Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

LÀM THẾ NÀO CHĂM SÓC GIÀY BẢO HỘ ĐÚNG CÁCH ? (P1)

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi Hà Đăng Lưu, 12/10/17.

Lượt xem: 802

 1. Hà Đăng Lưu Mới đăng kí

  Tại sao phải chăm sóc giày bảo hộ?

  Một sự thật rằng: phần dông chúng ta ít khi săn sóc giày bảo hộ lao động, chưa nói tới chuyện coi ngó giày bảo hộ lao động đúng cách.

  có lẽ một phần vì suy nghĩ giày bảo hộ được sử dụng thường xuyên và hay bị bẩn nên chúng ta không muốn mất rộng rãi công sức và thời kì để vệ sinh phổ biến lần.

  Tuy nhiên, dù đi giày bảo hộ lao động chất lượng thấp giá trên dưới 100 nghìn hoặc giày bảo hộ lao động nhập khẩu giá trên dưới một triệu thì việc vệ sinh giày thường xuyên đều giúp kéo dài tuổi thọ giày.

  Mức độ chăm sóc giày bảo hộ sẽ tùy thuộc vào giá trị của đôi giày. Chúng ta thường không muốn mất phổ biến thời kì để coi sóc đôi giày bảo hộ 100-200 ngàn. Tuy nhiên một đôi giày bảo hộ với giá trị từ 600 ngàn tới một triệu đồng trở lên, đặc trưng là các đôi bằng da full-grain thì sẽ cần nâng mức độ săn sóc giày lên một chút.

  Chúng ta thường nói “của bền tại người”, giày bảo hộ cũng vậy.

  săn sóc giày bảo hộ lao động sẽ chia thành 3 trường hợp:

  1. Vệ sinh khẩn cấp (dính hóa chất, giày ướt sũng)
  2. Vệ sinh cuối mỗi ngày (sau một ngày làm việc bình thường)
  3. Tổng vệ sinh
  Bài viết này sẽ đề cập vào các trường hợp (1) vệ sinh khẩn cấp và (2) vệ sinh cuối mỗi ngày.

  [​IMG]

  Vệ sinh đúng cách lúc giày bảo hộ lao động dính bùn đất
  đa dạng người trong chúng ta khiến việc trong môi trường rộng rãi bụi, đất, sình lầy, xi măng. khi đó giày sẽ dính rộng rãi bụi đất. Đối sở hữu các đôi giày bằng da thật mà không với lớp phủ PU, ví như không được chăm sóc thường xuyên, các chất bẩn này sẽ hút đi lượng dầu với trong da. Lượng dầu đó giúp da không bị khô.

  Để giảm thiểu tình trạng da giày bị khô, chúng ta sở hữu thể sử dụng khăn ẩm để lau tất cả phần da giày.

  Đối có giày da nubuck và da lộn (suede) thì cần dùng bàn chải chuyên dụng hoặc chúng ta sở hữu thể tiết kiệm bằng bàn chải lông mềm (dĩ nhiên hiệu quả không bằng bàn chải chuyên dụng).

  [​IMG]

  giày bảo hộ Barbados Bata Industrial có lớp ngoài từ da lộn

  Tuy nhiên, dù chúng ta với giữ giày kỹ và ít bám bẩn thì trong quá trình dùng thì lượng dầu trong da cũng sẽ tự bốc hơi dần. lúc đó chúng ta cần “tiếp dầu” cho lớp da của giày bằng các chế phẩm phù hợp như xi đánh giày. Lưu ý việc tiêu dùng những chế phẩm phải được áp dụng sau lúc lớp da giày đã được vệ sinh sạch sẽ.

  Trường hợp giày bị dính hóa chất thì chúng ta cần làm cho sạch khu vực da bị dính hóa chất càng nhanh càng tốt để giảm thiểu hóa chất phản ứng gây hỏng giày.

  Một số môi trường làm cho việc yêu cầu giày phải với khả năng chống trượt hiệu quả. Để với khả năng chống trượt hiệu quả thì đế giày cần phải tiếp xúc đa dạng với bề mặt để sở hữu thể tạo ra lực ma sát lớn.

  Đế giày giả dụ dính đầy bùn đất sẽ khiến giảm diện tích tiếp xúc giữa đế và bề mặt, qua đó làm giảm lực ma sát.

  Để giày “thở” – hạn chế nếp nhăn khiến tăng tuổi thọ
  Cuối mỗi ngày nên tháo miếng lót bàn chân ( còn đuợc gọi là footbed hoặc insole), sau đó vò giấy báo cũ, khăn khô (hoặc các vật liệu sở hữu tính thấm hút cao) và nhét vào bên trong giày. Giấy báo giúp hút hơi ẩm và mùi hôi. ví như được nên treo giày ở nơi thông thoáng.

  Dù công việc của bạn ít gây bẩn giày thì bạn vẫn nên thực hiện việc này hằng ngày.

  Cách xử lý lúc giày bị ướt sũng
  Không ít chúng ta gặp trường hợp giày bị ướt sủng vào các tháng mưa. lúc đó chúng ta sở hữu thể áp dụng cách sau:

  • Giày ướt sẽ làm cho việc cởi giày khó hơn khi giày khô. Không tiêu dùng rộng rãi lực để cởi giày vì sở hữu thể khiến cho hỏng kết cấu giày.
  • Lấy miếng lót ra khỏi giày, nên tháo dây giày và giặt riêng.
  [​IMG]

  Nhét giấy để hút ẩm khiến khô giày bảo hộ lao động

  Vò giấy báo cũ và nhét vào bên trong giày. Thay giấy ướt cho tới lúc bên trong giày khô. Treo giày ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Lưu ý không tiêu dùng các nguồn nhiệt độ cao như máy sấy để khiến khô giày. Nhiệt độ cao sẽ khiến cho khô da làm da bị nứt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nhiệt độ cao cũng khiến giảm độ bền của đế giày.

  Như vậy là chúng ta đã biết về cách coi sóc giày bảo hộ lao động đúng cách lúc gặp những trường hợp khẩn cấp và hằng ngày sau lúc đi làm cho về. Nó không khó để thực hiện nhưng sẽ rất ý nghĩa lúc đôi giày bảo hộ lao động của bạn giá từ 500 ngàn trở lên, thậm chí vài triệu thì với thể tăng gấp rưỡi tới gấp đôi tuổi thọ của giày.

  Trong bài viết kế tiếp chúng ta sẽ cùng tìm hiểu việc chăm sóc giày bảo hộ định kỳ.

  (còn tiếp)

  ...
 2. sosanhgiatot

  sosanhgiatot Banned

  cảm ơn bài viết của chủ thớt nha
  Hà Đăng Lưu thích bài viết này
 3. Hà Đăng Lưu

  Hà Đăng Lưu Mới đăng kí

  Mong mọi ngưới theo dõi tiếp phần sau để biết cách chăm sóc vài tuần một lần để giữ giày bảo hộ

Ủng hộ diễn đàn