Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kích thước xây móng mộ đá đôi đẹp cho ông bà cha mẹ

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi dabaochau, 4/1/18.

Lượt xem: 2,334

 1. dabaochau Thành viên cấp 1

  Mộ đá đôi là mẫu mộ phổ biến để xây cho ông bà, cha mẹ. Hiện nay có rất nhiều mẫu mộ đá đôi đẹp với nhiều kích thước khác nhau.
  Có rất nhiều gia đình không biết nên xây móng như nào khi tiến hành làm mộ đôi bằng đá. Bởi mộ đá thường có trọng lượng rất lớn nên nếu không có thiết kế móng mộ chắc chắn đúng kỹ thuật thì vấn đề sụt lún nứt gãy là điều không thể tránh khỏi.Về cơ bản kích thước mộ đôi đẹp thường có ba loại cơ bản:
  1. Loại mộ địa táng (hung táng không bốc cốt) thường ở miền trung trở vào và bên đạo thiên chúa. Kích thước mộ khá lớn thường ngang là hơn 1 mét và dài hơn 2 mét. Ví dụ rộng 255cm, dài 275cm
  2. Loại mộ cải táng, hỏa táng (sang cát, bôc cốt) thường ở miền bắc và các vùng đồng bằng. Kích thước mộ thường nhỏ. Ví dụ rộng 167cm, dài 197cm. Thời gian gần đây nhiều người làm mộ đôi trước khi mất nên kích thước một phải lớn để sau này đưa nắp ra để đưa cốt xuống được dễ dàng.
  3. Loại mộ tu sửa nghĩa là trước kia đã xây dựng lâu ngày xuống cấp muốn tôn tạo lại thường thì xây bọc bên ngoài mộ cũ nên mộ có kích thước khá lớn.
  • Kích thước móng mộ sang cát xây trước (mộ chỉ có ông hoặc bà mất nhưng xây chờ từ trước)
  [​IMG]
  [​IMG]
  • Kích thước móng mộ của mộ sang cát cải táng hay còn gọi là kim tĩnh
  [​IMG]
  Một số mẫu mộ đôi đẹp
  [​IMG]
  Mộ đá đôi ba mái

  [​IMG]
  Mộ đá đôi hai mái


  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  Hy vọng bài viết có phần nào hữu ích cho quý độc giả. Nếu quý độc giả muốn tư vấn kích thước mộ đá đôi xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi.
  Quý khách muốn được tư vấn, thiết kế, xây dựng lăng mộ đá , mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, cột đá, chân tảng đá…xin vui lòng liên hệ:
  Cơ cở đá mỹ nghệ Bảo Châu
  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  Điện thoại: 0962 819 032 (Gặp Nam)
  Email: nghiemnam@gmail.com hoặc damynghebaochau@gmail.com

  ...

Ủng hộ diễn đàn