Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Lịch sử các Logo nổi tiếng: Chữ A

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi kevincao, 25/6/12.

Lượt xem: 8,107

 1. kevincao Thành viên cấp 1

  Lịch sử các Logo nổi tiếng: Chữ A
  hôm nay, chúng ta sẽ biết 1 vài thú vị về Logo qua các chữ cái,cũng như nghiên cứu lịch sử của các logo nổi tiếng có tên bắt đầu từ chữ A
  Adidas
  Adidas – một cái tên đại diện cho khả năng ở tất cả các lĩnh vực thể thao trên toàn thế giới. Adidas được sáng lập bởi Adolf (Adi) Dassler, người đã bắt đầu sản xuất giày vào những năm 1920, với sự hỗ trợ của anh trai ông là Rudolf Dassler, và ông Rudolf Dassler cũng chính là người sau đó đã sáng lập nên công ty giày PUMA AG. Mục đích của Adi Dassler khi sáng lập ra Adidas chính là trang bị cho vận đông viên những đồ dùng thể thao tốt nhất có thể. Chính vì thế, ông đã tuân theo ba nguyên tắc: “thiết kế giày tốt nhất để đáp ứng được các yêu cầu đặc thù trong thể thao, bảo vệ vận động viên khỏi những chấn thương, và ba là giữ được độ bền cho sản phẩm”. Ngày nay, sản phẩm mang thương hiệu Adidas đã mở rộng, từ giày cho đến các loại quần áo và đồ phụ kiện cho bóng rổ, bóng đá, thể dục thể hình, các môn thể thao mạo hiểm, trail và golf. Mẫu Logo cho các công ty quần áo và giày của Adidas có đặc điểm nổi bật là có 3 đường sọc nằm song song, và có cùng motif với logo chính thức hiện nay của Adidas.
  [​IMG]
  Những năm trước đây, chỉ có một biểu tượng duy nhất được kết hợp trong Adidas đó là mẫulogo hình ba lá (hoa). Ba chiếc lá tượng trưng cho linh hồn Olympic, được nối với ba lục địa biển cũng như di sản và lịch sử của thương hiệu. “Ba lá” trở thành mẫu logo của tập đoàn vào năm 1972.
  [​IMG]
  Đến năm 1996, tập đoàn Adidas đã ra quyết định Ba lá sẽ chỉ được sử dụng trên các tài sản kế thừa. Những sản phẩm mang mẫu logo Ba lá đó là Stan Smith, Rod Laver, A-15 Warm-Up, và các sản phẩm áo thung thể thao. Tháng 1 năm 1996, logo 3 sọc trở thành logo chính thức của thương hiệu Adidas trên toàn thế giới. Logo này đại diện cho hiệu quả và tương lai của thương hiệu Adidas. Nó đồng nghĩa với phương châm của Adidas là cống hiến các sản phẩm thể thao chất lượng cao để giúp các vận động viên hoàn thành tốt hơn các mục tiêu của mình.
  Adobe
  [​IMG]
  Hình tam giác dạng chữ A ngày nay được rất nhiều người biết đến. Vào tháng 12 năm 1982, Adobe Systems được sáng lập bởi Chuck Geschke và John Warnock khi họ đang cố gắng để thành lập một công ty mới. Hai người đàn ông khoảng 40 tuổi này đã rất tự tin về ngôn ngữ phần mềm mà họ phát triển cùng những ứng dụng của nó. Các ngôn ngữ lập trình như PostScript nhanh chóng trể nên nổi tiếng với nhiều những cải tiến mới mẻ. Việc truyền tải thông tin giữa máy in và máy vi tính không còn cần đến một mớ hỗn hợp những giao thức ứng dụng chuyên dụng và các driver mà chỉ cần duy nhất một ngôn ngữ phần mềm.
  Ngoài ra ngôn ngữ đó còn có thể trình bày được các yếu tố đồ họa lẫn văn bản trên cùng một trang. Nhà thiết kế đồ họa Marva Warnock đã thiết kế thương hiệu đầu tiên cho công ty. Chữ A được cách điệu hóa đã vượt lên tất cả các chữ tượng hình, nó còn thể hiện một cách hoàn hảo sự nhận biết của thương hiệu. Logo đầu tiên này còn mang đến một tia sáng về hình ảnh logo sau này sẽ như thế nào. Bộ logo chữ A tạo ra một ví dụ điển hình cho cách thức một công ty mở rộng phát triển và tôn trọng lịch sử đồ hoạ của chính nó.
  Animal planet
  [​IMG]
  Kênh truyền hình Animal Planet mới đây đã sửa đổi logo của mình để phù hợp với các chương trình mới về các chủ đề hoang dã. Kênh truyền hình do Discovery sở hữu này đã quyết định loại bỏ hình ảnh quả địa cầu và chú voi, thay vào đó là một hình dáng mới “mang tính động vật rõ rệt” hơn. Logo mới này đã xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 03/2/2008 trong chương trình “Puppy Bowl” nổi tiếng. Mẫu “trò chơi xếp chữ” mới này sử dung ba sắc thái của màu xanh để tạo nên cái tên channel với những hình dạng kích cỡ khác nhau. Một khẩu hiệu mới “cùng một hành tinh, một thế giới khác” đã được thêm vào để thấy được sự thay đổi. Mục đích của việc thay áo cho logo này, nhằm thu hút giới trẻ quan tâm nhiều hơn nữa đến các chương trình truyền hình thiên nhiên hoang dã của kênh Animal Planet -một chương trình mang tính định hướng về thế giới động vật.
  Một vài kênh truyền hình cũng có nói về việc nên đưa vào các hình ảnh động vật đang liếc nhìn từ những ký tự trong logo nhưng điều này cho đến nay vẫn chưa được thực hiện. Rất nhiều thành viên trong cộng đồng thiết kế logo cảm thấy thất vọng và tin rằng mẫu thiết kế mới này không tốt. Hình dáng mới đã được phát triển bởi chuyên gia hình ảnh London Eley Jones cùng các công ty đến từ nước Anh – Lipsync, Duke and Milton Mordue. Nhiệm vụ của cơ quan tư vấn là tạo ra một cái nhìn thể hiện các giá trị của kênh truyền hình như tính vui tươi, theo bản năng, xúc cảm, đam mê và giải trí. Dej được biết đến khi thành công trong việc tạo ra bản sắc riêng cho các kênh truyền hình quân đội.
  Apple
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Dựa trên tên của công ty, Apple dã chọn một quả táo làm hình ảnh chính cho thương hiệu. Ban đầu, logo là một quả táo nhỏ trên cây với chữ Apple Computer Co. (Công ty Máy Tính Quả Táo) trong khung của bức tranh. Người ta nhận thấy mẫu logo đầu tiên này khá phức tạp và khó nhìn, vì vậy, vài năm sau đó, Regis McKenna đã nghiên cứu về logo và đã thêm vào một “vết cắn” để tượng trưng cho khái niện quyến rũ khách hàng và thị trường nói chung.
  Tiếp đó, bản thiết kế một màu đã được thay thế bằng logo có màu sắc cầu vồng như để nói đến câu chuyện về Adam và Eva trong kinh thánh mà quả táo là đại diện cho quả của cây kiến thức. Nó mang đến một thông điệp rằng con người phải theo đuổi những giấc mơ của mình. Tuy đây không phải là mục tiêu được cân nhắc ban đầu nhưng nó đã cổ vũ các doanh nghiệp và khách hàng khi lần đầu tiên xem xét thương hiệu quả táo và đã thành công trong việc tăng lợi nhuận.
  Audi
  [​IMG]
  Người ta tin rằng việc sử dụng logo 4 chiếc nhẫn là phù hợp nhất để quay về với ngày của Claus Detlof of Oertzen, người đã mô tả ý tưởng của logo giống như một điều gì đó có liên quan đến Olympia và Olympiad kết nối các nhóm đến với nhau. Logo này ra đời đồng thới với sự kiện gia nhập của bốn công ty Audi – AUDI, DKW, Horch và Wanderer.
  Nguồn | RGB.vn

  ...
  sonhaieu, Joker™Phạm Hữu Dư thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn