Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mấy bác giúp dùm em....

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi shadowless, 12/10/13.

Lượt xem: 1,982

 1. shadowless Mới đăng kí

  hôm nay em mới mua con D700 (nikon) không biết em mò sao, mà nó bây giờ khi em nhìn vô cái Viewfinder có cái khung ĐEN o ngoài, bác nào biết giúp em fix nó đi.

  ...
 2. Nine Studio

  Nine Studio Thành viên cấp 1

  Bác dùng lens gì? Nếu đoán ko nhầm thì bác gắn lens Nikon dành cho máy Crop gắn vào máy FX nên nó như thế chăng? Bác mô tả kỹ chút!
 3. shadowless

  shadowless Mới đăng kí

  Nine Studio em có 3 cái lens, và con D5100, vừa mới đổi qua con D700, cái AF-S Nikkor 35mm 1:1.8G thi em gắng vô con D700 thi khong sao, Còn con AF-S Nikkor 55-200mm 1:2-5.6ED em gắng vào thí nó có 1 cái vòng Đen o ngoài tấm hình.
 4. Nine Studio

  Nine Studio Thành viên cấp 1

  Mấy hôm nay bận đi chụp đám cưới :)! Hôm nay mới lên trả lời cho bạn là đúng như mình dự đoán lens 55-200mm của bạn có chữ DX tức là dành cho máy ảnh có cảm biến Crop (cái này giải thích sẽ hơi dài dòng) thì khi gắn vào máy FX nó sẽ bị hiện tượng như bạn đã bị! Bạn là máy FX thì nên tìm lens có ko có chữ DX mà dùng để tránh hiện tượng trên! Chúc bạn có nhiều ảnh đẹp!
  Đây là 1 ví dụ lens như ảnh dưới thì không có DX tức là bạn dùng lens như thế này sẽ không bao giờ bị hiện tượng như vậy nữa! Tốn tiền phết đó! :))
  [​IMG]

Ủng hộ diễn đàn