Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Lỗi mở file AI trên Illustrator CS6 bị thiếu link

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi caman, 26/4/16.

Lượt xem: 6,442

 1. caman Banned

  Cho mình hỏi khi mình mở file AI bằng cs 6 bản cài đặt thì không bị lỗi thiếu link. Nhưng khi mở bằng cs 6 portable thì lại bị. Và có khi gặp file AI khác thì ngược lại. Giúp mình với !!

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Thiếu link là thiếu link gì vậy thớt? Ra đảo vài ngày nhớ quay lại trả lời câu hỏi này nhé.
 3. gummyboy

  gummyboy Thành viên cấp 2

  Thiếu link ảnh hả bạn?
 4. vuvandung93

  vuvandung93 Thành viên cấp 2

  cũng tương tự bạn.. cop sang máy khác, hay gửi đi sang bên in.. không có ảnh luôn...
 5. ncquoc

  ncquoc Mới đăng kí

  bạn mở AI lên, mở một trang mới sau đó làm như sau : File ---> Place... tìm tới file AI khách hàng gởi ( hay file Ai muốn mở ) , rồi Place vào , sau đó Embed file vừa Place vào là ok.
 6. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  Cái link đó bị thiếu là bởi vì khi thiết kế bạn đưa hình ảnh vào mà ko Embed hình đó. nên khi copy file Ai or xuất file PDF đem đi in hoặc qua máy khác sẽ bị mất hình đó.
  • Nếu Embed thì sẽ ko mất nhưng làm file nặng hơn
  • Không Embed thì lúc làm copy hình và file ai vào chung 1 folder rồi khi mang đi đâu thì cầm cả folder -> file nhẹ. Nhưng cơ bản dùng AI mà thiết kế có hình ảnh trong đó thì file luôn nặng nên chuyên sang Indesign :))
 7. maideo

  maideo Thành viên cấp 1

  ID 1808 sao em copy cả file ai, font và ảnh vào 1 folder rồi mà mở trong máy khác vẫn không hiển thị ảnh và font vậy anh? :(((
 8. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Nó báo gì? Nó báo file(s) bị mất ư? Một khi đã liên kết với file rồi và bạn đã kèm theo tất cả trong một thư mục thì không cớ gì nó lại bị mất cả!
 9. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  maideo Do e copy folder từ máy tính em, nên đường dẫn link trong file nó sẽ là kiểu cá nhân theo tên máy tính đó, nên khi qua máy khác nó sẽ ko nhận hình vì đường link ko đúng, font thì mình phải cài lên máy khác.

  Cách giải quyết: mở Menu link trong AI lên và restore lại các file hình là được thôi.

Ủng hộ diễn đàn