Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kinh nghiệm chuyển nghề của việc vẽ từ 2D sang vẽ 3D

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi tieuconuong, 13/6/18.

Lượt xem: 2,548

 1. tieuconuong Thành viên cấp 2

  Như tít mình đang chuyển từ 2D sang 3D chủ yếu là mảng nội thất và vật liệu, ko biết anh em nào đi trước mảng 3D có lời khuyên nào cho mình ko? Phần mềm nhập môn là Auto CAD và 3Ds Max.
  Cám ơn anh em

 2. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Lời khuyên là hãy học hết các công cụ trong 3D, các bố cục ánh sáng tìm hiểu chất liệu, túm lại là vào mục 3D tìm hiểu sẽ rõ. Thật ra thì 2D với 3D nó cũng khác nhau nhìu nên việc chuyển qua đòi hỏi như học từ đầu luôn á
  tieuconuong thích bài viết này
 3. changtraicuagio

  changtraicuagio Thành viên cấp 1

  hóng các b trả lời
 4. Thaonguyen1993

  Thaonguyen1993 Mới đăng kí

  các bạn cho mình hỏi học thiết kế 2D và 3D có phục vụ cho thiết kế quảng cáo được ko ạ? mình đang mở một quán cafe 24h ở quận 1 (cafe24h.meovathay.club) , muốn tự thiết kế quảng cáo thì phải đi học lớp thiết kế nào nhỉ??? A chị tư vấn giúp mình ạ?
  Cảm ơn anh chị nhiều ạ!
 5. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Thaonguyen1993 Trả lời bạn như sau hiện mình cũng làm bên quảng cáo và có chút chia sẻ với bạn, bạn cần xác định lĩnh vực quảng cáo của mình nằm ở hình thức nào, ví như làm quảng cáo biển hiệu, LED hay quảng cáo đa phương tiện để học các kiến thức cần...Nếu chỉ cơ bản thì học 2D (Ps, Ai), thỉnh thoảng sẽ cần thêm 3D để dựng demo nên cũng khá cần thiết. Ngoài ra nếu có các phần mềm khác cho từng nhu cầu quảng cáo nữa
 6. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  Lời khuyên của bạn David Lyn chỉ nên tham khảo cho vui chứ đừng thực hiện theo nhé ad. Nếu ko ad sẽ ko đi được đến đâu mà chỉ thêm tẩu hỏa nhập ma có khi bỏ ý định chuyển nghề luôn á. Tôi là thích cái quảng cáo "biển hiệu" của ông lắm nha, theo ông thì cơ bản thì học 2D (PS, AI) vậy thì nâng cao sẽ học cái gì ? Đã thỉnh thoảng mới cần mà còn khá cần thiết, vậy là sao ? Biết thì tư vấn cho các bạn đó ko thì làm ơn đừng làm các bạn đó rối như canh hẹ để rồi sau khi nghe ông khuyên người ta bỏ luôn ý định chuyển nghề nhé.
  changtraicuagio thích bài viết này
 7. tieuconuong

  tieuconuong Thành viên cấp 2

  cám ơn mấy bác, mấy hôm nay lo học và training 3D nhiều quá nên không có time reply.
  Sang mảng 3D em mới thấy là rất khó khăn đơn giản bởi vì đầu óc phải tưởng tượng nhiều hơn, các số liệu phải chính xác để người ta gia công ra sản phẩm nữa, lại phải học vật liệu, làm text ture, rồi học ánh sáng các thứ... quá khó.
 8. changtraicuagio

  changtraicuagio Thành viên cấp 1

  nếu b ở hà nội m biết một thầy chuyên dậy về 3d max mà giá hợp lý lắm tieuconuong
 9. Nvidesign30

  Nvidesign30 Thành viên cấp 2

  Mới bắt đầu chuyển qua 3d, vậy hãy bắt đầu từ Sketchup đi bạn. Tại sao lại Sketchup ?
  lý do :
  - dễ học, bạn có thể tự học nó trong vòng nữa tháng. Mình đã từng.
  - dễ dàng thực hành, dựng hình nhanh, trực quan..
  - file nhẹ và không đòi hỏi máy tính cấu hình quá cao.
  sau khi model bên sketchup đưa qua 3dmax dùng một vài scence có sẵn để render, như vậy bạn đã tận dụng được thế mạnh của cả 2 phần mềm trên.
  BíĐỏ thích bài viết này
 10. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  wongzilee Xem cho kĩ rồi phán đi thánh, phần dưới là phần phụ nói thêm chứ chưa rõ bạn này định làm bên quảng cáo cụ thể mảng nào nên thêm phần chung chung phía dưới. Cơ bản khi 2D là học 2 cái đó trước chứ ko phải là 2 cái đó dễ và cơ bản. Đọc hiểu chút đi nhé
 11. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  David Lyn này, ông mới là ng nên đọc lại trước khi tư vấn cho người khác, học cái gì mà học hết các công cụ trong 3D ? Ông học được ko mà ông đi khuyên người khác hả. Còn cơ bản là học 2D là học PS và AI trước đúng ko, ý ông là vậy đúng ko ? Nếu ý ông là vậy thì ông lấy đâu ra thông tin cho rằng cơ bản để học 2D là phải học PS và AI, giờ tôi ko học PS và AI mà tôi thích học AUTOCAD và COREL, INDESIGN đc ko, các soft này có được xếp vào 2D ko ? Ông tư vấn cho người ta mà liệu ông có biết rõ ko mà đi tư vấn ?
 12. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Này nói học 2 cái đấy trước là vì hiện tại trong quảng cáo xuất file và in file hiện nay chủ yếu xử dụng nó, còn sau này có những file khác thì tự bản thân học thêm...theo ý bạn trên là cần học để làm luôn chứ bắt đầu từ cơ bản tất cả thì học khá nhìu. Và nữa chỉ nói nếu có thể thì học thêm 3D cũng tốt nhưng ko có câu nào nói rằng phải học hết công cụ ở 3D nhé xem lại đi ông bạn wongzilee
 13. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  [​IMG]
  [​IMG]
  Này phải của ông ko ? Nếu phải thì trước khi ông khuyên người ta thì ông đã làm được chưa ? Ông còn chày cối. Trong quảng cáo xuất file và in hiện nay ko dùng được Corel ah ? Phải bắt buộc dùng AI ah ? Xàm ngôn thật. Để tư vấn cho 1 người khác thì kiến thức mình phải thật tốt, kinh nghiệm phải thật dày mới tư vấn chứ kiến thức cỡ ông viết cái chính tả còn sai thì ông tư vấn cái gì, tư vấn cho ai.
  tieuconuong thích bài viết này
 14. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Hãy xem đi cái đó khi nói nếu bạn ấy tập trung vào mảng 3D nhé thì tìm hiểu hết công cụ rồi sẽ biết cách làm. À mà câu trên dành cho chủ top còn câu dưới dành cho bạn Thaonguyen đâu liên quan đâu mà ông ghép hai nội dung vào một rồi chày cối nói tôi mang 2D và 3D so sánh nhỉ, ko liên quan mà. Xem lại giùm đi
  tieuconuong thích bài viết này
 15. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  David Lyn ông vẫn chưa hiểu ah. Ông khuyên người ta học hết các công cụ trong 3D nhưng liệu ông có làm được điều đó ? Ông đã từng học 3D max ? Và ông khuyên người ta tìm hiểu ánh sáng, vật liệu thì hẳn là Vray hoặc Corona, vậy ông đã học được hết tất cả các công cụ trong 2 plugin này chưa ? Giờ đến nội dung ông trả lời cho vấn đề xuất file và in ấn "biển" quảng cáo gì đó của ông đây. Ông nói "trong quảng cáo xuất file và in file hiện nay chủ yếu dùng 2 phần mềm AI, PS", đúng ko ? Ông dựa vào đâu mà cho rằng 2 phần mềm này chủ yếu được dùng để xuất file và in file trong quảng cáo. Ông có thống kê của các công ty in ấn quảng cáo ko mà phán như thánh vậy. Vậy soft Corel có làm được các vấn đề làm "biển" quảng cáo, xuất file và in file ko ? Tôi nói với ông nhé, khi mình tư vấn cho ai đó thì kiến thức mình phải rộng, phải từng trải, ăn hành nhiều mới đủ kinh nghiệm tư vấn cho ai đó, trên diễn đàn đầy cao nhân ra đó nhưng ít khi nào tôi thấy nhào vào tư vấn bởi họ biết họ phải chịu trách nhiệm cho những lời tư vấn của mình chứ ko phải nói nhăng nói cuội cho sướng mồm và cũng nhiều ae cho rằng mình còn non kinh nghiệm dù đã kinh qua ko ít công ty có danh có tiếng. Nói đến đây tôi nghĩ ông đã hiểu được, còn nếu ông ko hiểu thì cũng chả sao.
  tieuconuong thích bài viết này
 16. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  À rồi thành thì giỏi rồi! Không bàn với thánh nữa...thánh giỏi thì thánh nói tiếp với ngta coi hay ra sao...đúng tào lao
  tieuconuong thích bài viết này
 17. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  David Lyn, tôi đâu có kiến thức và kinh nghiệm rộng để tư vấn, còn tào lao thì sao bằng ông, kiến thức mèo mửa mà tư với chả vấn. Đi về làm việc của ông đi ông thần.
  tieuconuong thích bài viết này
 18. BíĐỏ

  BíĐỏ Thành viên cấp 3

  tieuconuong thích bài viết này
 19. tieuconuong

  tieuconuong Thành viên cấp 2

  [​IMG]
  PJ đầu tiên
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn