Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo
Chào Bạn, nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng designer nhanh và hiệu quả thì có thể đăng ký Facebook Fanpage Cộng đồng designer Việt Nam với số lượng thành viên lớn, kèm theo một số hỗ trợ khác giúp bạn tìm kiếm được designer dễ dàng hơn. Bạn có thể click vào link Fanpage này www.facebook.com/DesignerVietnam và inbox để liên hệ admin đăng tin tuyển dụng nhé :D

Kinh nghiệm làm fulltime thiết kế áo thun cho các bạn design

Chủ đề thuộc danh mục 'Tuyển dụng việc làm' được đăng bởi nhatdes, 28/6/17.

Lượt xem: 2,529

 1. nhatdes Thành viên cấp 2

  Như những bài trước mình chia sẻ với các bạn,tiếp bước hôm nay mình xin chia sẻ về kinh nghiệm làm fulltime Ds áo thun nha. Trong quá trình làm việc trc đây mình có tích lũy 1 số kn,mong giúp ích đc cho các bạn nào cần và còn bỡ ngỡ. Những mặt tốt của việc làm fulltime như sau:
  -Được làm việc trong môi trường khoa học,tất nhiên các bạn chưa có kn mà đi làm fulltime sẽ rất nhanh lên tay vì học được nhiều kn trong lúc làm.
  -Sẽ có ít độ rủi ro hơn là các bạn làm online.v.v...
  -Năng lực của mỗi ng sẽ được đánh giá 1 cách thực nhất nếu gặp seller tốt,đơn giản vì seller tốt thì họ sẽ theo sát bạn xem bạn làm ntn để tiện giữ chân và nâng lương cho các bạn.
  -Nói gì thì nói,làm fulltime chúng ta sẽ tích được lượng lớn source để dùng cho về sau
  Những mặt không tốt như sau:
  -Các bạn phải hiểu được rằng làm ở đâu cũng vậy,công việc gì cũng vậy,người đi thuê có xu hướng hay bóc lột sức lao động ng làm việc,nên đừng thấy ức chế khi khối lượng công việc sẽ bị tăng lên sau khi các bạn làm đc lâu.
  -Lúc mới đầu tuyển thì ai cũng sẽ cho các bạn ăn "bánh vẽ",hứa hẹn đủ thứ chuyện nếu các bạn làm tốt,nào là thưởng theo doanh thu,thưởng theo kinh nghiệm này nọ. Đặc biệt vs làm áo thì có doanh thu theo mẫu,các bạn sẽ đc ăn % theo số mẫu làm ra đẹp có người mua nhiều,nên có thể hiểu các bạn làm ra nhiều mẫu đẹp thì các bạn sẽ đc thưởng nhiều hơn. Nhưng mình xin thưa ntn,cái con số doanh thu theo mẫu đó bạn k hề biết đc đâu,mà nếu mẫu của bạn làm ra có bán đc nhiều thì cũng k chắc bạn nhận đc thưởng. Cái này khó nói nhất vì làm ở đâu mình cũng thấy ch này là mập mờ nhất,nên các bạn đừng bao h tinh vào chuyện được thưởng đúng mức các bạn làm ra,trừ khi seller thuê bạn công khai board doanh số mẫu đó(chuyện này là điều k thể kaka).
  -Làm fulltime nên nói rõ trc là 1 ngày làm nhiêu mẫu,các bạn phải tính đc là 1 tháng lương các bạn đc nhiêu rồi đem số tiền đó chia ra số mẫu làm 1 ngày là ra,theo mình hiện h theo kinh nghiệm thì 1 ngày 4 mẫu là ok,nếu quá 4 mẫu thì các bạn dễ đang bị bóc lột rồi. Đừng ngĩ 1 ngày làm hơn 1 mẫu thì k sao nha,các bạn tính là 30 mẫu 1 tháng nếu các bạn làm hơn con số 4 mẫu 1 ngày,con số đó nhân vs hệ số lương 1 mẫu,thì các bạn hiểu là các bạn bị mất 1 số tiền k nhỏ đâu.
  Đó là những gì mình chia sẻ vs các bạn,cũng tùy từng trường hợp vì nếu các bạn mới ra trg cần nơi rèn luyện thì đó cung là 1 cơ hội tốt cho các bạn,nhưng đừng để thành thông lệ rồi dân Ds nói chung sẽ bị ảnh hưởng vì các bạn đó làm mẫu rẻ quá sẽ bị phá giá,làm mất cân bằng giá chung trong dân Ds làm áo,cũng k quá khi nói chính mấy bạn chấp nhận làm vs giá rẻ sẽ làm cho sự phá giá này càng tăng.
  Mà mình xin nói luôn,cái gì mua bằng tiền thì đi liền vs hạn sử dụng,k thể bỏ số tiền nhỏ ra mà muốn thu lại đc cái chất lượng. Nên mấy ng có nhu cầu tuyển Ds thì mình xin đọc cái này để hiểu cho dân Ds nha.

  ...
 2. nhatdes

  nhatdes Thành viên cấp 2

  up cho ai cần

Ủng hộ diễn đàn