Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Liệu DSLR có khẳng định được vị trí của mình trong điện ảnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về video' được đăng bởi allimagesolutions, 20/8/13.

Lượt xem: 1,875

 1. "Đây chỉ là một số chia sẻ, nếu mình để không đúng mục thì mong ad chuyển hộ mình. Cám ơn nhiều!!!"

  Giá thành có thể bù cho hình thức.

  Theo Johnston – một độc giả thường xuyên đến từ Iowa của tạp chí Kỹ Thuật Số (Digital Journal) cho biết rằng anh tin chắc giá trị và tương lai của phát thanh truyền hình địa phương phụ thuộc vào khả năng tạo ra các sản phẩm hấp dẫn và thuyết phục của các đài phát thanh truyền hình địa phương. Với sớ lượng ngày một đa dạng của các phương thức truyền thông để gia tăng lượng người xem, việc trở thành một nhà cung cấp thông tin chính, chuyển tải thông tin từ được cung cấp những nguồn khác ngày càng trở nên khó khăn trong khi vẫn phải duy trì được một sự hiện diện nhất định tại thị trường địa phương. Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi đài truyền hình công cộng Iowa bắt đầu chuyền đổi sáng kỹ thuật số, tôi luôn đấu tranh cho ý tưởng chúng ta cần phải tạo ra những sản phẩm có nội dung tốt nhất và với chất lượng tốt nhất có thể.


  Chúng tôi đã có một cơ sở sản xuất với 100% sản phẩm đạt chất lượng phân giải cao dựa trên những thiết bị như Sony HDW-700, SRW-5500 và HDW-2000. Kể từ khi chuyển đổi sang hệ thống XDCAM sử dụng camera PDW-700 và PDW-F75 cùng đầu thu PDW-U1, cùng với việc chuyển từ hệ thống truyền thông dựa trên nền băng từ sang hệ thống dựa trên nền đĩa cd, chúng tôi đã cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh với hệ mã MPEG-HD422 cho ra độ phân giải 1920x1080 và chất lượng âm thanh 24-bit từ hệ thống XDCAM so sánh với hệ thống HDCAM, chỉ đạt độ phân giải 1440x1080 và chất lượng âm thanh 20-bit. Vì phần lớn nội dung của chúng tôi có đoạn kết rất dài, nên chúng tôi luôn luôn tập trung vào việc làm thế nào để đạt được chất lượng tốt nhất có thể.

  ĐỘ Phân Giải 4K

  Trong vòng vài năm gần đây tôi đã tìm kiếm một hệ thống nâng cấp tiếp theo cho mình, và tôi đã bắt đầu để ý đến các máy quay với độ phân giải 4K cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời hơn. Các máy quay với khả năng như vậy chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực phim truyện, nhưng tại hội nghị SMPTE năm 2011 tôi đã được nghe một bài thuyết trình của nhà làm phim Shane Hurlbut, người đã sử dụng Canon 5D để quay phần lớn bộ phim “Act of Valor” năm 2012. Chất lượng hình ảnh cho ra trên màn hình lớn tuyệt đẹp và với chi phí tương đối thấp của máy ảnh. Máy ảnh giúp ông đặt những góc quay mà có mơ bạn cũng không thể làm được với những máy quay phim truyền thống, ví dụ như đặt máy quay ở trên trần một căn phòng quay cảnh một quả lựu đạn phát nổ ở giữa phòng. Tuy nhiên, vì Canon 5D được thiết kế tối ưu cho chụp ảnh chứ không phải quay phim nên họ đã phải có những cải tiến nhất định và loại bỏ hầu như gần hết các chức năng nhiếp ảnh của máy Canon 5D.
  Tại triển lãm NAB 2012 tôi vô tình biết đến máy quay phim Blackmagic. Là một người trong ngành truyền hình tôi phải thú nhận răng đối với tôi đây là một máy quay phim có vẻ ngoài thật kỳ quặc so với những máy tôi đã từng được thấy trước đây, tuy nhiền nó lạu cho ra những hình ảnh tốt như bất cức máy móc nào mà chúng tôi có tại IPTV và giá của nó chỉ dưới 3000$. Tại triển lãm NAB năm nay, tôi đã xem qua một sản phẩm quay phim 4K của Blackmagic với cảm biến 35mm sử dụng ống kính ngàm EF và ZE. Giá của sản phẩm này chỉ dưới 4000$, mức giá này đã khiến cho máy quay này trở thành máy quay có khả năng cung cấp nội dung có độ phân giải đạt chuẩn UHD với mức giá chỉ bằng các máy ảnh DSLR, mà về cơ bản vẫn chỉ đáp ứng tối ưu được về nhu cầu nhiếp ảnh là chính.

  Tuy nhiên tôi không nghĩ rằng các nhà sản xuất máy ảnh DSLR sẽ đánh mất phân khúc thị trường này. Tại hội nghị CES năm nay tôi thấy đã có một số loại DSLR đã được tối ưu hóa khả năng quay phim để đóng vai trò như là một máy ảnh điện ảnh. Canon có EOS-1D C, sử dụng cảm biến 18 triệu điểm ảnh cho chất lượng phân giải 4K tốt hơn, tuy nhiên mức giá còn khá chát, vào khoảng 12.000$ và chất lượng thu âm có vẻ vẫn đi sau những sản phẩm mà tôi đã từng sử dụng để quay phim. Năm ngoái tôi đã mượn một chiếc Nikon D5100 để ghi lại những đoạn video với độ phân giải cao chỉ để trải nghiệm xem nó sẽ thế nào, và tôi đã thực sự bị ấn tượng với chất lượng của đoạn video, tuy nhiên về hình thức bên ngoài thì có vẻ nó vẫn còn hơi kỳ quặc. Tại hội nghị CES tôi cũng đã ghé qua gian hàng của Nikon, tuy nhiên có vẻ Nikon đang tập trung hơn vào các máy ảnh nhỏ gọn hơn là đưa những dòng DSLR cao cấp nhảy vào thế giới làm phim kỹ thuật số.
  Tôi đã thử sử dụng cả máy D7100 và D800, cả hai thiết bị này đều tạo ra cảm giác thoải mái khi sử dụng, tuy nhiên với tôi khi quay phim, tôi thích việc nhìn hình ảnh qua ống ngắm hơn là việc nhìn qua một màn hình nhỏ được gắn ở mặt sau máy ảnh.

  Thay đổi quan niệm
  Vào tháng 4 trước, một trong các máy quay PDW-700 của chúng tôi rời từ trên chân máy xuống vì đế máy bị mòn. Với việc rơi ống kính xuống trước đã khiến chiếc máy bị hư hỏng nặng. Thân máy được gửi đến Sony để sửa chữa, sau đó Sony đã thông báo chi phí sửa chữ là hơn 20.000$, trong khi mua một chiếc thay thế chỉ dưới 30.000$. Điều đó có nghĩa là công việc sửa chữa chẳng còn nghĩa lý gì nữa, chỉ việc thay một chiếc máy mới với 30.000$. Tuy nhiên đây không phải là một sự công kích Sony; chỉ là ngành công nghiệp đang chuyển mình. Cũng với 30.000$ đó chúng ta có thể mua 10 thân máy quay Blacmagic, rõ ràng chúng ta đang cần thay đổi nếp suy nghĩ của mình.

  "Trích Nguồn"

  ...

Ủng hộ diễn đàn