Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Janmi bao gồm những bước sau

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi everyone, 18/7/15.

Lượt xem: 1,173

 1. everyone Mới đăng kí

  Lắp sàn gỗ công nghiệp được hiệu quả cao, sử dụng lâu bền thì chúng ta nên chuẩn bị sàn nhà mình càng phẳng càng tốt, sàn gỗ công nghiệp có thể lát trực tiếp lên sàn xi măng, sàn gạch hoa, đá … đều được. Sàn nhà càng bằng phẳng, tính ổn định của san go càng cao và độ bền càng lớn.

  [​IMG]

  Bước 1
  Các dụng cụ cần dùng là: bút chì, thước đo, thước vuông, máy cắt thẳng, máy cắt lượn và một số miếng gỗ nhỏ để chèn cạnh…

  Bước 2
  Về mặt thẩm mỹ, ván san go cong nghiep nên được lắp đặt song song với hướng ánh sáng chiếu vào phòng. Điều này giúp cho các đường nối giữa các tấm gỗ bị giảm thiểu. Với những phòng dài hoặc hẹp bề ngang thì nên lát theo chiều dọc của phòng

  Bước 3
  Nếu diện tích lắp phòng mà lớn hơn 100m2, nhà sản xuất khuyến khích nên chia sàn ra làm nhiều phần cho hợp lý để mặt sàn không bị quá rộng. Đối với các căn hộ lắp nhiều phòng liền nhau, kể cả diện tích nhỏ, cũng nên dùng các nẹp thông phòng (T) để chia các phòng ra

  Bước 4
  Sau khi mặt bằng đã được chuẩn bị chính xác, hãy trải xốp và ny lon theo từng lớp để bạn lắp đủ 5 – 10 hàng sàn gỗ.

  Bước 5
  Trước khi lắp đặt các thanh gỗ, bạn nên lưu ý tính toán sao cho hàng cuối cùng không bị nhỏ quá 50mm. Nếu cần thiết, bạn phải cắt hàng đầu tiên đi một chút đê hàng cuối đủ rộng. Bạn nên bắt đầu từ phía trái của căn phòng và nếu hàng đầu tiên bị cắt thì nên cho quay mặt bị cắt vào tường. Bạn cũng nên lưu ý rằng nhà sản xuất yêu cầu cả 4 mặt tiếp xúc của sàn đều phải cách tường hoặc các vật cứng từ 10 đến 15mm. Hàng đầu tiên cũng như phần đầu của mỗi hàng khi lắp nên chèn các miếng gỗ nhỏ để khi lắp khoảng cách này không bị hẹp lại

  Bước 6
  Đặt miếng gỗ thứ hai nghiêng cạnh hèm rồi hạ dần xuống sao cho khít với cạnh hèm của miếng thứ nhất. Nhẹ nhàng đấy miếng miếng thứ 2 vào miếng thứ nhẩt cho khít, sau đấy tiếp tục sao cho hết cả hàng.

  Bước 7
  Đo và cắt bớt thanh gỗ cuối cùng của hàng thứ nhất. Phần bị cắt đi ở hàng đầu có thể sử dụng làm phần đầu của hàng thứ 2, nhưng chiều dài tối thiểu nên dài hơn 30cm.

  Bước 8
  Áp dụng phương pháp tương tự hàng thứ nhất cho hàng thứ 2 và các hàng sau.

  Bước 9
  Nghiêng cả hàng thứ 2 và đưa lưỡi hèm ở hàng thứ 2 vào miệng hèm ở hàng thứ nhất

  Bước 10
  Nhẹ nhàng đẩy các tấm gỗ vào cho đến khi các tấm gỗ vào khít và nằm thẳng ra so với mặt sàn. Các vết nối ngang giữa 2 hàng liền kề nhau phải cách nhau ít nhất 20cm. Không được đặt 2 tấm đầu tiên của hai hàng liền nhau có chiều dài bằng nhau hoặc gần bằng nhau (ít nhất 20cm).

  Bước 11
  Từ hàng thứ 4 trở đi, sử dụng phương pháp tương tự hàng thứ 2 và thứ 3, nhưng vị trí người lắp trên mặt sàn nên thay đổi như hình trên.

  Bước 12
  Cắt các lỗ trên các tấm gỗ để lắp xung quanh các vật cố định trên sàn (cột, ống…). Nên nhớ rằng những chỗ này cũng cần có khoảng cách 10mm từ gỗ đến vật cố định để sàn có thể giãn nở. Đôi khi, khung cửa, hèm cửa … cũng phải cắt đi để sàn chạy ở dưới nhằm che cạnh hèm đi. Những chỗ này cũng cần trừ khoảng cách từ mép gỗ đến cạnh tường như các chỗ khác. Khi bạn gặp khó khăn ở những chố mà không thể nhấc tầm gỗ lên hoặc để nghiêng để vào hèm (ví dụ như ở dưới khung cửa), hãy dùng đục để cắt bớt hèm đi (như hình vẽ).
  Tuy nhiên cũng không nên cắt quá nhiều vì có thể làm yếu vết nối. Cho một ít keo chuyên dụng vào chỗ cắt hèm sao cho lúc bạn xô tấm gỗ thấy tấm kia cũng chuyển động cùng là được. Dùng khăn lau sạch vết keo và dùng dây đủ khoẻ để giữ 2 tấm gỗ với nhau trong vòng 12 giờ.

  Bước 13
  Đối với hàng cuối cùng, nếu tường không thẳng, sử dụng thước và bút chì để kẻ trước khi căt phần gỗ còn thừa và đồng thời vẫn lưu ý trừ khoảng cách từ mép gỗ đến cạnh tường.

  Bước 14
  Rút hết các miếng gỗ chèn, lắp phào chân tường và nẹp. Không nên gắn chặt phào nẹp vào sàn gỗ. Có thể dùng keo silicon để lấp đầy các chỗ hổng

  ...

Ủng hộ diễn đàn