Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kiệt tác bị loại chỉ vì làm quá 3 năm

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi mgr, 12/5/13.

Lượt xem: 5,382

 1. mgr Cựu quản trị

  Một con rồng được làm từ 40.000 nút vàng, liên kết với nhau bởi 4.000 sợi cước fluorocarbon. Đây quả là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, tuy nhiên nó lại bị loại khỏi cuộc thi nghệ thuật vì “quy trình sáng tác” quá thời hạn cho phép.

  [​IMG]
  Tác phẩm "The Dragon" của nghệ sĩ Robin Protz​
  Chủ nhân của tác phẩm này, Robin Protz đã mang nó đến tham dự cuộc thi nghệ thuật ArtPrize, tại bảo tàng Grand Rapids (bang Michigan, Mỹ). Tác phẩm độc đáo này rất cuốn hút người xem, và đã lọt vào Top 25 những tác phẩm được người xem đánh giá là đẹp nhất.

  Tuy nhiên, sau đó ban tổ chức cuộc thi ArtPrize đã loại “The Dragon” ra khỏi danh sách dự thi vì vi phạm một trong các nguyên tắc của cuộc thi.

  Theo quy định, các tác phẩm tham dự chỉ được hoàn thành trong vòng tối đa là 3 năm, và thực hiện trước ngày 19/9/2012. Khi các nhà chức trách phát hiện ra một video có tên là “Nilligan The Dragon” được trưng bày tại Amway Grand Plaza từ năm 2008, họ nhận thấy rằng tác phẩm trong clip này rấy giống với tác phẩm “The Dragon”. Điều đáng nói là tác phẩm đó cũng do nghệ sĩ Robin Protz sáng tác, bởi vậy họ cho rằng Protz đã lấy nguyên bản một tác phẩm “cũ” để đi dự thi.

  Ngay lập tức, nghệ sĩ này đã phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc từ phía bảo tàng. Cô nói rằng, đây là hai mẫu thiết kế hoàn toàn khác biệt nhau, nó chỉ là cùng chung ý tưởng là “một con rồng” mà thôi. Và tác phẩm ở được trưng bày tại Amway Grand Plaza khi đó vẫn chưa hoàn thành xong, và cô đã phải mất thêm 18 tháng để làm xong và lấy tên là “The Dragon”.

  Nhiều người đã đứng ra bênh vực Protz, họ cho rằng quy đinh về “thời hạn sáng tác” này khá là vô lý. Bởi để thực hiện một tác phẩm nghệ thuật đẹp và có giá trị, người nghệ sĩ cần phải mất rất nhiều thời gian, chứ không chỉ là 3 năm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Mặc dù bị loại khỏi cuộc thi, nhưng tác phẩm này vẫn được đánh giá như một kiệt tác bởi tính nghệ thuật và tính sáng tạo cao. Và Robin Protz cũng được đánh giá là một người nghệ sĩ tài năng.

  Theo mymodernmet

  ...
  Lien.k54b, pekem789, makeno0015 người khác thích bài viết này.
 2. LaHu

  LaHu Thành viên cấp 2

  thix nó = hạt pha lê hơn:D
  Gau_ted_hut_canmgr thích bài viết này.
 3. Jucker

  Jucker Thành viên cấp 2

  Mắt mình tầm thường quá :( nhìn không thấy nó đẹp. hoặc do cách bài trí chưa làm nổi lên được cái đẹp của nó.
  mgr thích bài viết này
 4. sonhaieu

  sonhaieu Thành viên cấp 2

  nghệ thuật và sáng tạo .
  mgr thích bài viết này
 5. Tuấn Chảo

  Tuấn Chảo Thành viên cấp 2

  treo trong nhà thì không còn gì để nói...\m/
  mgr thích bài viết này
 6. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Chôm 1 cục vàng lấy về xài chơi :-"
  mgr thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn