Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Loạt ảo giác làm từ bìa của nhà toán học Kokichi Sugihara sẽ khiến bạn phải đau đầu

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Yaiba, 25/9/14.

Lượt xem: 6,007

 1. Yaiba Thành viên cấp 2

  Nhà toán học Nhật Bản Kokichi Sugihara đã giành chiến thắng trong cuộc thi “Ảo giác tốt nhất của năm” năm 2010 tại Naples, bang Florida, Hoa Kỳ.

  Cuộc thi này nhằm khuyến khích việc nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học tri giác và phản ứng nhận thức đối với sự kích thích thị giác.

  Ảo giác của Kokichi Sugihara dường như thách đố trọng lực.


  Một loạt các quả bóng gỗ xuất hiện lăn ngược lên phía trên theo một đường rãnh hướng đến trung tâm của một cấu trúc gồm có 4 rãnh, nơi các quả bóng dừng lại. Các quả bóng có vẻ như đã bị kéo lên phía trên bằng một thanh nam châm. Người quan sát tưởng rằng những cột chống các rãnh là thẳng đứng và vùng tập trung trung tâm là điểm cao nhất của cấu trúc này, nhưng sự thực thì hoàn toàn ngược lại.

  Khi máy quay camera xoay vòng quanh cấu trúc này và góc nhìn của người quan sát cũng thay đổi, thì nó trở nên rõ ràng là các rãnh đều dốc xuống phía dưới và vùng trung tâm là điểm thấp nhất trong cấu trúc này.

  Ảo giác này đã mô tả một cấu trúc thật và được ghi lại bằng một máy ghi hình. Nó không phải là hình ảnh do máy tính tạo ra.

  Công trình của Tiến sĩ Sugihara đã được một hội đồng giám khảo đa quốc gia mô tả như sau: “Rất ấn tượng là nó đã được tạo ra bằng một vật thể rắn 3 chiều và sự chuyển động vật lý, thay vì là một hình ảnh 2 chiều.”

  Công trình của người đoạt giải đã chiến thắng 9 người vào vòng chung kết khác đến từ các nước Úc, Cộng hòa Séc, Anh, Nhật Bản, Hà Lan và Hoa Kỳ.
  Sau đây là video của ông ấy:


  ...
  nhanck12, Trần Trung Nguyên, Ngoc Candy3 người khác thích bài viết này.
 2. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Ảo thật :+1:
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn