Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Làm sao từ 1 tester mà trở thành Game Designer

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi trungthanh0294, 13/2/17.

Lượt xem: 3,520

 1. trungthanh0294 Mới đăng kí

  Em hiện nay đang là 1 tester cho 1 team. Mà mong muốn của e trở thành Game Designer mà không biết bắt đầu từ đâu. Các a có thể nào giúp e định hướng được k ạ

  ...
 2. Estron Stiwdio

  Estron Stiwdio Thành viên cấp 2

  Ờm!
  Bên công ty bạn có GD ko, hãy học hỏi từ người đó.
  Thường team nhỏ làm game ở VN chủ yếu toàn làm Game Clone và GD phải lên ý tưởng cho toàn bộ 1 game từ kịch bản, thiết kế giao diện, thiết kế màn chơi cho nên trước mắt cần nắm được những thứ sau đây:
  1. Chơi 1 Game và phân tích được: Gameplay, Thể loại Game, Các thành phần, Giao diện, Cách tích điểm, Cân bằng các chỉ số, Thiết kế Level...
  2. Viết được Doc trình bày các yếu tố trong mục 1
  3. Có kỹ năng giao tiếp để truyền tải cho đội Code về Gameplay, tính điểm, cân bằng, các level và truyền tải cho đội thiết kế hình ảnh những thành phần giao diện, background, nhân vật, item mà game cần có.
  4. Quản lý được thời gian để sao cho team Coder và team Art không ai phải ngồi chơi đợi chờ bên này vẽ xong, bên kia code xong...
  5. Làm sao để từ Clone Game mà nâng cấp được game thú vị hơn, hay hơn, hấp dẫn hơn, có nhiều yếu tố mới hơn.
  6. Hiểu biết ít nhất 1 trong hai mảng: Coder hoặc Art. Vì nếu không hiểu về công việc của hai nhóm này sợ là bạn sẽ đưa ra những yêu cầu khó quá để thực hiện so với khả năng của team.
  7. Phải chơi cực kì nhiều thể loại game từ PC, PS, Xbox, Di động, Snes, Game thùng... Bạn có biết là những game hiện giờ đều dựa trên ý tưởng và gameplay từ các game cũ cũ hem?
  ...
  Thường mình thấy mọi team nhỏ giờ là ai đóng góp ý tưởng cũng đều được hoan nghênh cho nên bạn cứ xông pha đi.
  Có thể vứt mình cái mail khi nào đó mình gửi cho 1 ví dụ về cách viết Game Design Document
  trungthanh0294 thích bài viết này
 3. trungthanh0294

  trungthanh0294 Mới đăng kí

Ủng hộ diễn đàn