Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Lập trình web – 5 lý do bạn nên bắt đầu với PHP

Chủ đề thuộc danh mục 'HTML - CSS - JS - PHP - ASP' được đăng bởi endlesslove9x0, 28/2/17.

Lượt xem: 2,681

 1. endlesslove9x0 Mới đăng kí

  1. PHP là ngôn ngữ dễ học So với các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác hiện nay, cú pháp của PHP cũng khá đơn giản và dễ hiểu.

  2. Lập trình web thuận lợi hơn do PHP được thiết kế dành riêng cho lập trình web. So về “tuổi đời” thì các ngôn ngữ như C và C ++ đã có khá lâu, trước thời web và ngôn ngữ HTML. Do đó, các ngôn ngữ này liên quan đến các chức năng hệ thống, nền tảng nhiều hơn là hướng đến xây dựng trang web. Còn các ngôn ngữ khác như Java. .Net tuy được phát triển gần hơn với thời đại web nhưng đây lại là các ngôn ngữ lập trình đa mục đích, có thể giải quyết nhiều loại vấn đề, nhiều dạng bài toán chứ không chỉ riêng ứng dụng web. Trong khi đó, ngôn ngữ PHP ra đời khoảng năm 1997, được thiết kế gần như tập trung vào web, làm sao nhanh chóng xây dựng được một website hoàn chỉnh nên khi thao tác, bạn sẽ gặp những khái niệm gần với web nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải cấu hình phức tạp hay cài đặt thêm công cụ hỗ trợ nào để lập trình ứng dụng web như khi bạn lập trình web trên một số ngôn ngữ khác.

  3. PHP hoàn toàn miễn phí PHP là phần mềm mã nguồn mở, bạn hoàn toàn miễn phí sử dụng, sao chép và sửa đổi. Trong khi đó, nếu bạn chọn các ngôn ngữ lập trình của Microsoft thì bạn thường phải trả một khoản phí nhất định. Có một điểm lưu ý ở đây là đi kèm với ngôn ngữ lập trình, bạn cũng cần thêm các phầm mềm, công cụ lập trình để hỗ trợ, với web thì bạn phải cần thêm phần mềm webserver, trên hệ điều hành nữa. Như vậy, nếu Microsoft có đưa bạn phiên bản miễn phí webserver IIS thì bạn cũng cần hệ điều hành Windows để chạy cho IIS. Vậy là dù muốn hay không bạn cũng cần một khoản phí để mua hệ điều hành. Ngoài ra, để lập trình được trên ASP.NET của Microsoft bạn nên sử dụng một môi trường phát triển tích hợp (IDE) từ Microsoft như Visual Studio (một lần nữa sản phẩm này tốn tiền). Và nếu như ứng dụng web ASP.NET của bạn cần phải kết nối với hệ quản trị cơ sở dữ liệu, thì lúc này bạn thường sẽ chọn hệ quản trị cơ sở dữ liệu được hỗ trợ nhiều nhất, và lúc này bạn sẽ phải tốn phí để có được SQL Server, cũng là sản phẩm của Microsoft. Trong khi đó, với PHP, tất cả phần mềm đi kèm để bạn xây dựng được website đều là mã nguồn mở và miễn phí, LAMP: Linux Apache MySQL PHP, hệ điều hành Linux, phần mềm web server Apache, cơ sở dữ liệu MySQL và ngôn ngữ lập trình tương ứng PHP.

  4. Nền tảng PHP khá vững và đang là lựa chọn của nhiều website lớn trên thế giới Với hơn 27 triệu website được xây dựng bằng PHP, chiếm hơn 50% website trên thế giới, trong đó có Facebook và ứng dụng Farmville trên Facebook cũng được xây dựng bằng PHP.
  Ngoài ra, còn có thể kể đến Moodle mã nguồn mở cổng thông tin giáo dục được ĐH Dublin City và hàng trăm trường đại học và cao đẳng khác trên toàn thế giới sử dụng; các hệ quản trị nội dung mã nguồn mở nổi tiếng Joomla, Wordpress, thư viện mở Wikipedia, các diễn đàn Boards, vbullentin,… đều được xây dựng trên PHP. Điều đó cho thấy ngoài việc thích hợp với các ứng dụng website vừa và nhỏ, PHP hoàn toàn có thể được mở rộng, thêm tiện ích, bổ sung chức năng để trở thành một hệ thống lớn với hàng triệu người dùng. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra có rất nhiều website được xây dựng trên PHP, từ thương mại điện tử đến giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

  5. Thư viện hỗ trợ PHP rất phong phú và chất lượng Do hoàn toàn miễn phí nên PHP có cộng đồng hỗ trợ rất mạnh. Thư viện PHP rất phong phú, đa dạng và chất lượng. Có nhiều thư viện được các cộng đồng cung cấp hoàn toàn miễn phí, giải quyết hầu hết các vấn đề gặp phải khi lập trình web. Ngoài ra, trên PHP còn có các framework như CodeIgniter, Zend Framework, Symfony, Laravel… không ngừng được cập nhật giúp cho việc lập trình web ngày càng chặt chẽ, hiệu quả và dễ dàng hơn.
  (Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên)

  ...
 2. gialinhit

  gialinhit Mới đăng kí

  Công nhận php là ngôn ngữ phổ biến để dùng cho lập trình web, cũng có nhiều nền tảng sử dụng ngôn ngữ này. Nhưng là do nguồn mở, miễn phí với nhiều nền tảng như wp, magento, nuka... nên bản thân các nền tảng này dễ tổn thương.
  Học PHP cũng dễ hơn ASP.NET nguồn đóng của anh MS nhiều.
 3. hanuanvds

  hanuanvds Thành viên cấp 1

  bây giờ đi đâu cũng thấy tuyển PHP rất nhiều

Ủng hộ diễn đàn