Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Lỗi manual actions: tôi đã kháng cáo Google thành công!

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi kithatu_stail, 7/7/15.

Lượt xem: 2,063

 1. kithatu_stail Thành viên cấp 1

  Chào anh em VietDesigner,
  Một lỗi anh em khá hay gặp khi xây dựng site là dính lỗi trong Manual Actions, hôm rồi mình cũng đã dính lỗi này và kháng cáo thành công sau 2 ngày. Xin chia sẻ lại cách làm cho anh em.

  Đúng ngày Quốc Khánh Mỹ 4/7/2015, hứng chí mình vào Webmaster Tools thì thấy anh Gồ gửi thông báo trong mục Manual Actions rằng web mình đang có hiện tượng spam link, có những liên kết kém tự nhiên (lúc đó mình quên ko chụp hình lại nên không nhớ là lỗi gì, hình như là cái: Unnatural links to your site—impacts links)

  Mà cái domain này mình mới dựng web được 2 tuần, mới làm content chứ chưa đi link đâu cả, nên mình nghĩ lỗi spam link không phải do mình đi spam bài viết, mà chợt nhớ ra có 2 yếu tố gây ra lỗi này:
  1. Là do đây là domain mình săn trên expireddomains.net (do có DA-PA TF-CF ngon), nhiều khả năng history của em này dính nhiều link spam, mà mình không check hết được.
  2. Là do sau khi hoàn thiện content, mình đã lên googleping.com để ping bài viết cho index nhanh. Dừng lại ở đó chắc không sao, mình ping thêm khoảng chục trang nữa, có thể đây cũng là lý do Google tính vào tội Unnatural links.
  Nhận định sơ bộ là vậy, và mình tiến hành 3 bước để kháng cáo như sau:

  Bước 1: Tìm và remove các link trong history của domain
  Mình sử dụng một số công cụ check backlink trực tuyến khá ngon (nhân tiện giới thiệu anh em luôn), đó là:
  http://ahref.com (trang này chắc ai cũng biết rồi, ngon mỗi tội chỉ đc check 1 web/ngày)
  https://moz.com/researchtools/ose/
  https://majestic.com/
  http://www.semrush.com/
  http://www.websitebacklinks.org (trang này lởm nhất)
  http://openlinkprofiler.org/ (cái này có chấm điểm backlink theo %)
  http://siteexplorer.info (gõ site vào xong phải thêm bước gõ captcha bên dưới nữa)

  Sau khi đã check backlink và tìm ra mọi backlink nghi vấn, mình tạo 1 file text chứa tất cả các link đó (chỉ cần domain thôi, không cần full backlink), đặt tên gì đó nghe cho dễ hiểu, ví dụ: unnatural-links.text hoặc dis-link.txt, file của mình đây:
  [​IMG]

  Bước 2: Tiến hành gửi yêu cầu remove các link này
  Bước này thì dùng công cụ hữu ích nhất là Disavow links của Google thôi, truy cập vào https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main rồi làm theo hướng dẫn hình bên dưới

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tiếp theo click vào nút Chọn tệp rồi tìm tới file dis-link.txt mà bạn đã lọc ra ở bước 1, chọn xong click Gửi
  [​IMG]

  Sau khi gửi thành công, sẽ có 1 dòng thông báo như ở hình trên, ví dụ của mình là thế này
  [​IMG]

  Đồng thời trong Google Webmaster Tools cũng sẽ có một thông báo rằng bạn đã Disavow links
  [​IMG]

  Bước 3: Kêu nghèo kể khổ với Google
  Sau khi đã tìm và diệt các link nghi vấn, công việc cần làm tiếp theo là vào Manual Actions và click vào mục Kháng cáo (trong thông báo của Google có mục để bạn gửi form kháng cáo, hoặc gửi yêu cầu xem xét lại). Nội dung thì ghi rõ những gì bạn đã làm và những gì bạn đã nghĩ thôi, mình thì phang thế này này:

  Tên miền này tôi mua lại trên mạng và xây dựng một website mới với nội dung mới hoàn toàn. Khi nhận được thông báo từ Google, tôi đã kiểm tra lại các liên kết tới trang web của tôi. Sau đó tôi đã lọc ra tất cả các link có dấu hiệu spam hoặc gây ảnh hưởng xấu tới web của tôi và sử dụng công cụ "Liên kết Disavow" để xóa bỏ toàn bộ 373 URL mà tôi cho rằng có thể gây ra tình trạng "Liên kết bất thường" mà Google Webmaster Tools đã nhắc tới. Tôi hy vọng những khắc phục này của tôi sẽ giúp website trở lại trạng thái tốt nhất. Nếu có thể, vui lòng cung cấp cho tôi thêm thông tin và các chỉ dẫn, để tôi tối ưu tốt hơn website của mình. Xin cảm ơn!

  Sau khi gửi kháng cáo, sẽ có 1 thông báo từ anh Gồ gửi về Webmaster Tools, dạng như sau:
  [​IMG]

  Sau đó thì anh em đợi chờ và hi vọng thôi, với trang của mình thì đúng 2 ngày sau (tính cả thứ 7 - CN) thì nhận được thông báo anh Gồ đã gỡ bỏ mọi hạn chế với website của mình, và lại cho index như thường.
  [​IMG]

  Cũng trong thông báo này, anh Gồ cũng nhắc tới việc có 200 tín hiệu khác nhau để đánh gái thứ hạng website, anh em giờ đỡ phải cãi nhau là 200 hay 300 thuật toán rồi nhé :D

  Chúc anh em kháng cáo thành công!
  Bản quyền: Đăng ký Gmail

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn