Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kích thước file billboard

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi Boice1986, 12/5/14.

Lượt xem: 9,157

 1. Boice1986 Mới đăng kí

  Chào các anh chị. Em cần thiết kế 1 file billboard khổ 4m×6m. Em đã gửi file psd hình của sản phẩm với dung lượng 106MB _ 300dpi. Nhưng bên thiết kế nói là file đó chỉ làm được billboard max. khổ A2, phóng to hơn sẽ không đảm bảo độ nét & hình ảnh có thể bị vỡ, vì dimension của file psd này được default cho khổ A3 thôi. Em chưa hiểu lắm, hình ảnh phóng to được bao nhiêu, không phải do dpi cao hay thấp & dung lượng file ạ? Em phải cung cấp lại file như thế nào ạ?
  Em nhờ các anh/chị hướng dẫn giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ

  ...
 2. -Trần Văn Hùng-

  -Trần Văn Hùng- Thành viên cấp 4

  mình không hiểu thể loại này lắm, nhưng chắc là file vector sẽ tốt hơn
 3. yethquh

  yethquh Banned

  bài viết hay quá, cảm ơn bạn!!!!!!!!!!!!

  ...............................................................................................................................................
 4. yethquh

  yethquh Banned

  bài viết hay quá, cảm ơn bạn!!!!!!!!!!!!

  ...............................................................................................................................................
 5. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  tốt nhất bạn nên thiết kế trên ai xuất định dạng eps nhé. xong mở file eps đó bằng corel nhập đúng kích thước vào 72dpi là được òi.
  Còn nếu muốn thiết kế bằng pts thì nên chia các khoảng ra tối đa 1 track là 1m2 2m2 giả sử lấy tròn 1mx2m thì 4mx6m bạn có 12 track ghép lại.

  Như vậy mà không được nữa thì vả vào mặt thằng nhà in
  Chim gõ kiến thích bài viết này
 6. thuannq

  thuannq Mới đăng kí

  Tốt nhất là bác làm 1 file psd với kích thước thật (4m x 6m) - 72ppi ngày từ đầu để đảm bảo chất lượng file thiết kế.

  Sợ máy không chạy đc thì bác làm với tỷ lệ 40cm x 60cm, sử dụng ảnh có độ phân giải cao. Sau khi hoàn tất, bác tăng lên kích thước thật [4mx6m - 72ppi] xem ảnh có bị vỡ không? (ảnh bị mờ thì phải thay ảnh khác). Cuối cùng lưu file .tiff/.png/.eps với kích thước thật 4mx6m - 72ppi để mang đi in.

Ủng hộ diễn đàn