Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kinh nghiệm Livestream bán hàng trên facebook

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi minhdai1992, 5/2/21.

Lượt xem: 539

 1. minhdai1992 Mới đăng kí

  Kinh doanh online đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hầu như mọi người đều cố gắng khai thác kênh bán hàng này một cách tối đa nhất để mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Hằng ngày, khi lướt facebook, chắc hẳn bạn cũng bắt gặp rất nhiều livestream chia sẻ bán quần áo, giày dép, mỹ phẩm,… Đây là hình thức kinh doanh được nhiều người áp dụng để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng và bán được nhiều hàng nhất. Với chủ đề ngày hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm Livestream bán hàng trên facebook giúp mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng mình theo dõi những nội dung trong bài viết này nhé!

  Chuẩn bị thiết bị hỗ trợ Livestream ổn định.

  Livestream là công cụ giúp chúng ta bán được nhiều hàng. Muốn Livestream, đầu tiên chúng ta cần có những công cụ để hỗ trợ việc Livestream tốt nhất đó chính là một chiếc điện thoại có camera rõ nét và kết nối wifi tốt. Do đó, một chiếc điện thoại tốt, bắt nét và rõ ràng sẽ giúp khách hàng có thể nhìn thấy được sản phẩm và dễ dàng lựa chọn hơn.

  Trong quá trình Livestream, nhất định phải đảm bảo đường truyền và tín hiệu tốt để không bị gián đoạn hay ngắt giữa chừng. Nếu chẳng may Livestream của bạn bị mất kết nối, khách hàng sẽ bỏ đi ngay sau đó và thế là chúng ta sẽ không thể bán hàng thành công. Vì vậy, nếu quyết định sử dụng công cụ này để hỗ trợ bán hàng thì hãy đầu tư cho mình một chiếc điện thoại tốt và một số thiết bị khác như: giá đỡ, thiết bị chống rung…

  [​IMG]

  Chuẩn bị nội dung, kịch bản trước khi Livestream.

  Đừng nghĩ đơn giản rằng, Livestream là chỉ việc lên nói chuyện như bình thường sẽ có người mua hàng của bạn nhé! Trước khi Livestream, chúng ta cần suy nghĩ và chuẩn bị lời thoại, kịch bản và những nội dung mình sẽ nói trong buổi hôm đó. Việc chuẩn bị trước giúp chúng ta tránh bị bỏ sót những nội dung mà mình muốn chia sẻ trong buổi bán hàng. Đồng thời, khi giao tiếp với khách hàng sẽ không bị cắt ứ, ngắt quãng và không để lộ việc thiếu chuyên nghiệp khi bán hàng với khách.

  Chuẩn bị hàng hóa, sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu và bán trong buổi Livestream.

  Livestream bán hàng mà không có sản phẩm thì không thể bán được hàng đúng không nào? Vì vậy, một trong những công việc cần chuẩn bị tốt trước khi Livestream bán hàng đó chính là chuẩn bị, sắp xếp hàng hóa, sản phẩm đầy đủ, theo thứ tự để tránh bị bỏ xót hay rối trong khi bán hàng.

  Dựa theo nội dung đã chuẩn bị sẵn để chúng ta sắp xếp sản phẩm nào sẽ giới thiệu trước, sản phẩm nào tiếp theo và sản phẩm nào cuối cùng. Trước khi bắt đầu vào buổi bán hàng, bạn cũng nên thông báo trước với người xem về những sản phẩm mình sẽ giới thiệu theo thứ tự.

  Nên có người hỗ trợ khi Livestream.

  Nếu kinh bán hàng của bạn vẫn chưa có lượng tương tác, người xem chưa nhiều và sản phẩm ít, đơn giản thì bạn có thể thực hiện Livestream một mình mà không cần ai hỗ trợ. Nhưng nếu kênh bán hàng của bạn đã có một lượng khách hàng tương tác ổn định, bạn kinh doanh nhiều mặt hàng với số lượng nhiều ví dụ như quần áo thì một lời khuyên cho bạn đó là nên có người hỗ trợ khi Livestream.

  Tuy nhiên khi mà lượng khách hàng đặt đơn quá nhiều, dù cho bạn có mướn rất nhiều người đi chăng nữa tôi tin chắc rằng bạn vẫn bị sót đơn hàng, bên cạnh đó thời buổi công nghệ số các đối thủ của bạn sử dụng các biện pháp công nghệ có thể lấy thông tin khách hàng của bạn trong khi đang livestream, thậm chí là cả đơn hàng và chưa kể họ sẽ tìm mọi cách quấy nhiễu cuộc livestream hay thậm chí giả danh khách hàng đặt hàng rồi boom hàng. Do đó bạn cần phải sử dụng Phần mềm hỗ trợ bán hàng giúp bạn có thể quản lý cuộc livestream dễ dàng, không cần quá nhiều người hỗ trợ. Việc có Phần mềm hỗ trợ khi Livestream sẽ giúp cho quá trình live diễn ra thuận lợi và nhanh hơn, không còn lo lắng về việc thất thoát đơn hàng và bị cướp khách hàng nữa.

  Tại sao nên sử dụng Phần mềm hỗ trợ bán hàng?

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Phần mềm hỗ trợ bán hàng của rất nhiều Công ty Công nghệ Phần mềm, mỗi Phần mềm sẽ có những tính năng nổi bật riêng. Công ty chúng tôi PAP Technology cũng sắp đưa ra thị trường Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail giúp các bạn quản lý fanpage hiệu quả: quản lý comment, inbox, ẩn comment linh hoạt, quản lý đơn hàng, quản lý khách hàng, vận chuyển, hỗ trợ bán hàng hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail hỗ trợ tính năng Livestream chốt đơn tự động và quản lý đơn hàng online khi Livestream.

  Với những tính năng mới:

  – Phân biệt khách hàng cũ và mới nhờ lưu lại mọi dữ liệu của khách từng mua hàng.

  – Hiển thị cảnh báo khách từng “bom hàng”.

  – Thống kê chi tiết lượt like, comment và share ngay trong lúc live.

  – Hỗ trợ chốt đơn, dồn tất cả các đơn của khách hàng mua trong nhiều lần livestream khác nhau và gửi cùng lúc chính xác.

  – In phiếu thông tin, đơn hàng ngay lúc live bao gồm: tên, số điện thoại, địa chỉ, mã hàng khách đã chọn, comment khách hàng…

  – Thống kê, quản lý hàng còn hay đã bán hết ngay lúc livestream.

  – Ẩn comment tránh để lộ thông tin khách hàng cho đối thủ.

  ...

Ủng hộ diễn đàn