Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Làm Thế Nào Đê Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 10/5/21.

Lượt xem: 527

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Một số người có sở trường về thiết kế. Nếu bạn thấy việc trang trí phòng và sắp xếp đồ đạc dễ dàng và thú vị thì nghề thiết kế nội thất có thể phù hợp với bạn. Nhưng trước khi bạn bắt đầu mơ ước về việc trang trí phòng, trước tiên hãy xem xét làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất.

  Các nhà thiết kế nội thất, giống như bất kỳ chuyên gia nào, đều phải đối mặt với những thách thức mỗi ngày. Và trong khi một số có thể không hấp dẫn bạn, những người khác có thể thúc đẩy và kích thích bạn. Hãy cùng xem làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất, và những điều bạn nên biết trước khi đăng ký lớp học.

  Thiết kế nội thất có phải là ước mơ của bạn? Đây là cách để trở thành một nhà thiết kế nội thất:

  Bước 1: Có sở trường chung.

  Lĩnh vực thiết kế nội thất không chỉ đơn giản là làm đẹp cho các không gian nội thất. Nếu bạn có sở trường về nội thất, điều đó thật tuyệt - bạn đang có một khởi đầu tốt! Nhưng bạn có thể phù hợp hơn với việc tiếp thị bản thân như một người trang trí. Ngược lại, các nhà thiết kế nội thất thường có trình độ học vấn sâu rộng trong các lĩnh vực như kiến trúc, thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính hoặc mỹ thuật.

  Bước 2: Làm cho nó chính thức.

  Có một nền giáo dục chính thức ngày càng trở nên không thể thiếu đối với sự nghiệp thiết kế nội thất. Một số trường nhất định được công nhận bởi Hội đồng Công nhận Thiết kế Nội thất , có nghĩa là họ cung cấp cho sinh viên những gì mà ngành công nghiệp coi là “các nguyên tắc cơ bản”. Nhiều trường đại học cung cấp chương trình đào tạo về thiết kế, từ Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội, Trường Đại học kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc TP HCM, Trường Đại học xây dựng, và nhiều trường khác, bao gồm nhiều chương trình hai năm về thiết kế nội thất.

  Bạn có thể rút ngắn chương trình học từ 4 năm xuống còn 8 tháng - 18 tháng với các khóa học nghề thiết kế nội thất ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo uy tín. Nếu bạn đang quan tâm đến khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn bạn có thể xem chi tiết: Tại Đây

  Bước 3: Kết nối mạng và tìm người cố vấn.

  Kết nối với các chuyên gia đồng nghiệp là một cách tuyệt vời để tiến lên trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Tìm những chuyên gia có cùng chí hướng, cập nhật xu hướng thiết kế hiện tại và theo dõi tác phẩm của ai đó mà bạn ngưỡng mộ (nhưng hãy giữ phong cách riêng của bạn).

  Bước 4: Tạo một danh mục đầu tư vững chắc.

  Thành công trong thiết kế nội thất một phần lớn phụ thuộc vào công việc của bạn. Bạn có một danh mục đầu tư tuyệt vời nêu bật những thành tựu và dự án của bạn không? Lời chứng thực từ những khách hàng trước đây là một cách lý tưởng để hướng tới những khách hàng tương lai. Portfolio của bạn phải là một bức ảnh chụp nhanh ấn tượng về con người của bạn với tư cách là một nhà thiết kế, điều gì đặc biệt mà bạn mang đến cho mỗi dự án và cách khách hàng tương tác với bạn.

  10 điều bạn nên biết khi trở thành một nhà thiết kế nội thất:

  1. Biết sự khác biệt giữa người trang trí và người thiết kế.

  Nói cách khác, giáo dục là sự khác biệt chính giữa người trang trí nội thất và nhà thiết kế nội thất. Bất cứ ai tìm thấy niềm vui khi chơi với màu sắc , vải và dệt đều có thể trở thành một nhà trang trí trong thế giới ngày nay chỉ bằng cách in danh thiếp và quảng cáo bản thân với khách hàng. Mặc dù đó không phải là một cách tồi, nhưng để có được một nền giáo dục được công nhận, như bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân, thường được yêu cầu để làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

  2. Bạn phải có đam mê và khả năng bẩm sinh.

  Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng để trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn cần có sự tinh tế bẩm sinh về màu sắc , cách sắp xếp không gian, kiến trúc và dệt may . Bạn có thích trang trí nhà cửa và nhận được nhiều lời khen ngợi về cách trang trí của bạn không? Điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn nên trở thành một nhà thiết kế nội thất, nhưng đó chắc chắn là một dấu hiệu tốt.

  3. Thiết kế nội thất không phải là tất cả niềm vui và vải.

  Mặc dù vải, đồ nội thất và màu sắc có thể đóng một vai trò lớn trong thiết kế nội thất, nhưng có rất nhiều nhiệm vụ khác cần thiết của các nhà thiết kế nội thất - nhiều công việc có vẻ ít thú vị hơn và giống công việc hơn. Các nhà thiết kế nội thất không chỉ làm việc với chủ nhà, mà còn với các nhà xây dựng, kiến trúc sư, cơ quan chính phủ và chủ doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là họ cần được đào tạo về lịch sử thiết kế, tính toàn vẹn cấu trúc của các tòa nhà, quy chuẩn xây dựng, công thái học, khái niệm không gian, đạo đức, tâm lý học, bản vẽ có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) , v.v.

  4. Mức lương không cao như bạn nghĩ.

  Đi vào thiết kế vì bạn nghĩ rằng nó trả tiền thực sự tốt? Không quá nhanh. Thống kê cho thấy mức lương trung bình hàng tháng của một nhà thiết kế nội thất mới bắt đầu 8 triệu/tháng. Tất nhiên, phạm vi có thể rơi vào cấp cao hơn, hoặc thậm chí thấp hơn, với các yếu tố từ giáo dục, vị trí, kinh nghiệm làm việc và quy mô công ty đều đóng vai trò quan trọng.

  5. Tìm sự phù hợp với ngành của bạn.

  Một nhà thiết kế nội thất tại một công ty nội thất rất có thể sẽ kiếm được ít hơn một năm so với một nhà thiết kế làm việc cho một công ty kiến trúc cao cấp hoặc một người điều hành công việc kinh doanh của riêng họ. Nhưng đừng lo lắng. Chỉ cần tiếp xúc và kinh nghiệm nhiều nhất có thể. Và hãy lưu ý: Bất kỳ ai nghiên cứu về kiến trúc, quy tắc xây dựng và luật cũng như thiết kế kết cấu đều có thể có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn.

  6. Bạn phải là một con người.

  Yêu cầu các nhà thiết kế nội thất chia sẻ kinh nghiệm của họ và hầu hết sẽ chia sẻ những câu chuyện - tốt, xấu và tệ hơn - của những khách hàng đã qua. Mọi người đặc biệt, đặc biệt là khi nói đến nhà của họ. Các nhà thiết kế nội thất là những người biết lắng nghe, giúp khách hàng thể hiện những ý tưởng và tầm nhìn của họ. Bạn phải có khả năng nghe tốt và sau đó vẽ những từ đó thành một bức tranh mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích.

  7. Học cách linh hoạt.

  Trong khi một số khách hàng có mục tiêu rõ ràng trong đầu, những người khác có thể nghĩ rằng họ biết những gì họ muốn và chỉ thay đổi ý kiến trong giai đoạn cuối và không hài lòng với công việc của bạn. Một nhà thiết kế nội thất thành công là một người hòa đồng, làm hài lòng mọi người và một người giảm nhẹ - một người có thể hướng khách hàng đến những kết quả thuận lợi trong khi khiến họ cảm thấy họ có toàn quyền trong các lựa chọn thiết kế.

  8. Xây dựng danh mục đầu tư.

  Bạn có thể nói cả ngày về màu sắc và hàng dệt may, nhưng trừ khi bạn có một danh mục đầu tư nổi bật giới thiệu các thiết kế và dự án của mình, thành công của bạn sẽ ít hơn. Bạn mới tham gia thị trường việc làm? Bạn có thể cần xem xét cung cấp dịch vụ của mình miễn phí hoặc giảm giá để xây dựng một danh mục đầu tư tuyệt vời và giới thiệu rằng những người khác tin tưởng vào công việc của bạn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để kết nối với những người bán hàng và nhà cung cấp, đồng thời phát triển mối quan hệ cho các dự án trong tương lai.

  9. Nhận được sự cạnh tranh.

  Thiết kế nội thất là một ngành kinh doanh cạnh tranh. Một trong những chìa khóa thành công là khiến bản thân được chú ý. Điều đó bắt đầu với một danh mục đầu tư tuyệt vời. Một yếu tố quan trọng khác là giáo dục. Bạn càng biết nhiều, bạn sẽ càng trở nên tốt hơn. Cân nhắc hướng tới các xu hướng trong tương lai như tăng dân số, thiết kế cho người già, kiến trúc hiện đại và thiết kế xanh. Giáo dục trong các lĩnh vực thiết kế cụ thể này sẽ mang lại cho bạn ưu thế trên thị trường việc làm. Bạn cũng nên cập nhật các xu hướng bằng cách đọc các ấn phẩm và trang web về thiết kế, kết nối với các nhà thiết kế đồng nghiệp và tìm một người cố vấn.

  10. Tìm hiểu về các cơ hội ảo mới.

  Nhờ những đổi mới công nghệ và các phần mềm thiết kế quan trọng khác, các nhà thiết kế nội thất, giống như nhiều chuyên gia khác trong nền kinh tế toàn cầu của chúng ta, có thể làm việc ảo. Mặc dù một số công cụ thiết kế phòng ảo trực tuyến miễn phí có sẵn cho công chúng, các nhà thiết kế nội thất có lợi thế hơn trong cuộc cạnh tranh này nhờ mối quan hệ độc quyền của họ với các dòng thiết kế ưu tú. Một số công ty dệt may cao cấp giảm giá cho các nhà thiết kế làm việc trong lĩnh vực thương mại, điều này cho phép họ có được giá tốt nhất cho khách hàng.

  Điểm mấu chốt

  Tìm kiếm để thiết kế một nghề nghiệp bạn yêu thích? Với một số nền tảng và nỗ lực, bao gồm mạng lưới, giáo dục, kinh nghiệm và một danh mục đầu tư tuyệt vời, bạn có thể trở thành một lực lượng thành công trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

  ...
 2. thanhtu11

  thanhtu11 Thành viên cấp 1

  hữu ích, like

Ủng hộ diễn đàn