Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.

Kinh nghiệm chuyển nghề của việc vẽ từ 2D sang vẽ 3D

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi tieuconuong, 13/6/18 at 7:26 AM.

Lượt xem: 936

 1. tieuconuong Thành viên cấp 2

  Như tít mình đang chuyển từ 2D sang 3D chủ yếu là mảng nội thất và vật liệu, ko biết anh em nào đi trước mảng 3D có lời khuyên nào cho mình ko? Phần mềm nhập môn là Auto CAD và 3Ds Max.
  Cám ơn anh em

 2. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Lời khuyên là hãy học hết các công cụ trong 3D, các bố cục ánh sáng tìm hiểu chất liệu, túm lại là vào mục 3D tìm hiểu sẽ rõ. Thật ra thì 2D với 3D nó cũng khác nhau nhìu nên việc chuyển qua đòi hỏi như học từ đầu luôn á
  tieuconuong thích bài viết này
 3. changtraicuagio

  changtraicuagio Thành viên cấp 1

  hóng các b trả lời
 4. Thaonguyen1993

  Thaonguyen1993 Mới đăng kí

  các bạn cho mình hỏi học thiết kế 2D và 3D có phục vụ cho thiết kế quảng cáo được ko ạ? mình đang mở một quán cafe 24h ở quận 1 (cafe24h.meovathay.club) , muốn tự thiết kế quảng cáo thì phải đi học lớp thiết kế nào nhỉ??? A chị tư vấn giúp mình ạ?
  Cảm ơn anh chị nhiều ạ!
 5. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Thaonguyen1993 Trả lời bạn như sau hiện mình cũng làm bên quảng cáo và có chút chia sẻ với bạn, bạn cần xác định lĩnh vực quảng cáo của mình nằm ở hình thức nào, ví như làm quảng cáo biển hiệu, LED hay quảng cáo đa phương tiện để học các kiến thức cần...Nếu chỉ cơ bản thì học 2D (Ps, Ai), thỉnh thoảng sẽ cần thêm 3D để dựng demo nên cũng khá cần thiết. Ngoài ra nếu có các phần mềm khác cho từng nhu cầu quảng cáo nữa
 6. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  Lời khuyên của bạn David Lyn chỉ nên tham khảo cho vui chứ đừng thực hiện theo nhé ad. Nếu ko ad sẽ ko đi được đến đâu mà chỉ thêm tẩu hỏa nhập ma có khi bỏ ý định chuyển nghề luôn á. Tôi là thích cái quảng cáo "biển hiệu" của ông lắm nha, theo ông thì cơ bản thì học 2D (PS, AI) vậy thì nâng cao sẽ học cái gì ? Đã thỉnh thoảng mới cần mà còn khá cần thiết, vậy là sao ? Biết thì tư vấn cho các bạn đó ko thì làm ơn đừng làm các bạn đó rối như canh hẹ để rồi sau khi nghe ông khuyên người ta bỏ luôn ý định chuyển nghề nhé.
  changtraicuagio thích bài viết này
 7. tieuconuong

  tieuconuong Thành viên cấp 2

  cám ơn mấy bác, mấy hôm nay lo học và training 3D nhiều quá nên không có time reply.
  Sang mảng 3D em mới thấy là rất khó khăn đơn giản bởi vì đầu óc phải tưởng tượng nhiều hơn, các số liệu phải chính xác để người ta gia công ra sản phẩm nữa, lại phải học vật liệu, làm text ture, rồi học ánh sáng các thứ... quá khó.
 8. changtraicuagio

  changtraicuagio Thành viên cấp 1

  nếu b ở hà nội m biết một thầy chuyên dậy về 3d max mà giá hợp lý lắm tieuconuong
 9. Nvidesign30

  Nvidesign30 Thành viên cấp 1

  Mới bắt đầu chuyển qua 3d, vậy hãy bắt đầu từ Sketchup đi bạn. Tại sao lại Sketchup ?
  lý do :
  - dễ học, bạn có thể tự học nó trong vòng nữa tháng. Mình đã từng.
  - dễ dàng thực hành, dựng hình nhanh, trực quan..
  - file nhẹ và không đòi hỏi máy tính cấu hình quá cao.
  sau khi model bên sketchup đưa qua 3dmax dùng một vài scence có sẵn để render, như vậy bạn đã tận dụng được thế mạnh của cả 2 phần mềm trên.
 10. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  wongzilee Xem cho kĩ rồi phán đi thánh, phần dưới là phần phụ nói thêm chứ chưa rõ bạn này định làm bên quảng cáo cụ thể mảng nào nên thêm phần chung chung phía dưới. Cơ bản khi 2D là học 2 cái đó trước chứ ko phải là 2 cái đó dễ và cơ bản. Đọc hiểu chút đi nhé
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn