Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kiến thức thực tế và kiến thức lý thuyết có gì khác nhau trong thiết kế nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 10/11/20.

Lượt xem: 2,330

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Để phân biệt được giáo trình học thiết kế nội thất thực chất tại HOCVIENAWE khác gì với giáo trình thiết kế nội thất tại ĐH họ cần hiểu LÝ THUYẾT là gì và thực tế là gì trong từng hạng mục kỹ năng của ngành thiết kế nội thất.

  HOCVIENAWE chỉ lấy 1 ví dụ đối với kỹ năng về Color chẳng hạn:

  Lý thuyết Màu sắc chỉ có những kiến thức và kỹ năng như màu nóng, màu sắc lạnh, màu trung tính; mầu sắc gì phối với màu sắc gì đẹp; có bao nhiêu nguyên lý, quy luật phối màu sắc, tỷ lệ pha màu trong từng phương thức, mầu sắc chủ đạo chiếm nhiêu phần trăm, mầu sắc phụ chiếm bao nhiêu phần trăm, màu sắc nhấn chiếm bao nhiêu phần trăm…Những kiến thức này cực kỳ dễ và hằng trăm năm cũng không thay đổi nên giáo trình học thiết kế nội thất về những kiến thức và kỹ năng này hoàn toàn có thể sử dụng hằng trăm năm.

  – Còn kỹ năng và kiến thức thực chất, nâng cao của Color thì rất nhiều, khó, thay đổi liên tục theo xu hướng và quan trọng hơn đây là là kỹ năng và kiến thức giúp cho bạn có năng lực thiết kế thực sự.

  + Mỗi một thể loại không gian, mỗi một phong cách thiết kế yêu cầu hoàn toàn không giống nhau về Color do vậy bạn cần phải có giáo trình học thiết kế nội thất về mắc sắc chuyên biệt theo từng thể loại không gian và phong cách thiết kế.

  – kiến thức thực ra về Màu sắc phải là kỹ năng và kiến thức gắn với chất liệu thực tế hiện nay: cùng một Color nhưng bên trên chất liệu không giống nhau thì cho hiệu ứng về thẩm mỹ hoàn toàn khác nhau.

  Ví dụ cùng là vân màu sắc bê tông nhưng mầu sắc bê tông trên chất liệu là giấy gián tường vân giả bê tông khác hẳn với mầu sắc bê tông trên chất liệu gỗ giả bê tông, màu bê tông trên bê tông thật lại cho sự biểu cảm và giá trị thẩm mỹ khác nữa. Do vậy giáo trình học thiết kế nội thất khi nói về màu sắc như xanh, đỏ, tím, vàng, màu nóng, màu lạnh…thì chỉ là lý thuyết không cầu kỳ. Giáo trình Thiết Kế Nội Thất thực tế và nâng cao phải biểu hiện được nhiều góc độ của Color qua xu thế, nhu cầu, vật liệu trong thực chất hiện giờ.

  + không chỉ có kiến thức thực chất nhiều mà còn luôn thay đổi: xu hướng màu sắc của năm nay khác hẳn với 2-3 năm trước, người già thích màu sắc gì, người trẻ thích màu sắc gì, phong cách thiết kế nội thất hiện đại của năm nay cũng khác hẳn với phong cách hiện đại của 3 năm trước, màu sắc và vân gỗ chế tạo cách đây 4 năm đã quê và không còn được ưa thích…đây mới là các kiến thức và kỹ năng thực ra giúp bạn làm được việc.

  Vậy khi tìm hiểu một chương trình học thiết kế nội thất cơ bản bạn luôn phải hiểu đâu là kiến thức lý thuyết, đâu là kỹ năng và kiến thức thực tế. Học thiết kế nội thất là phải học thực chất, kỹ năng phải thực tế và nâng cao mới khiến cho bạn có năng lực thiết kế nội thất thực thụ.

  ...

Ủng hộ diễn đàn