Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kinh nghiệm làm Logo

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi clowneetee, 25/11/16.

Lượt xem: 1,779

 1. clowneetee Mới đăng kí

  Xin chào mọi người,
  Khoảng 3 tháng trước, mình có nhận được gợi ý làm công việc thiết kế cho một trung tâm thời trang tên là KoKo Tree qua bạn mình. Mình được gọi phỏng vấn và được thỏa thuận công việc full-time mới mức lương 6 tr. Tuy nhiên mình chưa được nhận việc ngay mà còn phải qua một bài test , đó là thiết kế thử logo cho trung tâm này với thời hạn là 1 ngày (lúc đó người phỏng vấn mình chỉ bảo làm thử xem có hợp với gu của chị ấy ).
  Hôm sau (23/ 8/ 2016) mình nhận thấy rằng với công việc full-time thì chiếm khá nhiều thời gian trong lịch học sắp tới của mình nên mình quyết định gọi điện và thỏa thuận lại chỉ nhận làm bộ nhận diện thương hiệu. Chị bảo cứ gửi cho chị xem thử logo thế nào rồi nếu được sẽ đồng ý cho mình làm.
  Sau khi mình gửi thì không thấy trả lời nên mình xem như không được nhận. Mãi cho đến hôm nay (11/ 24/ 2016) mình có tình cờ lướt qua trang KoKo Tree thì thấy logo của chị như trong hình. Có cả hình email và ngày mình liên lạc cùng với ý tưởng trong logo của mình (nằm trong file mình gửi vào ngày 23/8). Mình có tham khảo ý kiến bạn bè thì lỗi của mình đã không nhận cọc, không watermark,... này nọ nên xảy ra việc như vây.
  Mình viết ra những dòng này mong các bạn nào chưa, đã và muốn hợp tác với những công ty như thế cẩn thận hơn trong tương lai. Đừng để người khác lợi dụng chất xám và tài năng của các bạn. Mong các công ty sáng suốt hơn trong những vấn đề nhạy cảm như thế này. Chào các bạn.

  mu8b0fg.jpg
  lqK0WVZ.jpg
  vsWx0hE.jpg
  dztbbDJ.jpg
  FfSU4tY.jpg

  ...
  Endric thích bài viết này
 2. Good Neighbour

  Good Neighbour Thành viên cấp 1

  Về cơ bản là mình thấy logo bạn là và logo hiện tại của koko...chả liên quan gì tới nhau cả ;)) mình vẫn chưa thấy có điểm gì gọi là ăn cắp ý tưởng hay copy gì ở đây hết :v

Ủng hộ diễn đàn