Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Logo cho một kênh mạng xã hội giá 2 triệu các bạn thấy thế nào?

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm' được đăng bởi Gia Phú, 24/6/15.

Lượt xem: 10,799

 1. caecus

  caecus Thành viên cấp 2

  làm giàu không khó !
  P/s: Cái logo này có che 100 cái watermark to đùng thì một thằng mới học pts nó cũng vẽ lại được, che cái watermark "thể hiện" quá !
 2. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  caecus em có thể hiện gì đâu bác ơi, tại vì dân chụp ảnh đóng dấu riết quen rồi, cho nên làm ra cái gì phải đóng cho có lệ ạ :)
 3. langtang

  langtang Thành viên cấp 1

  Logo này nhìn tổng quan giống hình vẽ mặt bằng của 1 cái toilet nhỉ :l
 4. xPi

  xPi Mới đăng kí

  Ủa cái này vẽ bằng Paint à? :D
 5. buidaihao

  buidaihao Mới đăng kí

  Các bác cho em hỏi cái phần mềm phối cảnh cho cái logo nổi khối 3D ở trên là gì ấy nhỉ ?
 6. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  buidaihao bạn hãy search từ "Mockup là gì" hay "cách dùng mockup" hoặc là "cách tạo mockup" nhé :)
  buidaihao thích bài viết này
 7. buidaihao

  buidaihao Mới đăng kí

  Thank bạn giaphu_design :)
  Gia Phú thích bài viết này
 8. Sinhlala

  Sinhlala Thành viên cấp 1

  Màu sắc rợn quá!
  Mình nghĩ bạn đã thuyết phục được họ ở cái Mockup. :)
  Gia Phú thích bài viết này
 9. Khánh Chi

  Khánh Chi Thành viên cấp 1

  2 Tr là ok rồi bạn à
  Gia Phú thích bài viết này
 10. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  có khi nào 200k hoặc free nhưng nói 2tr để có topic nóng ko nhỉ? -))
 11. huydesignvn

  huydesignvn Thành viên cấp 1

  Chưa nói đến thiết kế, nhìn cái font chữ là biết cẩu thả rồi :)
 12. khoavnd92

  khoavnd92 Mới đăng kí

  Kệ đi, chủ yếu là khách hàng hài lòng và chúng ta có dc lợi nhuận từ sự hài lòng đó, đừng có chê như đúng r :))
  Gia Phú thích bài viết này
 13. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  khoavnd92 lâu lâu với có người nói có lý như bác :D>:D<
 14. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  bản thân bạn dám đem khoe ra cái này, 1 là bạn vẫn nghĩ là thiết kế mình tốt, 2 là bạn ám chỉ khách hàng là con cừu non béo bở, dù là ý nào thì bạn cũng sẽ ko sống được lâu với kiểu làm ăn này, khách hàng chưa lên tiếng bạn cũng chết bởi người trong nghề, trừ khi bạn hoàn toàn ko sợ vì những chuyện bạn nói ra đều là bịa đặt...mình khuyên bạn có tiền đút túi đừng khoe ra mấy cái ko tốt...
  -LCK- thích bài viết này
 15. khoavnd92

  khoavnd92 Mới đăng kí

  Soullegend
  Có thể bạn chưa làm nghề nhiều bạn chưa trải qua đc cái gu thẩm mỹ của khách hàng đâu, bạn có thể tìm đọc topic Thiết kế hàng chợ sẽ hiểu. Cái đẹp đối với ng ta nó hết sức đơn giản, chứ ko có mang tính lý thuyết hay cao xa như ae mình.

  Đã có thời gian mình rất bức xúc đến nỗi muốn bỏ dự án, nhưng giờ thì cảm thấy quá bt. Hãy nhớ khách hàng là thượng đế, và họ là ng hiểu rõ sản phẩm của mình nhất. Cùng lắm là góp ý chỉnh sửa với khách hàng thôi.

  Đừng áp đặt cái đẹp của mình vào cái đẹp của ng ta.
 16. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  bạn ơi, mình làm nghề đã lâu rồi bạn, nhảy 4 công ty với vai trò thiết kế chính rồi.
  Hàng chợ mình cũng từng làm, mình làm việc với dân marketing cũng nhiều và họ có thẩm mỹ nhiều lúc ko thể hiểu nổi, nhưng nếu dưới trướng mình mình nạt cho 1 hồi cũng xong, nhưng giả dụ trường hợp khách hàng đã tư vấn nhưng vẫn ngoan cố thì cứ làm và ăn tiền thôi, nhưng sản phẩm làm ra có thể ko đạt được mục đích thu hút khách và thế là nó đổ ngược sang mình thiết kế ko giỏi, uy tín công ty cũng bị sụt giảm khi nhận làm những hợp đồng như thế!
  Dần dà làm hàng chợ nhiều thì tư duy bạn cũng sẽ chợ theo, ko thiết tư vấn cho khách hàng, ko muốn mất thời gian đôi co, làm khách hàng này lấy sản phẩm của khách hàng khác đem ra chắp vá, vì suy cho cùng đã chợ thì có ai quan tâm bản với chả quyền, rẻ tiền thế này!
  và nếu như vậy thì bạn nghĩ có nên khoe chiến tích làm hàng chợ của mình không? bạn tưởng cái đó là mục đích cao cả của designer à? cái đó chỉ là cách bạn sinh tồn thôi!
  Lê Trung Tín thích bài viết này
 17. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  Soullegend quan điểm của mỗi người mỗi khác, không biết các bạn ra sao, chứ mình nhận làm và làm rất nhiệt tình, có thể tk ra 2 hoặc 3 bản cho khách tham khảo, mặc dù trước đó mình hợp đồng với khách chỉ có 1 bản và vài lần chỉnh sửa, rồi mới chốt lại. Cái logo trên mình không kheo, hàm ý của mình là một điều thú vị từ nhiều khách, cái mình làm rất đẹp nhưng họ chê và họ bảo bản a-x-y-z mới đẹp, với hiểu biết dĩ nhiên mình sẽ tư vấn thêm, giải thích thêm nhưng họ vẫn giữ quan điểm. Thế thì chịu, khách là thượng đế, với logo trên không có sự ép buộc, ở đây là sự tự nguyện, tự chọn. Các bác chê cái logo đó không đủ tiêu chủ để nhận cái giá 2tr, thế mình hỏi mấy bác, trong trường học có dạy cái logo nào mới thuộc vào mức giá đó à? Dĩ nhiên là không, và như vậy giá trị cuối cùng là sự thoả thuận, thoả mảm yêu cầu, không ai ép ai.
 18. khoavnd92

  khoavnd92 Mới đăng kí

  Gia Phú thích bài viết này
 19. Lê Trung Tín

  Lê Trung Tín Thành viên cấp 2

  Chính vì mấy bác làm chộp giật thế này nên designer trong nước luôn luôn bị coi rẻ. Em mới win một logo trên 99design, giá trị chỉ có 200 USD thôi nhưng phải làm việc rất nghiêm túc và bài bản ( bản thảo, lưới, phân tích ý tưởng,...v.v). Làm việc với nước ngoài rồi mới thấy người Việt mình cẩu thả và thiếu nguyên tắc như thế nào. Nói thật là người phương Tây sống rất cơ bản, có kế hoạch trong từng chi tiết nhỏ của công việc và cuộc sống, cái gì ra cái nấy, giá trị nào xứng với giá trị đó chứ không nhập nhằng như mình.
  Có một sự thật là người phương Tây rất ghét người Châu Á vì họ chẳng thể nào hiểu được cách sống của mình.
  Nói xa vấn đề tý để mấy bác hiểu rằng không dễ dàng mà kiếm tiền mãi như thế được. Tấc cả rồi cũng sẽ đi đến một cái đích duy nhất và cơ bản nhất : KHẢ NĂNG.
 20. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  thì đúng rồi, thì bạn cứ việc bỏ cái logo này của bạn vào portfolio để khi chuyển việc có thể tự hào nói rằng khách mua nó 2tr tự nguyện đấy nhé! sẽ có nhiều điều phải suy nghĩ ở đây nhưng bạn là người thiết kế chính, bạn chịu trách nhiệm cho sản phẩm bạn làm ra, điều đó ko thể chối cãi được đâu.
  Tôi có thằng bạn làm game, nó làm game ba xàm ba láp, tui nói game dở thế ai mà thèm down, sao trả lương mày cao thế? nó nói "mày lầm! bọn công nhân với nhân viên văn phòng down về chơi nhóc, gu người ta như thế thì cứ làm rồi ăn tiền thôi" và tuyệt nhiên ko thấy nó khoe sản phẩm nó làm ở đâu cả, vì nó tự biết sản phẩm của nó nằm ở vị trí nào trong ngành, chỉ là 1 dạng cơ hội, đó là lý do mình khuyên bạn ko nên khoe khi rõ ràng bạn biết bạn làm cho 1 khách hàng có thẩm mỹ kém!

  một trường hợp khác là làm ở báo mạng lá cải, đặt tin sốc để thu hút những người ko biết chọn lọc thông tin, chỉ lượt view thôi cũng thu về rất nhiều tiền so với việc viết tin chân chính, tất cả những cái đó, đều tính là kiểu làm ăn chụp giật, ko có giá trị phát triển nào ngoài lợi ích cá nhân
  Chỉnh sửa lần cuối: 4/7/15
  -LCK-Gia Phú thích bài viết này.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn