Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Manip TUT] Hướng dẫn tạo nên tác phẩm "Nụ hôn cuối cùng"

Chủ đề thuộc danh mục 'Manipulation' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 6/4/13.

Lượt xem: 20,716

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Bài hướng dẫn này đã có từ lâu, chắc nhiều người đã từng đọc qua rồi đúng không nào? Vô tình thấy lại bài này và thấy trên forum mình chưa có đăng bài này nên tiện thể mình share cho những ai chưa đọc :D

  Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo một hình ảnh cảm xúc vô cùng lãng mạn. Các kỹ thuật chính mà chúng ta sử dụng trong hướng dẫn này cũng tương tự như các hướng dẫn khác nhưng chúng ta cần phải làm cho hình ảnh đẹp và thực tế hơn bằng Photoshop. Làm thế nào để tạo ra một hiệu ứng tan rã bằng cách sử dụng Brush và làm thế nào để tạo ra hình ảnh giống như một tấm Poster điện ảnh.

  Stock sử dụng trong bài tutorial này:

  Bước 1

  Sử dụng hình ảnh cặp đôi trong dữ liệu có sẵn, hình ảnh này có kích thước không lớn nên chúng ta cần thiết lập một Canvas có kích thước 1200×768px. Đưa hình ảnh cặp tình nhân vào file thiết kế, sau đó điều chỉnh kích thước của nó phù hợp với Canvas.

  Trích xuất hình ảnh cặp tình nhân ra khỏi Background và đặt lệch về một bên như hình bên dưới (tránh đặt ở giữa file thiết kế), đừng lo về phần tóc của cô gái, chúng ta sẽ sử dụng Mask để che đi những phần không cần thiết.

  [​IMG]

  Bước 2

  Tạo một Layer Mask cho Layer cặp đôi, sử dụng các Brush grunge hoặc splatter để che đi phần sau và một số khu vực ở đầu cô gái. Xem hình bên dưới. Sử dụng các gói Brush grunge. Chúng ta nên sử dụng những Brush khác nhau và lặp lại quá trình này nhiều lần.

  [​IMG]

  Bước 3

  Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm một vài hiệu ứng ánh sáng cho Layer cặp đôi. Trên thực tế, tôi đã add thêm hiệu ứng sau khi hoàn thành tác phẩm nghệ thuật nhưng bạn vẫn có thể thêm vào một vài chi tiết và điều chỉnh sau này nếu cần thiết.

  Chúng ta sẽ tạo thêm một số viền sáng trên cơ thể của chàng trai, vì thế, chúng ta sẽ sử dụng các thiết lập của Inner Shadow như mọi khi. Màu của Inner Shadow là #BA9752. Sau đó add thêm Outer Glow. Xem các thiết lập như bên dưới.

  [​IMG]

  Bước 4

  Khi chúng ta đã hoàn thành tác phẩm nghệ thuật chúng ta sẽ tiến hành điều chỉnh một số phần bằng cách sử dụng Adjustment Layers như một Clipping Mask. Điều chỉnh màu sắc của layer cặp đôi với Color Balance. Sau đó, chúng ta add thêm Photo Filter để làm cho hình ảnh trông ấm áp hơn. Kế tiếp, chúng ta sẽ thiết lập Solid Color với chế độ hòa trộn là Hue và màu là #AE9D86, Opacity khoảng 75%.

  [​IMG]

  Để pha trộn hình ảnh cô gái với các mảnh vỡ với Background để có được một cái nhìn tốt hơn vì thế, chúng ta sẽ tạo một layer Clipping Mask ở trên các layer color fill. Chúng ta cần thay đổi chế độ hòa trộn là Screen và vẽ dọc theo các cạnh bằng một Brush mềm vừa, để add thêm một vài hiệu ứng ánh sáng. Chúng tôi sẽ sử dụng màu #AF7E33.

  [​IMG]

  Bước 5

  Sử dụng Adjustment Layer Hue Saturation, không giống như một Clipping Mask, trên tất cả các layer khác và điều chỉnh Saturation là -20.

  [​IMG]

  Bước 6

  Để nhấn mạnh hình ảnh cặp đôi đang hôn nhau, chúng ta sẽ blur background bằng cách sử dụng bộ lọc Lens Blur filter để cho hiệu ứng trông đẹp hơn.

  Trước hết, chúng ta cần nhân đôi layer background bởi vì bộ lọc Lens Blur filter không thế áp dụng như một Smart Object. Sau khi chúng ta kích hoạt chế độ Quick Mask và chọn công cụ Linear Gradient Tool (G), vẽ một gradient nhỏ. Tắt chế độ Quick Mask bạn đã lựa chọn. Tiếp theo, vào Filter>Blur>Lens Blur và áp dụng một vài Blur bằng cách sử dụng một Radius khoảng 10px. Nhớ rằng bạn chỉ áp dụng cho layer landscape. Xem hình bên dưới.

  Lưu ý: Nếu Blur không đúng, bạn có thể đảo ngược vùng chọn và sau đó áp dụng bộ lọc.

  [​IMG]

  Bước 7

  Đây có lẽ là phần khó khăn nhất trong hướng dẫn, tạo hiệu ứng tan vỡ. Chúng ta sẽ sử dụng một số Brush, Layer Mask và Layer Clipping Mask.

  Trước tiên, chúng ta sẽ sử dụng gói dữ liệu có sẵn Media Militia Particles sau lưng cô gái. Chúng ta sẽ xóa đi một vài phần bằng cách sử dụng Layer Mask.

  [​IMG]

  Để làm cho các mảnh vỡ này trông giống như một phần của cơ thể cô gái, chúng ta sẽ nhân đôi layer cặp đôi này (sau đó xóa layer mask của layer đã nhân đôi). Và sử dụng Clipping Mask cho Layer tan vỡ (Particles). Dịch chuyển layer này sang bên trái để có thể nhìn thấy texture của cô gái trên Particles. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm ánh sáng vào Layer Particles. Chúng ta sẽ sử dụng màu cam sẫm và thiết lập hiệu ứng Color Dodge. Xem hình bên dưới.

  [​IMG]

  Chúng ta cần lặp đi lặp lại nhiều lần để có hiệu ứng tốt hơn.

  [​IMG]

  Bước 8

  Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng tan vỡ hơn bằng cách sử dụng Explosion Debrish Brush. Để làm được điều này, chúng ta sẽ sử dụng một Brush có kích thước nhỏ để tạo ra các mảnh vỡ nhỏ và chi tiết hơn.

  [​IMG]

  Bước 9

  Phần khó nhất xem như đã hoàn thành, tất cả những gì còn lại là chúng ta sẽ thêm hiệu ứng để cho hình ảnh trông như một poster phim điện ảnh. Trước tiên, chúng ta sẽ sử dụng gói Lens Flares trong dữ liệu có sẵn. Đưa nó vào sau hình ảnh cặp đôi và sử dụng chế độ hòa trộn (Blend Mode) Screen.

  [​IMG]

  Bước 10

  Thêm Fire Fireflies Particles từ dữ liệu có sẵn vào hình ảnh và chọn chế độ hòa trộn là Screen.

  [​IMG]

  Bước 11

  Giờ thì chúng ta sẽ thêm vào một vài hiệu ứng ánh sáng bằng cách sử dụng một Brush mềm ở trên layer cặp đôi (couple). Vì thế, chúng ta sẽ tạo một layer mới ở trên tất cả các layer khác và thiết lập chế độ hòa trộn là Screen. Sử dụng Brush mềm với màu #A2824A, sau đó vẽ ở 2 khu vực giống như hình dưới.

  [​IMG]

  Bước 12

  Chúng ta sẽ tiếp tục điều chỉnh thêm một vài hiệu ứng cuối cùng. Chọn layer đầu tiên từ bảng Layers, nhấn Shift+Ctrl+Alt+E (Shift+Command+Option+E) để tạo ra một Stamp cho tất cả các layer có thể nhìn thấy, hoặc đơn giản chọn tất cả trên Canvas, vào Edit>Copy Merged và Paste vào Layer mới.

  Với layer mới đã tạo, vào Image>Adjustments>Variations và chọn More Cyan. Sau đó, áp dụng các điều chỉnh, thay đổi chế độ hòa trôn (Blend Mode) của layer là Lighten và giảm Opacity khoảng 70%.

  [​IMG]

  Bước 13

  Tạo một Stamp khác với phím tắt, điều này sẽ cho được hình ảnh như kết quả bên dưới. Một khi Stamp đã sẵn sàng, biến layer này như một Smart Object. Vào Filter>Render>Lighting Effects. Thiết lập các giá trị như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Kết quả cuối cùng

  [​IMG]

  Nguồn: Psdbox.com

  ...
  rinhuynh111, Võ Duy Kường, Ti Đỗ35 người khác thích bài viết này.
 2. Thịnh Zombie

  Thịnh Zombie Thành viên cấp 3

  Gió nhẹ nhàng đặt nắng lên tim
  Anh lặng im, tìm em trong nỗi nhớ.
  Nụ hôn cuối, tuy không còn bỡ ngỡ
  Em tan rồi, anh bước âm thầm
  Võ Duy Kường, mochibana, kevin_k7n6 người khác thích bài viết này.
 3. mgr

  mgr Cựu quản trị

  :x cảm hứng tràn về....
  Võ Duy Kường thích bài viết này
 4. Phạm Nguyên Cùi

  Phạm Nguyên Cùi Thành viên cấp 2

 5. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Tác phẩm này có cái gì đó vừa lãng mạn , vừa buồn ão não , vừa hoang vu ... rất khó tả .
  Huy Pig, mgrNgựa Hoang Gemini thích bài viết này.
 6. khuyetdanh12

  khuyetdanh12 Thành viên cấp 2

  Cát bụi lại trở về với cát bụi #:-s
 7. wolfmoon.hust

  wolfmoon.hust Thành viên cấp 1

  link thứ 2 chết rồi anh ơi
 8. HạVũ

  HạVũ Thành viên cấp 1

  Mẫu bụng bự khiếp.
 9. Cui_Kho

  Cui_Kho Thành viên cấp 2

  đánh dấu bữa nào có máy làm thử :3
 10. hoàng thanh tùng

  hoàng thanh tùng Thành viên cấp 1

  Cái này thấy lâu rồi,nhưng vẫn có vài chỗ ko hiểu :(
 11. Dũng Khỉ

  Dũng Khỉ Mới đăng kí

  link stock hỏng hay sao anh ah , em cũng tập làm :(
 12. jeudi95

  jeudi95 Thành viên cấp 1

  Tut này nhìn hay nhể,,, để tập mới được \:D/
 13. yun

  yun Thành viên cấp 2

  tác phẩm manip này thuộc dạng huyền thoại mất rồi :)) nhìu cảm xúc
  corver lại :))
  [​IMG]
  khactoan0210, DeeHuy Pig thích bài viết này.
 14. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Vì mình copy lại link stock gốc của bài tut nên cái nào ko còn nữa thì các bạn Google tìm stock thay thế nhé, ko cần phải giống y chang đâu! Làm tương tự đc rồi :)
  yun thích bài viết này
 15. Syter

  Syter Thành viên cấp 2

  hakhanhbk2008, gindevilphuonganh011192 thích bài viết này.
 16. Huy Pig

  Huy Pig Thành viên cấp 1

  các anh các chị làm đẹp quá...ngưỡng mộ thật...:x
 17. registry1205

  registry1205 Thành viên cấp 2

  làm thôi
 18. hà điệu

  hà điệu Thành viên cấp 3

  đặt gạch.hóng
 19. hactyhon

  hactyhon Thành viên cấp 2

  Bước 7 và 7B sao hum làm ra :(
  Không hiểu đoạn này,hum biết làm sao cho layer cô gái chìm đăng sau và mấy cái tan vỡ nó lủng lỗ để lấy nền cô gái
  "Và sử dụng Clipping Mask cho Layer"
 20. Ezio De Aquatic

  Ezio De Aquatic Thành viên cấp 2

  landspace die r :(((( a Dư ơi.
  hiep_ga94 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn