Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mẫu Thiết Kế Nhà Thờ Họ Chuẩn Truyền Thống - Kiến Trúc Nam Cường

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi kientrucnamcuong, 5/1/23.

Lượt xem: 355

 1. kientrucnamcuong Mới đăng kí

  Thờ phụng tổ tiên, uống nước nhớ nguồn là văn hóa đẹp đẽ được duy trì từ bao đời nay, thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với những người đã khuất. Mỗi khi tết đến xuân về hay những ngày trọng đại của gia tộc, con cháu lại cùng nhau trở về ngồi lại bên nhau để biết được nguồn gốc, anh em của mình là ai.

  [​IMG]
  Thiết kế nhà thờ họ cần có đặc điểm quy mô lớn, trang trọng và chú trọng đến Phong Thủy. Hai hình khối phổ biến trong thiết kế kiến trúc nhà thờ họ là kiểu cổng vòm và kiểu chùa chiền:

  1. Cổng vòm vốn là một loại công trình biểu tượng do người vua, lãnh chúa ban tặng cho quan lại, người có cống, nó nằm ở phía trước nhà và là một tòa nhà độc lập. Về sau, kiến trúc này được áp dụng cho các tòa nhà dân dụng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  2. Phong cách kiến trúc kiểu chùa chiền, bởi vì nhà thờ họ phát triển từ tổ đình và đình miếu, bản chất cũng là “chùa”, chỉ khác là chùa bình thường thờ thần Phật và Đạo, còn tổ đường thì thờ tổ tiên, cha mẹ.
  [​IMG]

  Ngày xưa, trước khi thiết kế kiến trúc từ đường phải nhờ thầy địa lý, thầy phong thủy hoặc các bô lão trong làng am hiểu địa lý, thiên văn xem xét địa thế, quan sát thế núi sông, thế “long” trước. “lục”, “thủy” v.v…, xem xét âm dương tương phối, phương hướng nam bắc, cẩn thận Chọn “khu đất kho tàng phong thủy”, chọn ngày lành tháng tốt khởi công xây dựng nhà tổ.

  [​IMG]
  Trước cửa nhà tổ có một cái ao hình bán nguyệt được xây dựng, giữa sảnh trên và dưới của nhà thờ có một cái giếng, tất cả đều có liên quan đến khái niệm Phong thủy. Thiết kế kiến trúc của nhà thờ tổ tiên rất chú trọng đến Phong Thủy, mục đích của nó là thông qua việc này để thu được phúc khí của tổ tiên tốt hơn, để gia vận trường tồn, nhân tài thịnh vượng.

  ...

Ủng hộ diễn đàn