Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Máy Ảnh Không Đọc Được File Ảnh Do Chính Máy Đó Chụp Sau Khi Ảnh Đó Được Chỉnh Sửa Bằng PTS

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi luu, 5/6/13.

Lượt xem: 7,338

 1. luu Mới đăng kí

  Tôi có một file ảnh kỉ thuật số, sau khi dung PTS ghép thêm ảnh vào va save lại với định dạng jpge, giống với định dạng ban đầu. Sau đó đưa vố máy ảnh lại thì máy ảnh không đọc đc file đó nửa. Không biết tôi đã thực hiện sai ở bước nào, mong mọi người giúp đỡ.
  Đây là file ảnh của tôi: mediafire.com/download/642hpq5pyo1j2ut/photo.rar

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Vì tất cả hình Save qua Photoshop, đều trở thành file Adobe JPEG, chứ hok còn nguyên si đâu bạn.
  Chỉ có WIndows Paint mới là Save nguyên si thoai.
  Vì vậy, Bạn phải mở file thứ 2 khác, tốt, từ máy ảnh, bằng Windows Paint. rùi mở Photoshop file hư này, Copy All, Paste qua bên Paint, và Save với 1 chữ Save (Hok phải Save As), Vậy mới gọi là giữ nguyên được cấu hình cũ của ảnh, sẽ còn xem được các số liệu Ống Kính, dù ban đã sửa tùm lum, ha ha ! :))
  Bạn thử kiểm tra chuột phải xem Properties, 2 file sẽ khác nhau hoàn toàn, cái hư kia là Adobe JPEG, cái làm theo mình nói, mới là giữ nguyên các số liệu như ống kính chụp ra, dù bạn ghép tùm lum, Save lai, Windows Paint cũng sẽ " xác nhận rõ ràng " là ống Kính Máy bạn, chụp ra được hình siêu đẹp này, hok bàn cải, ha ha ! ! :))
  luu thích bài viết này
 3. hakhanhbk2008

  hakhanhbk2008 Thành viên cấp 2

  cái này là đúng rồi,mang ảnh qua máy tính quay 1 góc 90 độ xong còn ko đọc được nữa là chỉnh sửa qua PTS
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. việt ptit

  việt ptit Thành viên cấp 3

  trong thẻ nhớ của máy ảnh có 1 folder là DCMI hay DCIM gì đó mình k nhớ chính xác lắm, ảnh bạn phải copy đúng vào folder đó thì máy mới xem được.
  Lưu ý: folder đó phải của máy tự tạo ra sau khi cắm thẻ nhớ vào máy ảnh chứ bạn tự tạo ra 1 folder đặt tên như thế thì máy nó cũng k nhận đâu
  luu thích bài viết này
 5. luu

  luu Mới đăng kí

  nói nhu a tranvan.muon chắc đúng rồi, mà sao có thể copy từ photoshop qua paint đc. T đã mở một ảnh kỉ thuật số bằng paint sau đó vào photoshop ctrl + A và copy file ảnh bị lỗi paste vào paint kết quả ra được cái này "abode photoshop clip too .." nhìn cug không rõ nửa.
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Là do Clipboad (là RAM) của bạn hok chịu dược 2 chương trình, bạn Merge hết 1 Layer, và Save lưu .PSD, sau đó tắt Photoshop đi, tắt hết các thứ, mở Photoshop trước, và Copy All 1 phát liền, RAM sẽ chịu dược 1 thao tác này ! Sau đó mới mở tiếp Paint, là OK, quan trọng là bạn làm thử đại 1 hình nào đó, để biết Máy Ảnh thế nào, hok cần xài cái hình ghép kia, từ từ, bạn sẽ khám phá ra nguyên nhân, mới tự tin mà làm tiếp.

  Phải theo coment cua @ Viet ptit , đưa về chổ cũ của hình nữa.
  luu thích bài viết này
 7. luu

  luu Mới đăng kí

  ok thks tranvan.muon nhìu
  tranvan.muon thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn