Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kỹ Năng Công Việc Quan Trong Cho Mọi Nhà Thiết Kế Nội Thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 18/8/20.

Lượt xem: 2,553

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Nếu bạn yêu thích thiết kế, trang trí và tạo ra các phối màu gắn kết, nghề thiết kế nội thất có thể là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho bạn. Một nhà thiết kế được các cá nhân, công ty và đại lý bất động sản thuê để trang trí các không gian, chẳng hạn như văn phòng, phòng khách hoặc phòng ngủ. Họ tính đến khẩu vị, ngân sách của khách hàng và bản thân không gian để đưa ra kiểu dáng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.


  Bạn Cần Những Kỹ Năng Gì Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất?

  Các nhà thiết kế nội thất thường xử lý các thay đổi thẩm mỹ có thể hoặc không, là một phần của quá trình cải tạo mở rộng hơn. Ví dụ, thay vì lắp đặt bàn đá granit mới hoặc đập bỏ tường, một nhà thiết kế nội thất chọn màu sơn cho tường, chọn kiểu nội thất và phối hợp màu sắc cho màn, rèm và các mảng nhấn. Nếu công việc xây dựng nhiều hơn hoặc cải tạo mở rộng khác là một phần của dự án, nhà thiết kế cũng có thể phối hợp với nhà thầu.

  Tham gia ngay Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn của AWE để có thể nắm rõ những kỹ năng cần thiết để trở thành nhà thiết kế nội thất từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.


  Các loại kỹ năng thiết kế nội thất

  Giao tiếp

  Là một nhà thiết kế, bạn sẽ gặp gỡ khách hàng để thảo luận về ý tưởng của họ, vì vậy, điều cần thiết là bạn phải giao tiếp hiệu quả và chú ý lắng nghe. Ngoài việc làm việc tốt với khách hàng, bạn cần có khả năng giao tiếp với các nhà thầu có thể đang giám sát dự án rộng hơn và với các nhà cung cấp có thể đang cung cấp tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất, v.v.

  Một phần của việc thành công với tư cách là một nhà thiết kế nội thất là có thể nhìn thấy không gian có thể là gì. Điều này có thể là nhìn vào một căn phòng hoặc văn phòng trống và hình dung những gì có thể hoạt động trong không gian đó, hoặc nó có thể là nhìn vào một không gian được trang trí và tưởng tượng ra điều gì đó khác biệt đáng kể. Không giống như nhìn vào một tấm bạt trống, điều này đòi hỏi khả năng nhìn thấy tiềm năng trong ánh sáng tự nhiên, các góc của tường và trần nhà, v.v.

  Sáng tạo

  Luôn cập nhật các phong cách và xu hướng hiện tại là một phần quan trọng của công việc, cũng như kiến thức về các màu bổ sung. Nó cũng cần thiết để có thể chuyển con mắt nghệ thuật của bạn sang một bản phác thảo để truyền tải ý tưởng cho khách hàng. Bằng thiết kế hoặc chứng chỉ khác rất hữu ích, nhưng kinh nghiệm tương đương có thể đạt được thông qua thực tập hoặc học việc với các nhà thiết kế khác. Dù thế nào đi nữa, sáng tạo là điều bắt buộc.

  Uyển chuyển

  Thiết kế nội thất không phải lúc nào cũng là công việc 9 việc 5. Mặc dù có thể xảy ra nếu hầu hết khách hàng của bạn là doanh nghiệp, nhưng thỉnh thoảng bạn sẽ phải gặp gỡ khách hàng là người dân cư vào buổi tối hoặc vào cuối tuần. Nếu làm việc với cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng dân cư, rõ ràng bạn phải có đủ sự linh hoạt để gặp gỡ bất cứ lúc nào.

  Giải quyết các vấn đề

  Các dự án hiếm khi diễn ra suôn sẻ như kế hoạch, và bạn sẽ phải thường xuyên giải quyết vấn đề . Sự chậm trễ bất ngờ có thể dẫn đến những khoản chi phí không mong muốn. Tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất hoặc một món đồ khác mà khách hàng muốn có thể đột nhiên không có sẵn hoặc kế hoạch cải tạo có thể thay đổi vì nhiều lý do, dẫn đến những thay đổi cần thiết trong thiết kế nội thất.

  Lập ngân sách

  Kỹ năng lập ngân sách mạnh là cần thiết, đặc biệt là vì nhiều khách hàng sẽ tìm cách làm càng nhiều càng tốt với số tiền ít nhất có thể. Thành công trong lĩnh vực này đôi khi đòi hỏi sự sáng tạo về tài chính cũng như đòi hỏi chuyên môn về thiết kế. Ngoài việc tốt với các con số, đây cũng là một vấn đề tốt với các nhà cung cấp. Ví dụ: nếu một loại vải hoặc màu cụ thể được ưa chuộng tại một thời điểm nhất định, bạn có thể mua số lượng lớn hơn với mức giá thấp hơn với niềm tin rằng bạn sẽ có thể sử dụng tất cả.

  Phần mềm

  Công nghệ là một phần quan trọng của thiết kế nội thất hơn bao giờ hết trong quá khứ. Các chương trình phần mềm cho phép các nhà thiết kế cho khách hàng thấy không gian trông như thế nào bằng cách tạo chúng bằng kỹ thuật số. Điều quan trọng là phải có kinh nghiệm với phần mềm như vậy để thành công trong lĩnh vực này.

  ...

Ủng hộ diễn đàn