Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Lương 7 triệu. bạn vẫn có thể mua nhà và oto sau 5 năm, bạn có tin không

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi DGB, 10/12/15.

Lượt xem: 3,631

 1. DGB Thành viên cấp 2


  Đó là bí quyết chi tiêu của một bạn trẻ đang gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.
  Mới đây, trên một diễn đàn nổi tiếng dành cho phụ nữ đã đăng tải bài viết chia sẻ bí quyết chi tiêu tiết kiệm của thành viên có nickname F.R với tiêu đề "Lương tháng 7 triệu vẫn có thể mua nhà và xe sau 5 năm" thu hút sự chú ý của dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

  Theo đó, thành viên F.R cho rằng, cách này được cô học hỏi từ tỷ phú Hongkong Li Ka-Shing - người giàu nhất châu Á hiện nay. Số tiền 7 triệu được cô chia thành các khoản nhỏ phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày, giao lưu bạn bè, đi du lịch và kinh doanh online.

  Với cách phân loại chi tiêu hợp lý này, F.R khẳng định "chẳng lý do gì mà sau 5 năm bạn không trởi thành một người thành công".

  "7 triệu không phải là một con số lớn, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng đúng số tiền ấy, chuyện mua nhà mua xe sau 5 năm là điều hoàn toàn có thể.

  Nhiều người vẫn hay than thở, chưa hết tháng tiền đã bay đi đâu mất hết rồi. Đó là do chúng ta vẫn chưa biết cách quản lý tài chính sao cho hợp lý. Hy vọng với những chia sẻ của tôi, các bạn sẽ có được định hướng rõ ràng để có thể dành dụm được đủ tiền mua nhà trong vòng 5 năm tới. Nghe qua bạn sẽ không tin, nhưng nếu chịu áp dụng, bạn sẽ mua nhà được. Không tin tôi? Mời bạn đọc tiếp.

  Cách này mình học hỏi từ tỷ phú Hongkong Li Ka-Shing, người giàu nhất châu Á hiện nay với số tài sản lên tới 29,1 tỷ USD. Nếu bây giờ bạn đi làm được 7 triệu/tháng, hãy chia nhỏ khoảng tiền của mình thành 6 khoản khác nhau, 2.100.000, 1.500.000, 700.000, 1.200.000 và 1.500.000.

  Khoản tiền đầu tiên là 2.100.000, bạn có thể dùng nó để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày. Tiền ăn uống với 70.000 VNĐ là hoàn toàn có thể. Sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn có thể tự nấu ăn cho mình. Một bữa ăn trưa ở ngoài có thể tốn 30.000 đồng, nhưng nếu bạn tự nấu 50.000 đồng có thể ăn được cả 3 bữa chính.

  Khoản thứ hai, 1.100.000, bạn hãy dùng số tiền này để giao thiệp bạn bè. Nếu không đi ăn, đi chơi nhà hàng sang trọng, số tiền này vẫn đủ để bạn có thể đi cafe hay ăn mấy quán ven đường. Đến cuối cùng, chỉ cần bạn bè vui vẻ là được, không ai ép chúng ta phải chọn những nơi thật sự đắt tiền. Bạn cũng có thể trích 300.000 đồng trong số này để chi trả tiền điện thoại. Bạn cũng cần trích ra 400.000 đồng để chi trả cho xăng xe đi lại hàng ngày, nếu bạn không ngại, việc đi lại bằng xe buýt sẽ vô cùng tiết kiệm.

  Khoản tiền 700.000 đồng, bạn để dành để tiết kiệm, cuối năm lại có thể đi du lịch. Nhiều người có thể thắc mắc, 700.000 đồng thì đi được đâu, hãy tính đến số tiền 1 năm nhé! Hơn 8 triệu đồng, bạn có thể du lịch 1 nước Đông Nam Á nào đó, mở mang thêm kiến thức, biết nơi này chỗ kia.

  Số tiền 1.200.000 đồng, bạn để dành chi trả cho tiền thuê nhà. Nếu chưa có thể ở một mình vì chi phí thuê nhà quá cao, bạn vẫn có thể ở ghép, chờ tích đủ tiền 1 vài năm, bạn sẽ có 1 nơi ở tiện nghi và thoải mái hơn nhiều. Với những ai ở cùng gia đình, bạn sẽ có sư hẳn khoản tiền này. Hãy dùng nó để đi học thêm 1 cái gì đó, kiến thức luôn là hành trang cần thiết cho chúng ta. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tiếc tiền nếu dùng nó để chi tiêu cho học tập.

  Cuối cùng là khoản tiền 1.500.000, bạn hãy dùng nó để đầu tư. Nói tới nói lui, nếu bạn không biết tính để tiền đẻ ra tiền thì coi như thua. Mỗi năm lạm phát 5-6%, tiền của bạn để không coi như để nó mục dần dần. Hãy để dành tiền để kinh doanh 1 món đồ nào đó, kinh doanh online chẳng hạn. Đây là một hình thức không tốn nhiều vốn, lại có thể chủ động trong nguồn hàng, rất hợp với những ai thích kinh doanh mà không có nhiều tiền. Dần dần khi đã ổn định, bạn có thể đưa mô hình kinh doanh online đó trở thành 1 cửa hàng thực tế.

  Đò là kế hoạch dành cho 1 năm đầu tiên của bạn. Đến năm thứ 2, nếu con số lương của bạn vẫn là 7 triệu, hãy tự trách bản thân mình. Chẳng ai làm việc tốt mà vẫn mãi nằm lì ở 1 mức lương cả. Chưa kể ngày Tết bạn còn được thưởng này nọ, lương tháng 13 nữa.

  Tìm thêm 1 công việc làm thêm nào đó nếu bạn cảm thấy mình vẫn còn dư thời gian. Người trẻ, thiếu chi năng lượng, còn có thể cày được lúc nào hãy mau tận dụng lúc đó.

  Nếu bạn được tăng lương, hãy vẫn chia tiền của mình thành 5 phần nhỏ rõ ràng như vậy để có thể dễ dàng theo dõi, quản lý. Khi chúng ta chưa có nhiều tiền, hãy hạn chế việc ra ngoài. Càng ra ngoài nhiều, tiền bạc sẽ khó quản lý và dễ dàng bị tiêu phung phí. Nếu không cảm thấy cần thiết, hãy khéo léo từ chối 1 cuộc hẹn.

  Tôi đảm bảo rằng, nếu bạn biết tiết kiệm và chi tiêu 1 cách khoa học như vậy, chẳng có lí do gì mà sau 5 năm bạn không trở thành 1 người thành công. Chúng ta có thể nghèo ở một thời điểm nào đó, nhưng nếu biết cách sử dụng đúng đồng tiền của mình, làm ông chủ trong tương lai là hoàn toàn có thể. Hẳn có người sẽ bảo, như vậy là đang sống hay đang tồn tại, tôi tin rằng ngoài kia vẫn còn rất nhiều bạn sinh viên vẫn đang sống rất tốt với số tiền chưa bằng nửa số lương của các bạn đấy! Ráng chịu cực 5 năm đầu để sống sung sướng về sao, ngại gì mà không thử!?

  Đó là bí quyết của tôi, còn các bạn có kế nào hay hơn nữa hay không?", F.R mạnh dạn chia sẻ.  Với mức lương 7 triệu/tháng, bạn có tin bạn sẽ mua được nhà và ô tô sau 5 năm?

  Ngay sau khi bài viết được đăng tải trên mạng lập tức thu hút được hơn 38 nghìn lượt thích và hàng nghìn bình luận trái chiều.

  Trong đó, đa phần mọi người đều cho rằng, bí quyết mà cô nàng chia sẻ chỉ là lý thuyết chứ hoàn toàn không phù hợp với thời buổi kinh tế thị trường hiện nay.

  "Thuê nhà tình cả tiền điện nước bèo nhất cũng 1,3 triệu. Ăn uống hàng ngày 60 nghìn/ngày là 1,8 triệu. Tiền điện thoại hàng tháng 200 nghìn, xăng xe 400 nghìn. Nhậu nhẹt cùng bạn bè 1,5 triệu/tháng. Còn lại nhiêu đó mà góp được tiền mua xe, mua nhà sau 5 năm ư? Điều này thật không thể tưởng", thành viên T.X nhanh nhảu nhẩm tính.

  Nickname R.R băn khoăn: "Với mức lương 7 triệu/tháng, sau 5 năm bạn tiết kiệm được bao nhiêu? Nhiêu đó bạn đủ mua nhà gì? Xe gì?".

  Thành viên N.H thì đưa ra nhận định: "Đây chỉ là lý thuyết "copy" của người ta và chủ top chắc là chỉ mới áp dụng cho mình được 1 tháng nên chưa có kết quả. Kinh doanh cũng phải có duyên chứ đâu phải ai kinh doanh cũng thắng, ai mà cũng bán hàng thì lấy ai làm người mua hàng. Cách này chỉ có thể nói với những người rất máu kinh doanh, máu làm giàu. Ai chẳng muốn có nhà, có xe nhưng cũng phải thực tế nữa. Ví như 2 cửa hàng cùng mở cửa, cùng kinh doanh một mặt hàng nhưng có thể sau 3 tháng chủ cửa hàng A thu lãi đến cả trăm triệu, trong khi cửa hàng B phải đóng cửa và phải bỏ thêm tiền ra trả nợ thua lỗ. Lúc đấy thì nhà không có, xe không thấy, sợ rằng nhà thuê người ta còn không cho ở nữa ấy".

  Nickname L.S cũng cho rằng: "Bài viết hay nhưng chỉ phù hợp với người chưa có gia đình và cũng không phải lo bất kì khoản nào khác. Còn có gia đình rồi thì nhiều thứ phát sinh mình không thể tránh được như lo cho 2 bên nội ngoại, cưới xin cỗ bàn... thực sự là không thể bỏ ra nổi. Thời điểm này đi thuên nhà cũng 1,5 - 2 triệu/tháng rồi, chỉ có thể tiết kiệm những khoản không cần thiết thôi".

  Bên cạnh những bình luận tỏ ra không đồng tình, thì một số bạn trẻ mới ra trường lại cho rằng đây là một bài chia sẻ hay và bổ ích về cách chi tiêu hàng ngày.

  "Bài viết rất hay và hữu ích cho những sinh viên mới ra trường bọn em", thành viên K.A thích thú bình luận.

  Nickname L.A bày tỏ: "Bài viết rất hay. Mình nên học cách chia các khoản ra để chi tiêu hợp lý, không nên cứ u u mê mê có tiền là tiêu bạt mạng".

  Dù sao từ bài viết này rất nhiều bạn trẻ học thêm được những điều thú vị, hữu ích cho cách chi tiêu, tiết kiệm cho cuộc sống hàng ngày. Hiện bài viết này vẫn đang được truyền tay nhanh chóng trên khắp các trang mạng với nhiều luồng ý kiến trái chiều.

  ...
 2. minhkiet0907

  minhkiet0907 Mới đăng kí

  Thật không thể tin được.
 3. hainammotmot

  hainammotmot Thành viên cấp 1

  Vẫn thật không thể tin được
 4. bachpro89

  bachpro89 Thành viên cấp 3

  Mình lương từ năm 2009 đến giờ phát triển từ 5 triệu -> 15 triệu, nhưng vẫn không mua nổi nhà và oto, bài viết có thể đúng trong trường hợp : không có bạn bè, không có giao tiếp, không có gia đình, anh em, họ hàng, vân vân và vân vân. Mọi việc theo quan điểm của mình chỉ là lý thuyết.còn thực tế nó khác xa hoàn toàn.
 5. ducuong233

  ducuong233 Thành viên cấp 4

  7 triệu nhân 70 lần được nhiêu nhỉ ?

Ủng hộ diễn đàn