Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kinh nghiệm xuất file in ấn | Những điều cần lưu ý khi xuất file in ấn

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi daithinh, 1/12/16.

Lượt xem: 44,006

 1. bdesign

  bdesign Banned

  Nhân tiện mát giời kể với các thày bên nhà in về 1 thằng thiết kế vô học nhà quê. Em các thày nhận làm chung với thằng này 1 tờ tạp chí cũng nhà quê, em thiết kế tổng thể còn nó làm nốt các việc còn lại và out phim (em các thày cũng tự làm được hết nhưng không thích làm, để cho nó làm). File dàn trang tổng thể xong giao cho nó, khi sửa tiếp nó không bao giờ quan tâm đến đường lưới, cứ xếp ang áng tiện đâu để đấy nên bung bét hết cả, cái thì thò quá ra bleed (nếu cắt xong thì cụt mẹ nó người) cái thì chưa tới bleed nên hở giấy trắng. Ảnh nó có thói quen bấm phím tắt căn vừa hộp cho nhanh nên méo nặng, ảnh người mà bóp ngang 105% dọc 89% hoặc tương tự, nên mặt người móp như cái lá tre hoặc ngang bè ra như cái đĩa, cái thì đuôi JPG cái thì PNG or BMP. Font chữ thì không chọn trên thanh menu mà chọn trên thanh công cụ (vì thế font có cái đã Italic rồi lại bấm thêm I thành ra nghiêng con mẹ nó gần như sắp đổ, đến khi out phim thì máy báo lỗi font).

  Các phần tử trong quá trình làm việc sau khi không dùng nữa nó không xóa đi mà vứt đầy xung quanh trang có khi đến hàng ngàn cái (vì thế file quá nặng, đến khi out phim máy đọc cả tiếng chưa xong và lại báo lỗi). Link ảnh trong quá trình sửa chữa/thay thế thì bát nháo link cả qua mạng nội bộ, đến khi xuất phim thì không collect về 1 nơi mà cứ thế xuất, vì vậy máy đéo tìm được ảnh gốc nên xuất ra ảnh cũng lại lỗi. Tóm lại mỗi khi xuất phim, nó loay hoay cả vài ba tiếng vò đầu bứt tai toát mồ hôi mà vẫn lỗi, om cả tòa báo ngồi chờ cùng nó có khi đến gần nửa đêm mới xuất xong (sau khi nó mò tìm các lỗi trên để khắc phục).

  Nhiều lần em các thày bảo nó làm cho cẩn thận, nó vâng vâng xong lại đâu vào đấy. Cuối cùng sau vài năm làm chung em chán quá bảo giám đốc thôi đuổi con mẹ nó đi để em tự làm, thì mỗi khi ra phim, em chỉ cần 10 phút là xuất xong, tòa báo ai cũng được về sớm mãn nguyện. Giờ nghĩ lại thời gian cùng làm với thằng chó chết này quả là ác mộng.

Ủng hộ diễn đàn