Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Manip] Bỏ vũ khí xuống, không tao bắn !!!

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Photoshop của bạn' được đăng bởi bataulai, 10/11/14.

Lượt xem: 2,093

 1. bataulai Thành viên cấp 2

  Nội dung : Một cặp nam nữ đi cướp được 1 giỏ tiền, bị truy đuổi ráo riết nên tự lật xe. Ả giang hồ chết tại chỗ, còn thằng kia thì......hổng biết :-s

  Thân ái (ân),

  STOCK :

  zXnb5nY.jpg

  FINAL :

  xSTJ7v7.jpg

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/11/14
  oblivion.sofar, zunbj01, Phạm Hữu Dư2 người khác thích bài viết này.
 2. Trương Hoàng Minh

  Trương Hoàng Minh Thành viên cấp 1

  rất chất !!! nhưng màu a đầu đen mình ko thích lắm :D
  bataulai thích bài viết này
 3. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Bác có vẻ ít đầu tư vào chất lượng nhỉ
  Vùng shadow quá đậm, chẳng thấy gì
  bataulaiNgô Đức Huynh thích bài viết này.
 4. bataulai

  bataulai Thành viên cấp 2

  Mình tập làm Manip trên 1 laptop cũ chạy Win. Sau khi cân chỉnh vừa ý, ra thành phẩm, mình chép sang 1 cái IPhone 5 và 1 cái Ipad Air màn hình Retina. Tất cả 3 thiết bị trên mình đều chỉnh Max Brightness.
  Sau đó mình sẽ cẩn thận kiểm tra tác phẩm trên cả 3 thiết bị đó. Khi đa số chi tiết của mọi nhân vật mình đều nhìn thấy thì mình mới up lên mạng bạn à.
  Nhân vật police mình biết là phía phải nó tối. Tuy nhiên trên 3 màn hình của mình, nó đều hiện đầy đủ (dĩ nhiên không phải là HIỆN RÕ) các chi tiết trên bộ quần áo của nhân vật đó.
  Trong này ai cũng biết bạn là thánh Manip rồi. Tuy nhiên cũng không nên vì thế mà bạn không nhìn ra nỗi một nỗ lực nào của một người mới chân ướt chân ráo vô cái lĩnh vực khó xơi này. Tác phẩm nào cũng có chỗ đẹp chỗ xấu, ngoại trừ mấy cái "thảm họa" thì không bàn. Người ta vật vã cả mấy ngày cho một bức manip (dĩ nhiên bạn dư sức làm trong 1-2 tiếng), mà bạn phán một câu lạnh lùng "có vẻ ít đầu tư vào chất lượng" rồi đi ra, thì hơi đau cho người khác đấy.
  Thân ái.
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/11/14
 5. bui manh thang

  bui manh thang Thành viên cấp 2

  bataulai sao bức xúc vậy, bạn Thiên Ma góp ý với tác phẩm của bạn thôi mà bạn chưa gì đã show ra cả laptop, iphone, ipad các kiểu con đà điểu
  Đâu phải dùng nhiều thiết bị sẽ giúp tác phẩm của bạn đẹp hơn đâu, theo mình nghĩ bạn dùng photoshop trên laptop của bạn là đủ rồi

  đúng là tác phẩm của bạn shadow quá tối nên hơi khó nhìn
  Cũng muốn góp ý vài chỗ với bạn lắm, nhưng thôi, sợ bạn lại quăng dép vào mồm thì chết
  chúc các tác phẩm sau của bạn đẹp và hoành tráng hơn nữa

  Thân ái !
  bataulaiThiên Ma thích bài viết này.
 6. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Vãi chủ thớt , mới cmt 1 câu mà liệt kê ra 1 sớ các thiết bị + phương thức làm việc , hầm bà lằng cả lên:))
  Mình chưa bao giờ tự phong mình là gì gì nọ nọ cả, bạn đừng nói mình là ''thánh'', mình hổ thẹn lắm :)) mình chỉ đánh giá tác phẩm với tư cách là 1 người xem tác phẩm bình thường thôi, và trước khi cmt câu ở trên, mình đã xem qua rất nhiều topic manip của bác rồi :-s
  hoaivietbataulai thích bài viết này.
 7. LittleLucifer

  LittleLucifer Thành viên cấp 2

  klq nhưng cái phần ánh đèn của trực thăng sao lại chĩa vào tay cảnh sát -_-
  nếu chiếu thì chiếu vào tên cướp kìa đằng này tất cả ánh đèb đều focus về phía tay cảnh sát.
  btw bạn phản ứng cũng hơi bị dữ dội đấy =.= up lên thì có khen có chê nếu bạn chỉ muốn khen thì nên post ở chỗ khác. cơ mà phần shadow thấy chưa tới mức tối lắm mà :-? background vốn tối rồi còn gì =.=
  bataulai thích bài viết này
 8. conmeohen

  conmeohen Thành viên cấp 4

  Đúng là bài này so với mấy bài trước là bác tiến bộ nhiều rồi, hình này của bác làm e tưởng tượng ra mấy game 3D bắn súng quá, nhưng quả thật với 80% bức ảnh là shadow đậm thế này thì chưa đc ổn lắm, mọi người góp ý để tác phẩm sau bác tốt hơn thôi mà.khen thì ai chẳng khen đc, có người chê để rút kn mới là khó bác ạ
  bataulai thích bài viết này
 9. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Bạn kể lể đủ điều, rồi chuyển qua kể lể cả tuổi tác, thôi đi ra cho người khác vào cmt nhận xét vậy
  bataulai thích bài viết này
 10. LittleLucifer

  LittleLucifer Thành viên cấp 2

  conmeohen thì thành game 3d còn gì nữa mà tưởng =.=
  bataulai thích bài viết này
 11. bataulai

  bataulai Thành viên cấp 2

  Chán ghê nhỉ, đúng là nói qua cái bàn phím thì khó hiểu nhau :D
  Mình nói Ipad Air và Iphone 5 dĩ nhiên là không thể hiện 1 cái điều gì cả. Nó đâu là gì ghê gớm trong thời buổi này. Ý mình nói là mình biết cái phương tiện làm việc chính (Laptop) nó có màu không chuẩn. Mình dùng nó để làm (sau khi tính trừ hao cái sự không chuẩn đó) và dùng 2 thiết bị kia để kiểm tra lại sáng tối, màu sắc. Mình tin màn hình của tụi Apple hơn (chắc nhiều bác cũng thế), một khi nó hiện OK thì mình mới tự tin upload.
  Nếu hầu hết mọi người xem các tác phẩm của mình đều có chung 1 cảm giác là "quá tối" thì tức là con mắt của mình có vấn đề, và mình sẽ thử tăng sáng & kiểm tra kỹ vùng Shadow trong mọi tác phẩm về sau. Mà nói chung mình không mặn mà với cái phong cảnh tối tối nữa :-s Có thế thôi mà.

  No no, trước khi post câu này thì bạn nên đọc kỹ các comment bên trên, sẽ biết vì sao mình phản ứng. Khen thì không có mài ra ăn được, chỉ thêm ảo tưởng sức mạnh (rất hại với newbie như mình). Nhưng khi đã chê thì phải chê sao cho người ta cảm nhận mình đang góp ý xây dựng. Bạn có nghĩ giống mình không ?

  conmeohen : Có mỗi bác làm động lực cho em thôi :P

  Thân ái,
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/11/14
 12. LittleLucifer

  LittleLucifer Thành viên cấp 2

  bataulai thì cũng bảo là shadow hơi đậm quá mà =.= thay vì nói lại thì mình thấy bạn nên xem lại xem nó tối quá ở chỗ nào rồi rút kn thì hơn
  bataulai thích bài viết này
 13. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  Đưa lên "thớt" thì phải chấp nhận bị chặt chém, đó là chuyện đương nhiên. Một lời nhận xét cho dù có dễ nghe hay ko thì đó cũng là cách nhìn của người khác về sản phẩm của mình.

  "It's what you done, not how you do"

  Mọi nhận xét đều ở trên thành phẩm, những gì bạn bỏ ra để làm thì ko ai biết và cũng ko phải ai cũng quan tâm. Một lời nhận xét dù bạn có thích nghe hay ko, hợp tai hay ko thì nếu nó đúng, bạn cũng nên lắng nghe.

  Dù là bạn ko có mục đích làm vậy, dù bạn làm rất đẹp nhưng sản phẩm up lên xấu thì bạn cũng sẽ rút ra đc cho mình 1 bài học về các giới thiệu sản phẩm.

  Sếp của bạn sẽ ko bao giờ cho bạn lấy 30 giây để giải bày về một sản phẩm ko tốt, nó sẽ bị loại ngay để chừa chỗ cho các sản phẩm tốt.
  bataulaiblacklarson thích bài viết này.
 14. bataulai

  bataulai Thành viên cấp 2

  HanTal U : Xin cám ơn bạn nhiều. Từ đó đến giờ mình chưa làm bất cứ công việc gì liên quan đến Art & Sáng tạo, nên những điều bạn nói là rất mới.
  Lời khuyên của bạn không giúp mình được trong công việc hiện tại, nhưng rất có ích khi lên 4Rum này.
 15. zunbj01

  zunbj01 Banned

  nhìn như game 3D ý nhỉ , nhưng cũng được , tạm ổn

Ủng hộ diễn đàn