Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kinh nghiệm khi mua máy ảnh cũ dở khóc dở cười

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi Bui Trung Tan, 21/7/16.

Lượt xem: 3,597

 1. Bui Trung Tan Thành viên cấp 1

  Sẵn đọc thấy bài viết chụp ảnh cưới bị quỵt tiền, mình cũng chia sẻ chút kinh nghiệm mấy hôm trước đi mua máy ảnh cũ.

  Mình tìm mua cái Nikon mirrorless v1 để xài, thấy trên chợ tốt có người bán "nữ dùng còn mới 99%", nghe cũng hơi ảo vì theo kinh nghiệm cá nhân thì nữ mà xài đồ công nghệ thì cũng hơi phiêu. Nhưng tự tin vào tay nghề test máy, mình cũng liên hệ đến xem.

  Địa điểm ko phải xem tại nhà mà ngoài quán (tới nơi alo mới biết), lại hơi phiêu nhưng mình cũng tự tin biết test nên ok luôn. Mình hiểu rõ là nên test kỹ, tuy lâu nhưng vì quyền lợi người mua, chứ mua không phải từ shop thì làm gì có chế độ "bảo hành 3 tháng, bao test 3 ngày". Mua giữa người dùng với nhau, đằng miệng thì nói "anh yên tâm đem về em bao test 3 ngày", đến lúc đem về có lỗi thì thôi nhé, chẳng biết lỗi tại ai đâu, đừng mong trả lại.

  Vì thế sáng hôm đó mình cũng test trước mặt họ khoảng 40 phút, cũng chụp choẹt, chụp liên tục, quay phim,... bình thường thôi. Thấy mọi chức năng ok, nhưng đến khi phát hiện ống kính lắp vào body hơi xục xịch, mình quyết định từ chối không mua vì ống kính ko cố định thì rất dễ bị out nét, thậm chí mình còn không trả giá. Bạn nam cùng đến với bạn nữ đó khi thấy mình không mua thì có vẻ khó chịu (test cho đã rồi ko mua). Nhưng có câu "thuận mua vừa bán mà", người ta mua ko lẽ ko cho test.

  Chuyện như trên rất bình thường cho đến chiều ngày hôm sau, bạn nữ alô bảo anh test máy chỉnh thế nào mà màn hình nó hiện màu xanh chính giữa... Mình bảo bạn ấy reset default settings là xong, nếu ko dc thì đem tới chỗ mình mình reset cho. Lúc sau bạn nam kia đến đem theo máy ảnh, mình mở lên nhìn là biết sensor bị lỗi chứ ko phải setting. Thế là bạn nam ấy bắt đầu ngậm máu phun người: "Hôm đó bạn test xong là mình tắt máy có việc bận nên ko kiểm tra lại, mình đem về Biên Hoà luôn, đến hôm sau mở lên mới thấy bị như vậy,... thà mình đang chụp mà bị thì mình ko nói gì, đằng này mình vừa mở lại đã thấy,... bạn test chụp mấy trăm tấm luôn, đâu có gì khẳng định là quá trình test ko gây ra lỗi...".

  Cuối cùng là yêu cầu mình "có một phần trách nhiệm trong đó". Xin lỗi, mình mua máy thấy ok mình mua, ko thì thôi, mình ko thèm kỳ kèo vài ba trăm, nhưng ko có chuyện tự nhiên khơi khơi mình móc tiền ra cho cái chuyện vớ vẩn rõ ràng như thế. Mình ko cần giải thích ở đây, bạn đọc chắc đã tự biết nhận xét ai đúng ai sai.

  Bài viết này chủ yếu góp chút kinh nghiệm cho những bạn nào mua máy sau khi test xong nhớ đưa người ta xem lại. Mình lần sau mà vầy là mình cũng miễn gặp luôn, ai biểu lúc trả máy không coi lại. Cũng may mà mình không rước của nợ đó.

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
 2. duanhseko

  duanhseko Thành viên cấp 1

  lên chotot gặp máy thằng bán xe máy:
  mô tả xe: nữ chạy kỹ
  thấy keyword huyền thoại đó là chỉ còn nước :))
  =))
  Bui Trung Tan thích bài viết này
 3. Specialkid

  Specialkid Thành viên cấp 2

  Gặp mình là cho ăn 3 phát nón bảo hiểm rồi đó :))
  Bui Trung Tan thích bài viết này
 4. Bui Trung Tan

  Bui Trung Tan Thành viên cấp 1

  Mình gọi điện thì liên lạc với bạn nữ, mà làm việc thì toàn với bạn nam. Có lẽ đây là chiêu trò của bạn nam đã mượn bạn nữ kia để viết câu "nữ dùng kỹ" chứ thật ra là máy của bạn nam đó. Ra là thế, gặp ai bơ bơ là lãnh đủ rồi :))
  duanhseko thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn