của chúng ta.
  Xin hãy đưa ra phán xét công bằng nhất cho em.
  Là thế này để em giới thiệu sơ qua: e vốn là nghệ sĩ có trong máu từ nhỏ, dù chỉ là ngụy nghệ sĩ nhưng xin việc gì cũng liên quan đến nghệ thuật mới chịu đc
  Thời buổi bh kinh tế khó khăn tình hình virus chán đời, nghệ sĩ nửa mùa như em càng vứt xó. Nhưng may mắn em vẫn tìm được một công ty chấp nhận cho mình thực tập với mức phụ cấp ko đáng được tiết lộ. Mới vào làm cty e cũng rất hăng hái nhưng mãi toàn được giao việc ngồi làm 1 chỗ ko liên quan gì đến nghệ thuật cho lắm, e vẫn chịu được. Rồi một hôm cơ hội đến sếp em bảo làm clip thay cho người trước vừa nghỉ với budget tổng là 350k, em mừng lắm nhận ngay ko do dự.
  Nhưng vấn đề là lúc vào e chém hơi quá tay, chụp ảnh thì e có kinh nghiệm chụp cho các chị em nhiều rồi mà quay phim thì đây là lần đầu... Mà dù sao e vốn nhanh trí, xin phép cho Thái dối-đồng nghiệp mới thân, làm cùng clip với em (ông này trước cũng có kinh nghiệm quay mấy clip rồi) để tiện bề học hỏi.
  Công việc được chia ra đơn giản, 1 thằng quay 1 thằng viết kịch bản. Đây là clip đầu tay nên em rất tâm huyết, lên mạng đọc rất nhiều tài liệu về cách quay trung cận cảnh, bố cục, kịch bản, học về Adobe các kiểu... để khẳng định mình với xếp.
  Nhưng mà đời không như là mơ clip thảm hại quá ko đạt được kì vọng cho lắm, mà ko đạt mục tiêu của xếp thì ko được giải ngân, tiền thì 2 thằng tự ứng thuê 2 người mẫu mỗi người 100k là 200k, còn 150k chia nhau, cũng may là chủ quán cafe tốt bụng ko lấy tiền ngồi bù lại quảng cáo miễn phí.
  Giờ xếp nói clip ko đạt yêu cầu lượt xem nên chỉ giải ngân 200k tiền thuê mẫu. Bọn em bàn nhau thôi thì nó cũng chẳng đáng là bao nên 1 thằng nhận 200k đấy thôi, nói ra nói vào thành ra nói xấu nhau. Nó bảo lỗi này do em quay chán, đặt góc quay, lấy ánh sáng, lấy nét mờ rung lắc các kiểu, ngoài ra chọn chỗ ồn nữa nên nó phải được 200k đấy. Em thì nghĩ quay cũng ko ảnh hưởng lắm, thỉnh thoảng có tiếng băm thịt vang vào tý thôi mà lỗi chính do nó làm kịch bản, rồi mấy câu hỏi quá chán, chọn mẫu diễn cũng chả tự nhiên lộ kịch bản hết, còn đắt nữa. Người ta quay xong còn phải edit biên tập mất bao công chứ có phải ngồi chơi đâu.
  Tiền thì bọn em cũng ko quá quan trọng, clip thì kém là hiển nhiên, cái chính là lỗi của ai nhiều hơn, cãi nhau nhiều cũng mệt nên nhờ mọi người xem giúp, tránh mất đoàn kết ông bạn mới thân.
  P/s: thực ra thì chưa biết em và ông ấy ai là người quay, ai là người biên tập. Các bác cứ công bằng phán thoải mái lỗi thằng nào nhiều hơn ạ? Nếu chỉ rõ lỗi ra thì càng tốt em xin cám ơn trước.
  Video đây ạ

  ...
 2. caothang123

  caothang123 Thành viên cấp 1

  theo mình thì cả hai đều quan trọng.
  c4rboz thích bài viết này
 3. c4rboz

  c4rboz Mới đăng kí

  "theo mình thì cả hai đều quan trọng."
  Em lại nghĩ khác bác ơi, mấy người chơi tik tok có những clip quay chán đời nhưng nội dung hay hay vẫn có rất nhiều người thích đó ạ.

Ủng hộ diễn đàn