Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Lưu ý về mặt thiết kế cho các sản phẩm như banner, poster, biển quảng cáo...

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi quangcaoalphabeta, 13/2/16.

Lượt xem: 2,627

 1. quangcaoalphabeta Thành viên cấp 1

  Trong quá trình thiết kế tạo dựng để làm biển quảng cáo, banner, poster, trên máy tính bạn cần phải lưu ý các điểm sau.

  1. Bố cục: Các bạn thường sẽ có hình ảnh minh họa, chữ nội dung chính, chữ nội dung phụ, logo... Nên đặt theo mô típ cơ bản là: không để trống, để cân xứng, (có một vài quy tắc cơ bản về bố cục các đối tượng trong một khung vẽ, các bạn có thể tìm hiểu sơ bộ trên GG). Đối với chữ và ảnh chính chỗ nào cần nhấn mạnh thì để ở trung tâm và hơi lệch trên.
  2. Màu sắc: Hạn chế dùng nhiều màu sắc. Hạn chế dùng màu sắc mà người khác đã dùng. Hạn chế dùng màu chói. Màu sắc sử dụng nên có tính liên quan tới hình ảnh minh họa hoặc sản phẩm quảng cáo hoặc logo nhãn hàng.
  3. Tốc độ người đọc: Đây là một yếu tố mà nhiều người không chú ý tới. Làm biển quảng cáo/ banner quảng cáo/ poster quảng cáo phải chú ý nhiều tới điều này. Bởi đa số người đi đường tại Hà Nội hay SG đều vận chuyển với vận tốc khoảng hơn 20km/h, còn người đi bộ là 5km/h, họ rất bận và họ không có thời gian để đọc. Tính nổi bật và độ lớn hình ảnh cần phải được tối ưu để họ nhận ra nội dung mà người chủ cửa hàng muốn truyền tải.
  4. Hình đồ họa gây chú ý: Cái này khó nói vì từng sự sáng tạo của từng người, nói ví dụ như nhiều người cách điệu chữ Phở với bát phở trong chữ "O" trong sản phẩm thiết kế của mình, trông lạ mà vui mắt. (Nhưng bạn đừng làm theo nhé, chỉ làm theo cái mà người khác chưa làm thôi)

  Các sản phẩm đồ họa phẳng như:
  Bản thiết kế dán quảng cáo xe bus,
  Banner treo đường phố,
  Băng rôn khuyến mại
  Bìa sách và tờ rơi...

  Các bạn đều có thể làm theo cách như vậy, khách hàng sẽ ưng và bạn đạt được điều mình muốn mà lại rất hiệu quả đấy.

  Năm mới chúc tất cả chúng ta thành công nhé!

  ...
  Hồng Sơn thích bài viết này
 2. quangcaoalphabeta

  quangcaoalphabeta Thành viên cấp 1

  Làm biển quảng cáo đôi khi là một thứ khiến cho bạn rất phân vân và bạn mất nhiều thời gian để suy nghĩ về nó.

  Vì bạn không biết đặt hàng ở đâu để được thiết kế đẹp, bắt mắt, sang trọng nhất là khi bạn bán hàng cao cấp như điện thoại, thời trang... và cuối cùng là giá cả phải hợp lý

  Yếu tố về mỹ thuật của biển quảng cáo giờ đây được người đặt hàng là các doanh nghiệp, các chủ cửa hàng đánh giá cao. Họ nhìn nhận bằng con mắt hiện đại và tinh đời hơn so với ngày xưa

  Chúng tôi luôn đón bắt suy nghĩ này để đặt mình vào khách hàng, chúng tôi cũng luôn tiếp cận với các xu hướng thiết kế hiện đại trên thế giới đề mang nhịp độ này về Việt Nam: Biển quảng cáo là phải đẹp, làm biển quảng cáo là phải ấn tượng!

  Chúng tôi làm nhiều nên kinh nghiệm chúng tôi rộng lớn. Chúng tôi muốn giới thiệu về mình tại: http://alphabeta.com.vn/ và chúng tôi mong bạn ngày nào đó sẽ là khách hàng của chúng tôi: 0977528866 - 0936878889

Ủng hộ diễn đàn