Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Màu trong Gradient lạ quá các bác ơi

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi mottydong, 24/9/16.

Lượt xem: 1,773

 1. mottydong Thành viên cấp 1

  Chào các bác, tình hình là em đổ màu trong Gradient thì thấy vấn đề như sau:
  Em đổ 2 màu trắng, đen ở mức chuyển cơ bản nhất, với Location 50% như hình ạ
  [​IMG]
  - Còn đây là ảnh chụp từ một bài hướng dẫn trên mạng:
  [​IMG]
  Người ta cũng đổ ở mức độ y như em: trắng, đen, Location 50% nhưng có thể thấy độ chuyển màu của họ rất mềm mại còn của em thì rất gấp, không hài hòa. Lỗi này khiến khi dùng Gradient rất bất tiện. Các bác có biết cách chỉnh sao cho của em có thể giống người ta ko ạ? Em xin cảm ơn!!

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/9/16
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Cái vấn đề này thì nó liên quan tới màn hình thôi. Nghĩa là tùy vào từng màn hình nó hiển thị ấy. Còn cái bài hướng dẫn bạn xem kia nó làm trên hệ điều hành Mac hay Win vậy? Mac thì lúc nào nó cũng hơn Win ở chỗ màu đẹp, thật và chuẩn hơn.

  - Và nói chung là sử dụng màu Gradient trên Ai nó không giống như Ps ở sự mượt mà, nhưng ta phải chỉnh sao cho hợp lý chứ không như bên Ps.
 3. mottydong

  mottydong Thành viên cấp 1

  cảm ơn bác tư vấn, e tìm ra nguyên nhân rồi. Ko biết máy các bác tn, nhưng của e cứ để màu theo hệ Grayscale, hoặc để đen, trắng mức triệt để ở các hệ khác nó sẽ bị như thế.
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Do hệ màu trên từng màn hình của máy tính cả thôi thớt à.

Ủng hộ diễn đàn