Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Làm sao tạo chữ kỹ dạng trong suốt để chèn vào file excel?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi excel2050, 13/11/14.

Lượt xem: 25,634

 1. excel2050 Mới đăng kí

  Chào các ae. Tôi có nhu cầu phải chèn chữ ký của mình vào file excel nên tôi đã ký, chụp ảnh rồi cắt dán chữ ký đó vào file excel. Tuy nhiên chữ ký đưa vào file excel thường có nền màu trắng ở những khu vực ngoài chữ ký (vì chữ ký cắt dán có dạng hình chữ nhật). Nhờ các bác hướng dẫn giúp các tạo chữ ký làm sao những khu vực màu trắng trở lên trong suốt khi chèn vào file excel. Tôi chỉ biết tí ti về photoshop nên nhờ các anh em hướng dẫn cụ thể tí nhé. Chân thành cảm ơn.

  ...
 2. rungtram2014

  rungtram2014 Thành viên cấp 4

  không có hình minh họa có hiểu quá
  bạn nên chụp một tấm hình destop làm ví dụ nhé
 3. thitkho

  thitkho Thành viên cấp 2

  Trong Photoshop, bác chọn những phần trắng (dùng Magic Wand để chọn nhanh vùng trắng, có thể giữ Shift khi phải chọn nhiều hơn 1 vùng chọn) xóa nó đi (nhất nút Delete hay Backspace) sau đó lưu file ảnh đó lại (Save as...) dưới dạng PNG là được nhé (save bằng JPEG nó lại ra trắng dù bác đã xóa nền).
  excel2050 thích bài viết này
 4. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  Tách như bạn #3 chỉ tách được với ảnh scan khá là rõ nét thôi, có cách tách chuẩn hơn là bác thớt dùng color range trong menu Select ở trên. CHọn Select/Color range. Trong bảng hiện ra pick vào màu trắng và OK để load vùng chọn. Delete đi. Làm vài lần cho đến khi ưng ý. Hoặc pick vào màu đen và xám để tách vùng màu đen của chữ ký ra. Trước khi tách, bác thớt có thể tăng Contrast và Brightness của tấm ảnh lên 1 chút, dùng 1 chút hiệu ứng Threshold trong phần Image/Ajustment để tăng độ chi tiết của các nét mực đen lên nhé.
  excel2050 thích bài viết này
 5. excel2050

  excel2050 Mới đăng kí

  Cảm ơn các bác đã giúp đỡ. Tôi làm giống hướng dẫn của bác #4 nhưng chèn vào file excel vẫn bị màu trắng mặc dù trong photoshop đã delete đi rồi. Tôi muốn chèn vào excel nó trong suốt thì làm thế nào?
 6. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  À, quên k nhắc bác là phải lưu ảnh ra định dạng là .PNG thì mới có nền trong suốt nhé, lưu dạng .JPEG là nó tự động có nền trắng đấy

Ủng hộ diễn đàn