Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Làm sao để thu nhỏ cái bảng khi click chuột phải vào layer ạ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi bocachon7, 29/7/17.

Lượt xem: 1,549

 1. bocachon7 Mới đăng kí

  Tình hình là máy em vừa hỏng ổ cứng, sau khi thay thì dữ liệu vv đồ của em mất hết. Giờ em cài lại PS CS6 nhưng nó khá khác với bản cũ hồi máy em chưa hư.
  Cụ thể là khi em chuột phải vào layer để Create Clipping Mask như bình thường thì em phát hiện cái bảng nó phân ra làm 2 thế này. Vì em dùng tablet khi vẽ nên cái bảng này nó to quá, di chuyển khá bất tiện. Em có đi search google thì không thấy cách sửa. Mong anh/chị nào biết thì hướng dẫn em thu cái bảng này lại ạ. Em cảm ơn rất nhiều =((
  [​IMG]

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  1. Đơn giản chỉ cần lên mục Layer chọn mục Clipping Mask, là xong phim, chứ có gì đâu mà phải suy nghĩ về rộng hay hẹp.

  2. nó rộng ra, là do CS6 này còn có thêm nút 3D ... nên hok còn chổ để hiển thị, thì nó buột phải chuyển thành 2 bảng hiển thị, mới đủ sài, hok có gì phải khắc phục vụ này cả, (đổi version CC khác, sao cho hok có nút dư 3D, là hết bị rộng ra). :))

  3. Muốn cho nó đủ hiển thị hết, thì kéo chiều cao của photoshop cao lên nữa, rộng lớn Full Screen, sẽ hết. với lại tùy version photoshop, có loại CC trở lên, hok bị rộng ra như vậy.

  4. Có thể là thời xưa, Cs6 kia, hok có thêm mục 3D, mà bi giờ, Cs6 này lại có thêm mục 3D, thì bạn phải tự nhớ lại, :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 29/7/17
 3. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Máy tính hay vẫn là bảng vẽ vậy bạn?

  - Nếu trước đây bạn sử dụng trên máy tính thì thì điều đó tức là màn hình nó to hơn. Còn giờ bạn sử dụng bảng vẽ thì tất nhiên độ phân giải cũng như là kích thước màn hình nó cũng phải bé hơn rồi.
  - Bạn xem lại màn hình đã để kích thước lớn nhất chưa? Nếu chưa thì bạn tăng lên, vì phần mềm nó được viết bằng code UI động chứ không phải là tĩnh. Vì thế nó sẽ tự động điều chỉnh toàn sao cho phù hợp với màn hình đó. Tuy nhiên là riêng với cái bảng này nó được dàn làm hai bên nên bất cứ một màn hình lớn đến nhường nào nó cũng sẽ chia ra làm như vậy.


  - Ừm... vụ này thì cũng gần đúng rồi. Từng phiên bản cập nhật cao thì nó sẽ có một số thay đổi cả về UI lẫn tính năng. Và tích hợp một số lệnh vào chuột phải layer này. Sau này nó sẽ còn thêm nữa chứ chưa dừng lại.
  Hà Bơtranvan.muon thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn