Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Làm cách nào để lựa chọn 1 tên miền (domain) chuẩn nhất?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về web' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 20/7/12.

Lượt xem: 2,405

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Để có 1 trang web thì thường ta sẽ nghĩ ngay đến 2 yếu tố, đó là phải có tên miền (hay còn gọi là domain) và host. Host thì có thể ta không cần đến vì có số dịch vụ blog như Blogspot, ta có thể tạo nên 1 trang web chuyên nghiệp từ blogspot mà không cần đến host riêng, chỉ cần có 1 tên miền riêng để hoạt động chuyên nghiệp như 1 trang web thực thụ.

  Tiền thân của Việt Designer chúng ta đó chính là trang web WeLovePhotoshop.Com, hoạt động trên nền tảng Blogspot, và hiện nay nó được trỏ về subdomain của Việt Designer luôn và có địa chỉ là: http://psd.vietdesigner.net/. Lý do tại sao mình chuyển domain sang VietDesigner.net và cũng chuyển luôn nền tảng khác đó là vì sự chuyên nghiệp cần thiết sau này, với tên miền VietDesigner.net ta có thể dễ dàng phát triển nó trên khắp mọi lĩnh vực của thiết kế đồ họa, và bao gồm cả thiết kế web. Và tất nhiên nếu sau này muốn thành lập công ty, ta cũng dễ dàng sử dụng tên miền này để làm trang web đại diện cho cty đúng không nào :)

  Nói đến đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc chọn tên miền rồi đúng không nào? Việc chọn 1 tên miền đẹp và phù hợp là điều tối quan trọng khi bạn muốn phát triển 1 trang web, nhưng thời gian gần đây việc chọn tên miền không hề dễ dàng chút nào bởi vì tên miền đẹp đa số đã bị mua hết rồi, thực sự tên miền VietDesigner.net chưa thực sự làm mình hài lòng nhưng ở thời điểm này, có thể gọi là chuẩn rồi :D Nhưng nói gì thì nói thì "Content is always king", 1 trang web có chất lượng và nội dung tốt thì tên miền có như thế nào thì vẫn chiếm được sự tin cậy của người xem.

  Đây là 1 bài viết giúp các bạn tham khảo thêm về cách chọn tên miền hợp lý nhất:

  Nguồn: thietkeweb.vn

  ...
  nguyenquynhvtHàn Phong thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn