Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Làm sao tìm được vị trí đoạn code trong source Joomla???

Chủ đề thuộc danh mục 'Joomla' được đăng bởi Long Văn, 20/6/16.

Lượt xem: 9,155

 1. Long Văn Thành viên cấp 1

  Mình dùng Joomla 3 làm web, dùng firebug để tìm, chỉnh sửa CSS. Giờ mình muốn sửa 1 vài đoạn code trong source. Mình dùng firebug tìm dc đoạn code rồi, thấy đung đoạn code mình muốn sửa nhưng không biết tìm vị trí đoạn code đó trong source ( nằm trong file nào, folder nào ).
  Nbd34YQ.jpg
  Ví dụ mình muốn sửa đoạn code màu xanh đó nhưng không biết tìm chỗ nào trong source
  Các pro vui lòng hướng dẫn giúp mình nhé !
  Thanks các pro

  ...
 2. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Mình ko dùng Joomla nên ko rõ, nhưng bạn có thể dùng Notepad++ để tìm vị trí code đó nằm ở file nào trong template mà bạn tải về trên máy tính
 3. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Cái này cũng giống mình, nhiều khi méo biết đoạn code đó nó nằm ở đâu. Open source nó khổ vại đó.
 4. Tư Xả Láng

  Tư Xả Láng Thành viên cấp 2

  Cái nầy không sửa HTML được nha, vì nó nằm trong database. Chỉ sửa được css thôi. Muốn tìm file css nằm ở đâu thì khi bạn hover vào tên file css màu xanh bên phải, nó sẽ hiện ra đường dẫn. Chuột phải vào tên file css chọn "chép địa chỉ".
  Long Văn thích bài viết này
 5. Long Văn

  Long Văn Thành viên cấp 1

  @ Tư Xả Láng : có cách nào tìm đoạn code mình muốn ko bác ?tìm mấy ngày trong source mà ko thấy, ko biết bọn nó giếm ở đâu mà kĩ quá :O
  Chỉnh sửa lần cuối: 20/6/16
 6. Tư Xả Láng

  Tư Xả Láng Thành viên cấp 2

  Bạn phải nói cụ thể là code gì, html, css...?. css thì như mình chỉ ở trên rùi, còn html thì phải rành php và sửa trong file php. Có phải bạn đang tìm cách ẩn logo youtube của plugin videobox phải không?
 7. Long Văn

  Long Văn Thành viên cấp 1

  @Tư Xả Láng : đúng rồi bạn, mình tìm thấy đoạn code html ẩn được cái logo youtube ( trên hình đó ) nhờ cái firebug nhưng giờ hk biết tìm đoạn code đó ở đâu để sửa lại ^^.
 8. Tư Xả Láng

  Tư Xả Láng Thành viên cấp 2

  Cái html mà bạn dò bằng firebug đó trên thực tế nó không có, vì nó được trình duyệt phiên dịch từ ngôn ngữ cơ sở dữ liệu nằm trong database. Muốn ẩn logo youtube thì phải sửa css, mà cái css nằm bên phải giao diện firebug mà bạn thấy thì nó lại nằm ở máy chủ youtube. Vì vậy trên lý thuyết, mình không sửa được cái vấn đề ẩn logo của youtube khi bạn xài plugin đó. Mình chỉ có thể vô hiệu hóa nó thôi, nhưng bạn phải cho link để mình truy cập trang web của bạn thì mình mới chỉ được cách vô hiệu hóa logo youtube.
  Long Văn thích bài viết này
 9. Long Văn

  Long Văn Thành viên cấp 1

  Mình chưa up lên host, mình còn đang chỉnh sửa, web đang chạy trên xampp bạn
 10. Phạm Đức Tiến

  Phạm Đức Tiến Mới đăng kí

  Bạn dùng template nào? tìm trong phần template ấy thôi!
 11. Quảng cáo In ấn Gia Bảo

  Quảng cáo In ấn Gia Bảo Thành viên cấp 2

  Tìm trong template, hoặc coi trong module và 1 số tiện ích khác, chứ bạn tìm bằng firebug của firefox cũng chỉ xem được HTML mà cái đó làm gì có thực
 12. duongbinh2d

  duongbinh2d Mới đăng kí

  Cái này một phần nằm ở kinh nghiệm, nếu bạn dùng firebug để tìm nó sẽ ra cả css và cả code. Đôi khi bạn chỉ có thể thấy được đoạn code đó nó nằm trong file css nào thôi, nên chỉnh sửa css khá dễ. Để tìm kiếm code đó mà sửa bạn có thể định hình xem phần đó thuộc module hay plugin. Nếu thuộc một trong những thành phần mở rộng đó bạn có thể dễ dàng tìm trong folder chứa chúng để view source lên mà chỉnh sửa. Đối với code joomla em nó hay nằm trong folder modules hoặc plugins trong thư mục gốc. Phương án tiếp theo như bác kia đã nó ở trên thử search trong Notepad++ xem. Nhưng nhiều source sẽ không hiển thị đâu vì các đoạn mã không phải nằm trên cùng 1 file nhất định.
  Đó là ý kiến riêng của mình.
 13. viet1410

  viet1410 Thành viên cấp 3

  mình có dùng 1 phần mềm utrafilesearch để tìm những đoạn text trong file hoặc folder có tên text đó. nó quét được đấy. Bạn thử xem

Ủng hộ diễn đàn