Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kinh nghiệm cho các bạn trẻ học thiết kế apply xin việc dễ dàng hơn

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 26/2/17.

Lượt xem: 54,105

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Góp ý cho các bạn trẻ đang học, đang theo nghề Design mún apply xin việc

  tEOyQyD.jpg
  1. Đầu tiên phải ngồi design cái CV / profile / resume của mình cho đàng hoàng, apply vị trí Designer mà gửi cái CV file Word chi chít toàn chữ là chữ, lại còn dùng form sơ yếu lý lịch bán trong bộ hồ sơ xin việc ở ngoài để làm CV nộp apply vị trí Designer thì thường sẽ bị loại ngay từ vòng gửi xe.

  2. Gửi CV phải đính kèm Portfolio - Nhiều bạn còn ko biết Portfolio là gì? Portfolio là 1 bộ sưu tập những thiết kế bạn đã làm để show cho người ta thấy bạn làm được những gì, kỹ năng của bạn tới đâu - Nhà tuyển dụng ko cần biết bạn có những bằng cấp gì, họ chỉ cần biết bạn LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ, đó là đặc trưng của ngành Design.

  3. Tìm hiểu rõ vị trí mình muốn apply xin vào - Ví dụ, mình tuyển UI Designerportfolio của bạn show toàn banner quảng cáo, thì có cái gì liên quan đến UI Design để nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao hồ sơ xin việc của bạn khi mà cái bạn làm nó chẳng liên quan gì đến vị trí người ta đang tuyển cả?

  4. Khi attach file đính kèm theo email, vui lòng đặt tên file có cả tên mình trong đó, để khi người ta download về người ta còn biết đó là của bạn, chứ 10 người gửi email mà cả 10 đều ghi tên file " Portfolio.pdf" thì down về xong chả biết file của ai với của ai để mà phân loại cả.

  5. Là 1 người designer, nên có cho mình 1 cái portfolio online, có thể xài Behance hay bất cứ trang web nào bạn biết có thể hỗ trợ làm portfolio online tốt. Lý do vì sao? Lý do là vì portfolio của bạn chứa nhiều hình thiết kế nên nó sẽ khá nặng, khi attach trong email upload lên cũng lâu mà nhàtuyển dụng download về cũng lâu. Chưa kể bạn upload file zip, file rar họ ko coi trực tiếp được mà bắt buộc phải download về, nhiều người họ bận hay họ quên 1 cái là coi như portfolio của bạn ko được download về và nó sẽ đi vào dĩ vãng luôn =.=

  6. Viết email gửi cho nhà tuyển dụng thì viết theo văn viết, trang trọng, lịch sự một xíu để lấy ấn tượng, vì bạn đâu biết nhà tuyển dụng họ là ai và họ gồm những người như thế nào, hạn chế sử dụng văn nói, sử dụng teen code hay ăn nói cộc lốc khi viết email xin việc.

  Tạm thời nhiêu đó :3 nhớ ra cái gì sẽ edit tiếp!

  Tác giả: Thùy Uyên
  Thắc mắc gì vào link trong group để hỏi chị Uyên nha:
  => https://www.facebook.com/groups/Vie...=dHV54buDbiBk4bulbmcsdHV5ZW4gZOG7pW5nLGR1bmc=

  ...
  FMPTHANH_vhv thích bài viết này.
 2. AHUYENFX

  AHUYENFX Thành viên cấp 2

  Chỉnh sửa lần cuối: 26/2/17
 3. Nguyễn Hoài Sơn

  Nguyễn Hoài Sơn Mới đăng kí

  Nên có tài khoản Behance hoặc Dribble để lúc apply thì đưa cho nhà tuyển dụng xem cho tiện. Ngoài ra, 2 kênh đó có thể học được rất nhiều từ cao thủ khác. Từ cách thiết kế và kỹ năng showcase, rất chuyên nghiệp! :)
  FMP thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn