Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 11/9/20.

Lượt xem: 1,170

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 1

  Nhà thiết kế nội thất là gì?

  Trước hết đây là ngành nghề không giống như những người trang trí nội thất! Các nhà thiết kế nội thất sử dụng một loạt các kỹ thuật thiết kế để sử dụng không gian một cách trực quan và vật lý tốt nhất; họ lập kế hoạch và tổ chức thiết kế nội thất thương mại và trong nước như văn phòng, khách sạn, cửa hàng, tòa nhà công cộng, tàu, máy bay và nhà ở.

  Ngược lại, trọng tâm duy nhất của các nhà trang trí nội thất là lựa chọn đồ nội thất và hoàn thiện để tạo ra một phong cách nhất quán trong một không gian. Vai trò của một nhà thiết kế nội thất phức tạp hơn và thường cũng sẽ liên quan đến việc sử dụng phần mềm kiến trúc và kiến thức làm việc về quy trình kiến trúc / xây dựng.

  Các nhà thiết kế nội thất có thể chuyên về nội thất nhà ở hoặc thương mại hoặc cả hai. Các nhà thiết kế nội thất xây dựng các thiết kế nhằm mục đích thiết thực, thẩm mỹ và có lợi cho các mục đích đã định, chẳng hạn như nâng cao năng suất, bán hàng hóa hoặc chỉ cải thiện phong cách sống trong nhà. Các hợp đồng thương mại bao gồm khách sạn, nhà hàng, trường học và trường đại học, cao ốc văn phòng, nhà máy và câu lạc bộ. Ngoài việc lập kế hoạch nội thất của các tòa nhà mới, họ cũng có thể thiết kế lại các không gian nội thất hiện có.

  Đào tạo và trình độ

  Đào tạo để trở thành một nhà thiết kế nội thất có thể mất từ hai đến bốn năm và có sẵn từ các trường thiết kế chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học. Người ta có thể lấy bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ bằng cách theo học chương trình hai đến ba năm, hoặc bằng cử nhân bằng cách tham gia chương trình bốn năm.

  Sau khi tốt nghiệp với bằng cử nhân, một nhà thiết kế nội thất rất có thể sẽ bắt đầu chương trình học việc từ một đến ba năm tại một công ty thiết kế hoặc kiến trúc và làm việc dưới sự giám sát của một nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm trước khi tự mình tham gia các dự án.

  Ngoài các chương trình đại học thì bạn cũng có thể học theo dạng học nghề từ các trung tâm đào tạo dạy nghề uy tín như: ở Hà Nội có trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE, tại Tphcm có trung tâm dạy nghề CBS,..là nhũng trung tâm dạy thiết kế nội thất hàng đầu dành cho những ai muốn thực sự theo đuổi đam mê.

  Kiến thức và kỹ năng cần thiết

  Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất, các kỹ năng chính mà bạn sẽ cần bao gồm ...

  · Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để đối phó với đồng nghiệp, khách hàng, nhà cung cấp và thợ thủ công.

  · Khả năng sử dụng nhiều phần mềm như Auto Cad, Archi-Cad, Sketch-Up, Artlantis, PhotoShop, v.v. để tạo kế hoạch và hình ảnh 3D để trình bày cho khách hàng hoặc chính quyền địa phương.

  · Kỹ năng sáng tạo mạnh mẽ phù hợp với mong muốn tạo ra các thiết kế ban đầu. Kỹ năng tổ chức ở mức cao - quản lý tài chính, tiến độ dự án, giao nhà cung cấp, thợ thủ công, mục tiêu khách hàng - có khả năng thực hiện nhiều dự án đồng thời.

  · Chú ý tuyệt vời đến chi tiết và độ chính xác, đặc biệt là trong việc tạo ra các kế hoạch và bố cục có thể cần đáp ứng các quy định về xây dựng và an toàn tùy thuộc vào dự án.

  · Sự tháo vát và giải quyết vấn đề để khắc phục các vấn đề phát sinh như chi phí đột xuất, nguyên vật liệu không có sẵn, trễ thời hạn, xung đột cá nhân hoặc nhiều vấn đề tiềm ẩn khác có thể phát sinh trong một dự án.

  · Có khả năng làm việc theo nhóm hoặc trưởng nhóm.

  Các hoạt động điển hình trong ngày làm việc:

  Một ngày điển hình trong cuộc đời của một nhà thiết kế nội thất có thể bao gồm các hoạt động sau ...

  · Thiết lập những gì khách hàng muốn đạt được và ngân sách có sẵn cho dự án.

  · Xem xét cách không gian sẽ được sử dụng và cách mọi người sẽ di chuyển trong không gian.

  · Phát triển các ý tưởng và khái niệm ban đầu thông qua việc phác thảo các kế hoạch thiết kế sơ bộ, bao gồm bố trí điện và phân vùng.

  · Sản xuất thiết kế bằng cách sử dụng bản vẽ tay và thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD), cho thấy các không gian bên trong tòa nhà sẽ được tổ chức, xây dựng và hoàn thiện như thế nào.

  · Đảm bảo tất cả các đề xuất tuân thủ các quy định có liên quan.

  · Sản xuất bản vẽ chi tiết để nhà thầu sử dụng khi đề xuất được chấp nhận.

  · Chi tiết hóa quy mô xây dựng và hoàn thiện của tất cả các khu vực của dự án và viết đặc điểm kỹ thuật của công việc bao gồm lịch trình hoàn thiện, nhà xưởng và thiết bị.

  · Chuẩn bị hồ sơ mời thầu khi cần thiết cho công việc xây dựng.

  · Tham quan hiện trường để kiểm tra tiến độ và kiểm tra công việc.

  · Quản lý dự án cho khách hàng khi được yêu cầu, để đảm bảo dự án được xây dựng và hoàn thành phù hợp với các đề xuất và kiểm soát các vấn đề thiết kế có thể phát sinh trên công trường.

  · Làm việc chặt chẽ với các chuyên gia xây dựng khác như kiến trúc sư, khảo sát số lượng, kỹ sư kết cấu, v.v.

  · Tìm kiếm và đấu thầu các dự án mới.

  · Chỉ định vật liệu và đồ nội thất, chẳng hạn như ánh sáng, đồ nội thất, hoàn thiện tường, sàn và đồ đạc trong hệ thống ống nước.

  · Tạo các mốc thời gian cho dự án thiết kế nội thất và ước tính chi phí dự án

  · Đặt hàng vật liệu và giám sát việc lắp đặt các yếu tố thiết kế.

  · Thực hiện điều hành thi công dự án và phối hợp với tổng thầu xây dựng thực hiện các phương án, quy cách xây dựng công trình

  · Tham quan địa điểm trong thời gian dự án để đảm bảo tiến độ được thực hiện theo đúng mốc thời gian đã thống nhất và kế hoạch đang được tuân thủ.

  ...

Ủng hộ diễn đàn