Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kinh nghiệm khi tở chức đám cưới ở miền bắc

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi khanhedu, 23/1/16.

Lượt xem: 810

 1. khanhedu Mới đăng kí

  Sau đây OVY Hà Đông chuyên chụp ảnh cưới ở Hà Nội xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm xương máu khi làm đám cưới.

  toàn bộ các gia đình người Việt Nam đều coi đám cưới là 1 sự kiện quan trọng không chỉ dành riêng cho tân nương, tân lang mà còn là vấn đề sử dụng rộng rãi của cả gia đình.
  do đó, đa số người thường tìm mọi cách kiêng dè một số điều mang hy vọng cuộc sống vợ chồng sau này sẽ thuận lợi, suôn sẻ.

  không CƯỚI khi NHÀ ĐANG sở hữu TANG

  khi nhà đang với tang, điều kiêng kỵ là ko nên xây dựng các cuộc vui. Đám cưới là việc “hỷ” nên đương nhiên buộc phải hoãn lại, chờ tới khi kết thúc tang mới được xây dựng.

  Theo quan niệm dân gian, con chiếc nên để tang cha mẹ 3 năm, cháu để tang ông bà 1 năm. bên cạnh ra còn yêu cầu cụ thể thời hạn để tang sở hữu các người khác trong gia đình.

  Chính vì điều kiêng kỵ này cần mới xuất hiện hình thức “cưới chạy tang”. lúc trong nhà với người ốm sắp mất (hoặc với người đã mất nhưng chưa phát tang) thì lập tức nhà trai có lễ vật sang nhà gái xin hỏi cưới. khi này, đám cưới sẽ được tiến hành nhanh chóng trong nội bộ hai gia đình. Khách mời chỉ giới hạn là các người ruột thịt hoặc thân thiết.
  >> Xem thêm: Bí quyết khi đi thử áo cưới cho nàng


  ko MỜI CƯỚI lúc CHƯA XÂY DỰNG ĐÁM ĂN HỎI

  Đây là điều kiêng kỵ dành cho nhà gái. Thông thường, nhà trai sẽ ấn định hôn lễ dựa trên cơ sở thỏa thuận, đồng ý của nhà gái. Ngày ăn hỏi, hai bên gia đình sẽ ấn định một lần cuối về hôn lễ. Trước đám ăn hỏi, nhà trai có thể mời cưới họ hàng, quý khách bè xa gần nhưng nhà gái chỉ được mời sau đám ăn hỏi, ví như như không sẽ bị chê là “vô duyên”, “chưa ai hỏi mà đã cưới”.

  Tuy nhiên, hiện nay, để tiết kiệm thời gian và mức giá, rộng rãi gia đình thường xây dựng ăn hỏi và cỗ cưới liền ngày nhau cần nhà gái khó hạn chế khỏi việc mời cưới trước.

  ko CƯỚI VÀO NĂM KIM LÂU

  lúc xem xét tuổi cưới, người ta thường căn cứ vào ngày sinh tháng đẻ của tân nương. Năm kim lâu là năm mà tân nương sở hữu số tuổi mang đuôi là một, 3, 6, 8. Người ta cho rằng giả dụ như cưới hỏi vào năm kim lâu thì sẽ gặp phổ biến rủi ro trong quan hệ vợ chồng, hôn nhân dễ tan vỡ, khó nuôi con, vợ chồng khắc khấu, lục đục, hay cãi cọ… bởi thế, người ta thường hạn chế xây dựng đám cưới vào năm kim lâu. Tuy nhiên, một số người cho rằng sở hữu năm kim lâu vẫn mang thể cưới được ví như như qua ngày Đông chí.

  CÔ DÂU ko ĐƯỢC XUẤT HIỆN TRƯỚC khi TÂN LANG VÀO ĐÓN

  Vào ngày đón dâu, tân nương không được cho gia đình nhà trai thấy mặt trước tân lang vì để được coi trong sau đám cưới và không bị mất duyên nên tân nương sẽ nên ngồi trong phòng, đóng kín cửa và không được ra bên cạnh cho đến khi tân lang bước vào, tặng hoa cưới và đón tân nương ra chào họ hàng.

  ko ĐỂ MẸ ĐẺ ĐƯA PHỤ NỮ VỀ NHÀ CHỒNG

  Thường thì chỉ mang bố tân nương và các người họ hàng thân cận, những vị cao niên trưởng bối mới được đưa tân nương về nhà chồng. 1 lý giải hơi thú vị cho phong tục này là sợ con dâu và mẹ đẻ sẽ tạo bắt buộc thế lực lấn át mẹ chồng.

  ko ĐỂ TÂN NƯƠNG với BẦU ĐI VÀO NHÀ TỪ CỬA CHÍNH

  Cô dâu đang mang bầu thì lúc về nhà chồng không được danh chính ngôn thuận đi vào từ cửa chính mà bắt buộc đi vòng ra cửa sau để vào. nếu nhà không sở hữu cửa hậu, tân nương sẽ nên bước qua một chiếc chậu bồ kết nướng sở hữu than hồng, hàm ý xua đi điều xui xẻo. một số nơi giải thích rằng tân nương có bầu mà đi về nhà chồng bằng cửa trước sẽ phụ trách cho nhà trai sau này ko ăn phải phụ trách ra. Tuy nhiên, phong tục này hiện tại không còn được áp dụng rộng rãi.

  MẸ CHỒNG KIÊNG CHẠM MẶT CON DÂU khi ĐOÀN RƯỚC DÂU VỪA VỀ tới NHÀ

  khi đoàn rước dâu về tới đầu ngõ, mẹ chồng sẽ cầm bình vôi lánh mặt đi chỗ khác để tân nương bước vào nhà. Điều này ngụ ý rằng: mẹ chồng vẫn muốn nắm quyền hành trong nhà, không muốn con dâu thay thế. Theo quan niệm dân gian, bình vôi là biểu hiện của tài sản trong nhà. Hình thức nắm giữ bình vôi chính là nắm giữ tài sản.

  bây giờ, tục ăn trầu đã mai 1 dần, vì vậy những gia đình không với bình vôi thì mẹ chồng mang thể cầm chùm chìa khóa để thay thế. khi hai họ đã yên vị được một khi thì mẹ chồng mới xuất hiện để đón con dâu và đi chào, cảm ơn hai họ. Người ta còn giải thích việc mẹ chồng nên tạm lánh mặt con dâu là do sợ kỵ vía. Sau lúc con dâu phụ trách lễ gia tiên nhà chồng thì mẹ chồng mới xuất hiện.

  chú ý ĐEM DỰA VÀO KIM VÀ TIỀN LẺ ĐỂ TRẢI DỌC ĐƯỜNG

  hiện tại, việc trải kim này tạo ra phong tục của các gia đình cầu kỳ, truyền thống.Trước lúc lên đường về nhà chồng, tân nương sẽ được mẹ chuẩn bị cho 7 hoặc 9 dòng kim nhỏ, cho vào 1 mẫu túi vải và có dựa vào bên người. Trên đường đi, tân nương sẽ lần lượt thả các loại kim này đi.

  Lý giải cho phong tục này là việc thả kim sẽ giải trừ xui xẻo, ko có các điều kém may mắn đi dựa vào tân nương về nhà chồng. hay dựa vào 1 số người thì việc với dựa vào kim là để phòng khi tân lang bị cảm gió, sẽ dùng kim đó đâm vào xương cụt của tân lang, giúp chàng hồi tỉnh lại.Ngoài ra, các bà mẹ cũng sẽ chuẩn bị cho tân nương một tập tiền lẻ, để lúc đi qua cầu hoặc qua ngã ba, ngã tư, tân nương sẽ trải tiền xuống đường. Phong tục này hàm ý, đoạn đường gần đến của đôi uyên ương sẽ luôn suôn sẻ, giàu sang.

  KIÊNG ĐỔ VỠ vật dụng TRONG ĐÁM CƯỚI

  Đám cưới là ngày vui của hai họ cần đông người, vì vậy chuyện đổ vỡ các thứ cũng rất dễ xảy ra. vì vậy, gia chủ và khách đến dự đám cưới phải để ý việc giữ gìn thiết bị vì trường hợp xảy ra việc đổ vỡ là điềm ko phải chăng cho đôi vợ chồng trẻ.

  Trong đám cưới, kỵ nhất là việc vỡ gương, vỡ cốc hay gãy đũa. giả dụ trong đám cưới mà xảy ra các chuyện như vậy thì người ta vô cùng lo sợ, thậm chí còn buộc phải phụ trách lễ giải hạn. Chuyện đổ vỡ là điềm báo cho cuộc sống hôn nhân sẽ không suôn sẻ, dễ chia ly…

  ĐẦU GIƯỜNG VÀ HAI BÊN THÀNH GIƯỜNG TÂN HÔN ko ĐƯỢC ĐỐI CHIẾU sở hữu GƯƠNG to

  Bởi giả dụ như xếp đặt như thế sẽ phụ trách ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng. Giường tân hôn không được kê ở mé tây ngôi nhà, hoặc căn phòng. ngoại trừ ra, phía cuối giường ko trực diện với cửa ra vào, giả dụ không dễ gây tâm lý bất an, dễ gây đau đầu. Giường tân hôn ko kê dưới xà ngang, nhưng giả dụ đã phụ trách trần nhái che kín thì ko sao.

  ...
 2. Việt Anh Đỗ

  Việt Anh Đỗ Mới đăng kí

  Mình cưới rồi và mặc kệ hết thôi:))
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn