Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Lỗi font trong Photoshop CS6

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi tùnglâm, 12/6/17.

Lượt xem: 8,190

 1. tùnglâm Mới đăng kí

  em có down 1 font về và cái đặt bình thường, thì vào word sử dụng ok, ko có vấn đề gì. Nhưng khi vào pts thì không tìm thấy font chữ đấy luôn. Mọi người cho em hỏi cách khắc phục với ạ, em cũng đã gỡ font đó và cài lại nhưng vẫn bị như vậy.

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @tùnglâm nếu Fonts có cài vào Windows, thì sẽ có trong danh sách lựa Type Fonts, quan trọng là có khi nhìn tên fonts, hok thấy dấu .VN phía trước, hoặc nó có tên đọc khác chút xíu, e phải kéo xuống phía dưới nữa, dò tìm các mục .VN, hoặc mục STU, UTM, SVN gì đó mà hok phải xếp theo danh sách ABC, và vào dò nhìn các mục tiếng Nhật, Hàn, Arap, ... có khi nó nằm tuốc phía dưới kia lận ! :))

  Nói mà hok nói tên Fonts đó ra đây, ấp ấp mở mở, sợ lộ hết bí mật Fonts đó hả ! :))
  Moon Pham thích bài viết này
 3. tùnglâm

  tùnglâm Mới đăng kí

  tranvan.muon =))) có cái font thì có gì mà bí mật đâu ạ
  font ''Time news yorker'' trên dafont bác ạ, bác xem thử hộ e
  e có thử sang máy khác cài thì vào pts dùng được bình thường, nó nằm ở ngay dưới font Time news roman nguyên bản, gõ tên cái thấy luôn. Còn ở máy kia thì dù gõ tên hay tìm lần lượt e đều không thấy nên mới phải lên đây hỏi :))
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @tùnglâm : Uhm ! e phải 1 lần nói hết mọi thứ, đọc vậy mới đã ! :))
  Vậy thì chỉ có 1 mẹo cuối cùng, là vào Work Copy đại 1 hàng chử, với tên font như cái đó, rùi Paste qua Photoshop kia, nó sẽ mở đường dẫn, cho e nhìn thấy tên fonts kia, là nằm ngay danh sách ở chổ nào, nếu e vẫn hok nhìn thấy nữa, thì e hok nhìn thấy, thì a cũng hok thấy thoai ! ha ha ! :))
 5. tùnglâm

  tùnglâm Mới đăng kí

  tranvan.muon lúc mới cài e cũng thử sang word copy như a bảo rồi, nhưng lúc paste sang pst thì nó nhảy sang arial luôn, chả có đường dẫn gì mới đau =)))
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @tùnglâm : Vậy là e phải chấp nhận hết phim, vẫn còn 1 cách "cúng cùi", (cuối cùng), là gõ bên Word, làm seo Export ra dc file PNG (hoặc sách điện tử PDF của Adobe), sau đó đem sang Photoshop sài đỡ, vì e chỉ làm giải trí ít chữ, thì miễn có fonts đó sài đỡ, là xong phim, hok cần cài lại Photoshop ! ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/6/17
 7. Bát Nhã

  Bát Nhã Thành viên cấp 2

  Bạn vào thử thư mục này.

  C:\Program Files\Common Files\Adobe\Fonts (vào Adobe không có thư mục Fonts thì tạo và ghi đúng tên Fonts)

  Bỏ cái fonts bạn vào thư mục fonts mới tạo. Tắt PS rồi mở lại xem sao.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn