Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Làm sao để giúp nông dân nhận biết được thuốc trừ sâu dỏm và thuốc trừ sâu chất lượng?

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi minhdai1992, 23/11/20.

Lượt xem: 341

 1. minhdai1992 Mới đăng kí

  Từ lâu thuốc trừ sâu đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc cho người nông dân bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO), sẽ có khoảng 50% sản lượng lương thực thế giới bị giảm đi do sâu bệnh gây hại và cỏ dại nếu không có sản phẩm bảo vệ thực vật. Cụ thể các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật góp phần ngăn chặn gần 40% sản lượng lúa và ngô toàn cầu bị thất thoát mỗi năm.

  Bên cạnh đó, sự thiếu vắng của các biện pháp bảo vệ mùa màng sẽ khiến cây trồng phải cạnh tranh tranh với khoảng 30.000 cỏ dại khác nhau để lấy ánh sáng mặt trời và chất dinh dưỡng, trong khi đó chúng cũng phải chiến đấu với hơn 10.000 loài côn trùng cũng như một loạt các bệnh do nấm, vi khuẩn và virus gây ra.

  Vì vậy cây trồng cần phải có thuốc trừ sâu để chống lại các mối đe dọa trong thời gian sinh trưởng, từ đó cho thấy việc sử dụng hiệu quả các sản phẩm bảo vệ thực vật quan trọng hơn bao giờ hết.

  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa
  Nhưng thời gian qua, việc bán thuốc trừ sâu dỏm đang diễn ra lén lút và chủ yếu tại các vùng nông thôn. Do công nghệ in ấn phát triển, và đánh trọng tâm vào việc nông dân ít tiếp xúc với công nghệ nên bao bì hàng giả được làm tinh vi giống y như sản phẩm thật, thậm chí còn có cả những mã vạch giả. Khi truy cập vào những mã vạch trên sẽ gặp nhiều bất cập như sản phẩm không đầy đủ thông tin hoặc có mã vạch nhưng khi quét vào để tra cứu thì không tra ra bất kỳ thông tin nào. Các lô hàng dỏm sẽ được trộn chung với những loại thuốc chính hãng, với giá bán rẻ hơn so với thị trường chung nhằm đánh lừa thu hút người mua. Điều này gây nhiều hệ lụy cho nông dân và các doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp sẽ làm giảm doanh số bán hàng,làm giảm chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của các dòng sản phẩm chính. Còn đối với nông dân việc làm giả thuốc sẽ làm thuốc giảm hoạt tính hoặc không chứa những hoạt chất cần thiết sẽ không mang lại tác dụng như mong muốn dẫn đến hậu quả nông dân bị thua lỗ, mất mùa. Chưa kể đến việc các hoạt chất thay thế để giả mạo thuốc thật có đảm bảo tính an toàn và có thể gây độc cho con người và môi trường hay không.

  Việc phát hiện thuốc trừ sâu bệnh giả trên thị trường là rất khó do công tác kiểm tra không liên tục, chỉ phát hiện được thuốc giả khi người dân khiếu nại hoặc kiểm tra lấy mẫu ở các đại lý. Kiểm tra mẫu thì thao tác phức tạp bằng các phương pháp phân tích với các hóa chất và dụng cụ chuyên dụng bắt buộc phải thực hiện ở phòng lab. Nhưng nông dân thì chưa biết kiến thức chuyên môn, không có dụng cụ thì không thể tự mình kiểm tra cũng không thể mãi chờ đợi công tác kiểm tra của các cơ quan chức năng chức minh hàng đó là thật thì mới mua hàng.

  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa
  Trong khi đó việc ứng dụng công nghệ thông tin sẽ giúp nông dân có thể biết một sản phẩm là thật hay giả một cách đơn giản, nhanh chóng và có thể thực hiện ở bất kỳ chỗ nào khi có sản phẩm bằng phần mềm quét mã vạch. Công nghệ truy xuất nguồn gốc giúp người dùng hiểu rõ chất lượng sản phẩm là một đều thực sự cần thiết. Một mã quét truy xuất đạt chất lượng không chỉ đơn thuần là đưa thông tin về tên, khối lượng, thời gian gieo trồng và hạn sử dụng mà còn cho thấy độ an toàn về các hợp chất, thời gian cách ly phân bón, thuốc trừ sâu của một nông sản.

  Việc sử dụng mã vạch để nông dân truy xuất thông tin, nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm một cách chính xác và dễ dàng. PAP Technology cũng tận dụng ưu thế đó và chuẩn bị đưa ra Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail tích hợp chức năng quét mã vạch cho các cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp sỉ, lẻ hay hệ thống chuỗi cửa hàng. Mã vạch giúp chủ cửa hàng có thể kiểm tra được chất lượng của sản phẩm nhập về, không còn lo lắng về vấn đề hàng giả, hàng nhái đảm bảo mang đến các sản phẩm vật tư nông nghiệp chất lượng đến tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó thông qua mã vạch chủ cửa hàng chỉ cần sử dụng máy quét mã vạch thì thông tin về sản phẩm, đơn giá và số lượng sản phẩm sẽ được hiển thị trên giao diện máy tính sau đó hóa đơn sẽ xuất ra nhanh chóng, không làm mất thời gian chờ đợi của khách hàng. Việc kiểm kê hàng hóa với mã vạch giúp tránh tình trạng thất thoát hàng hoá, xem được tổng số lượng cũng như có thể đưa ra kế hoạch nhập xuất hàng hoá dễ dàng. Với mục tiêu mang công nghệ đến gần với người nông dân hơn, tự tin với đội ngũ hơn 30 nhân viên chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến một sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng trong thời gian sắp tới.

  ...

Ủng hộ diễn đàn