Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kỹ thuật tối ưu On-page năm 2017

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi giatot123, 15/8/17.

Lượt xem: 3,306

 1. giatot123 Mới đăng kí

  Chắc hẳn mỗi SEOer đều phải biết đến kỹ thuật SEO On-page. Tuy nhiên, trong năm 2017, kỹ thuật SEO On-page có gì nổi bật ? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất về các update kỹ thuật SEO On-page năm 2017 nhằm tăng lượng traffic đến website.

  1. Tối ưu URL thân thiện hơn với người dùng:

  URL dài với đoạn văn bản chứa ký tự đặc biệt, bao gồm đường dẫn các chuyên mục,… sẽ không được Google đánh giá cao. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng URL thân thiện với SEO vì chúng giúp Googlebot crawl dữ liệu tốt hơn.

  Theo như nghiên cứu, 3-5 từ đầu tiên trong URL rất có giá trị. Vì thế, hãy thêm từ khóa vào trong URL. Bên cạnh đó, từ khóa cũng cần chứa những thông tin cần thiết mà vẫn đảm bảo ngắn hơn. Bởi khi URL chứa từ khóa và những thông tin cần thiết giúp tăng tỷ lệ click và giảm tỷ lệ thoát.

  2. Tối ưu on-page về hình ảnh năm 2017:

  Những hình ảnh hấp dẫn giúp cho website của bạn hấp dẫn và thú vị hơn. Hình ảnh hấp hẫn giúp tăng khả năng tương tác của người dùng hơn. Hình ảnh sản phẩm thì phải có bố cục rõ ràng, sắc nét. Ngoài việc sử dụng những hình ảnh hấp dẫn bạn cũng cần lồng ghép thương hiệu của mình vào bức ảnh.

  Bên cạnh việc sử dụng những hình ảnh hấp dẫn, bạn cũng cần phải tối ưu hóa on-page cho thẻ ALT ảnh. Khi tối ưu hình ảnh, bạn cũng cần thêm các từ khóa mục tiêu vào thẻ ALT. Cách làm này nhằm gợi ý cho công cụ tìm kiếm của Google có thể biết hình ảnh của bạn nói về điều gì. Vì thế, có thể giúp tăng các tìm kiếm tự nhiên từ Google ảnh.

  Theo nghiên cứu mới nhất các tiêu chí On-page trên 1.000.000 website, thì có khoảng 33% các trang web có thẻ Alt ảnh, còn 67% chưa được tối ưu on-page cho hình ảnh.

  Trong 33% website có Alt ảnh thì chỉ có 24% thẻ alt ảnh có chứa từ khóa mục tiêu. Còn lại đến 74% website có alt ảnh nhưng không chưa từ khóa mục tiêu.

  24% website ảnh có chứa thẻ alt nhưng không chứa từ khóa


  24% website ảnh có chứa thẻ alt nhưng không chứa từ khóa

  Ngoài ra, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng tên ảnh cũng cần chứa từ khóa. Khi thêm từ khóa vào tên ảnh cũng giúp tăng khả năng hiển thị trên Google ảnh. Theo như nghiên cứu này thì 81% tên ảnh không chứa từ khóa. Và chỉ có 19% tên ảnh có chứa từ khóa.

  Tên ảnh cũng cần phải chứa từ khóa

  3. Tối ưu mật độ từ khóa năm 2017:

  Để có được thứ hạng tốt trên SERPs, nội dung của bạn cần được tối ưu lại. Vừa thân thiện với người dùng nhưng cũng cần phải tối ưu cho công cụ tìm kiếm. Bằng cách thêm từ khóa chính vào 100-150 từ đầu tiên của bài viết. Và để cho Google hiểu mục đích website của bạn nói về điều gì? Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả tốt nhất và bền vững nhất, bạn cần phải tối ưu lại mật độ từ khóa. Mật độ từ khóa tốt nhất nên giữ ở khoảng 0.7-5%.

  Đừng lặp lại từ khóa quá nhiều, vì việc này chỉ có tác dụng với công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, có thể không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng và dẫn đến giảm tỷ lệ click của người dùng. Để tối ưu được mật độ từ khóa với người dùng và cả công cụ tìm kiếm, bạn nên sử dụng thêm các từ khóa liên quan (LSI). Việc sử dụng các từ khóa liên quan vừa tăng độ phủ khi người dùng tìm kiếm, vừa có thể tối ưu mật độ từ khóa cho công cụ tìm kiếm.

  Theo nghiên cứu các tiêu chí on-page trên 1.000.000 website, chỉ có 40% website có từ khóa chính xuất hiện trong 100 từ đầu tiên của bài viết. Nghiên cứu này cũng chỉ ra chỉ có khoảng 30% các bài viết có chứa các từ khóa liên quan.

  Keyword phải nằm trong 100-150 từ đầu tiên của bài viết

  Tóm lại, nội dung bài viết phải thân thiện với cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Nhưng vẫn phải độc đáo, dễ hiểu và hấp dẫn người dùng.

  4. Tối ưu On-page trên thẻ tiêu đề năm 2017 có gì mới?:


  Thẻ tiêu đề là một trong các yếu tố quan trọng nhất khi người dùng quyết định truy cập vào một website nào đó. Mỗi bài viết trên website của bạn phải có một tiêu đề độc đáo và đầy đủ thông tin với người dùng. Kết quả tối ưu SEO On-page tốt nhất thì title nên chứa từ 55-65 ký tự. Đặc biệt, từ khóa chính nên xuất hiện ở phần đầu tiên của tiêu đề.

  Nghiên cứu về các tiêu chí on-page trên 1.000.000 website chỉ ra rằng, có khoảng 66% website có tiêu đề nhỏ hơn 60 ký tự.

  Nghiên cứu này cũng cho biết chỉ có khoảng 38% website có chứa từ khóa chính ở phần đầu của thẻ tiêu đề.

  Keyword nằm trong thẻ title là một tiêu chí On-page

  5. Tối ưu On-page cho thẻ mô tả năm 2017:

  Tối ưu On-page thẻ mô tả: Thẻ mô tả cũng giúp cho kết quả SEO on-page đạt hiệu quả cao hơn. Thẻ mô tả nên chứa từ khóa chính và phải tóm tắt được nội dung về bài viết của bạn định nói gì. Thẻ mô tả được hiển thị bên dưới tiêu đề cho phép người dùng biết nội dung bài viết nói về cái gì. Theo Google, thẻ mô tả nên viết trong khoảng 150-160 ký tự.

  Tuy nhiên, một số trường hợp đã viết thẻ mô tả nhưng khi hiển thị trên Google lại là một nội dung khác. Trường hợp này cũng hay xảy ra, khi Google không nhận thẻ mô tả, bạn phải chỉnh sửa lại sau đó submit lại cho Google biết.

  Nghiên cứu tiêu chí on-page về thẻ mô tả trên 1.000.000 website cho thấy: có khoảng 33% website có thẻ mô tả dưới 160 ký tự.

  Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chỉ có khoảng 32% website có từ khóa chính xuất hiện trong thẻ mô tả.

  6. Tối ưu on-page cho thẻ Heading năm 2017:

  Thẻ heading là các thẻ định dạng trên bài viết của bạn, độ ưu tiên giảm dần từ H1-H6. Thẻ H1 sẽ là ý chính bao trùm của bài viết. Các thẻ H2 là ý con bổ trợ trực tiếp cho thẻ H1. H3 lại là các ý nhỏ hơn bổ trợ trực tiếp cho H2. Tương tự H4, H5, H6 cũng thế.


  Các công cụ tìm kiếm thường sử dụng các thẻ Heading để đánh giá tầm quan trọng của nội dung. Giúp người dùng hiểu tóm tắt được ý chính phần nội dung của các thẻ Heading. Đó là lý do vì sao bạn nên đưa từ khóa vào các thẻ Heading. Thẻ heading cũng giúp chia nhỏ ý của bài viết ra, giúp người dùng dễ đọc, dễ hiểu hơn.

  7. Thân thiện với thiết bị di động:

  Tối ưu on-page thân thiện với thiết bị di động

  Hiện nay, thiết bị di động ngày càng phổ biến hơn, hơn 70% người dùng sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm. Nếu website của bạn không thân thiện với thiết bị di động thì có nghĩa rằng bạn đang mất đi một lượng đối tượng người dùng khá lớn.

  Để có thứ hạng cao hơn và có được lượng traffic nhiều hơn đến website thì website của bạn phải được tối ưu sao cho thân thiện với người dùng di động.

  8. Các yếu tố khác:

  Bên cạnh các tiêu chí ở trên, nghiên cứu các tiêu chi On-page trên 1.000.000 website cũng chỉ ra các kết quả sau:

  Có 80% tên miền chứa tệp Robots.txt

  Chỉ có 23% tên miền sử dụng https

  Tên miền sử dụng https

  Chỉ 20% tên miền có chứa từ khóa

  Tên miền có chứa từ khóa

  Có 68% tên miền nhỏ hơn 15 ký tự

  Tên miền nhỏ hơn 15 ký tự

  Tổng kết:

  Trên đây là một trong các yếu tố quan trọng nhất của SEO on-page trong năm 2017. Các yếu tố này giúp bạn có được thứ hạng tốt hơn, ổn định hơn và lượng traffic truy cập vào website của bạn cũng nhiều hơn. Hơn nữa, các kỹ thuật này cũng rất dễ để thực hiện. Vì thế hãy check lại xem website của bạn đã đạt đủ các tiêu chí SEO On-page chưa?

  Cong ty seo đây rồi media Chúc các bạn thành công và có được kết quả tốt nhất trong SEO!

  ...
 2. satmythuathd

  satmythuathd Thành viên cấp 1

  Đặt tiêu đề để da dạng nên áp dụng cả kiểu tiêu đề phủ định, truy vấn, ...
 3. i3illionaire

  i3illionaire Banned

  giờ nhiều người dựa vào cái tittle giật gân mà chém gió, đăng tin sai sự thật lắm :))
 4. Hiếu 7⃣

  Hiếu 7⃣ Mới đăng kí

  thanks for shared
 5. luckyart

  luckyart Thành viên cấp 1

  seo giờ on page vs off page cái nào quan trọng hơn nhỉ

Ủng hộ diễn đàn